TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Làm cho sao giảm bớt gánh nặng lợi nhuận mượn tậu nhà? | MuaBanNhaDat

Đừng ỷ lại tham gia giá trị của nả thế chấp

Hiện thời, trên thị trường nguồn vốn có phần nhiều ngân hàng có chế độ cho mượn sắm nhà từ 70 – 80% giá trị, thậm chí có nơi còn lên đến 90% nếu tài sản thế chấp có giá trị thanh khoản tốt. Với một hạn mức cho mượn tối đa tương tự, dĩ nhiên sẽ có khá phổ biến người ỷ lại tham gia của cải thế chấp và đa số lấy “tay không” đi vay tiền.

Vấn đề này sẽ khiến cho bạn dễ chạm chán rủi ro lớn về tài chính. Bởi giả dụ thu nhập hàng tháng của bạn không đủ lớn, điều trả lợi nhuận mượn tìm nhà sẽ rất gian khổ, đặc biệt là những mái ấm có con bé xíu thì sẽ khó khăn thăng bằng các khoản chi tiêu sinh hoạt hơn. Trong khoảng đó dẫn tới nguy cơ phá sản, bị ngân hàng “siết nợ” là rất cao.

Bởi vậy, thay vì ỷ lại vào của nả thế chấp, mượn ngân hàng với hạn mức cao để rồi “đau đầu” trả lãi vay tậu nhà hàng 04 tuần, bạn chỉ nên vay khoảng 30 – 40% số vốn từ ngân hàng là tốt nhất; phần còn lại bạn nên tự sẵn sàng sẵn để hạn chế rơi tham gia “bẫy lợi nhuận suất” khi đi vay.

lam sao giam bot ganh nang lai vay mua nha

Tận dụng nguồn mượn từ người nhà, bạn bè

Ngoài việc mượn tiền từ nhà băng để tậu nhà, bạn còn có thể vay từ người thân hoặc bằng hữu. Ưu thế của những khoản vay này là có lãi suất thấp hoặc thậm chí không có lãi. Tuy nhiên, nhược điểm ở đây là những người xung quanh bạn không có rộng rãi tiền để cho bạn vay một lần, và bạn có thể sẽ phải vay từ 2 – 3 người trở lên để đủ số vốn bản thân mình cần.

Thêm tham gia đó, sức ép thời gian trả nợ cũng gấp gáp hơn so với ngân hàng vì chủ nợ có thể đòi lại tiền bất kỳ lúc nào. Do vậy, bạn chỉ nên dùng đến cách làm này khi chỉ thiếu một khoản bé trong khoảng 10 – 25% vốn tậu nhà, hay có phát sinh chi tiêu trong giai đoạn tậu nhà.

Mượn mua nhà và cho thuê lại

Trong trường thích hợp bạn chưa cần tìm nhà để ở ngay, hoặc có thể ở nhờ nhà bác mẹ hay người thân thì sau khi vay nhà băng để mua nhà, bạn nên cân nhắc cho người khác thuê lại căn nhà vừa sắm và lấy phần tiền chiếm được trả tham gia khoản lợi nhuận vay mua nhà mỗi tháng.

Mặt khác, nếu như không có chỗ ở lâm thời trong thời gian trả góp căn nhà, bạn có thể sử dụng triệt để những phòng còn trống để cho thuê ngắn hoặc dài hạn (tùy vấn đề kiện và yêu cầu). Đây là bí quyết được phổ thông người vay sắm nhà ứng dụng để giảm bớt gánh nặng tài chính hàng bốn tuần của gia đình.

lam sao giam bot ganh nang lai vay mua nha

Đặt mục tiêu tất toán trước hạn thay vì sử dụng số tiền đó để gửi dè xẻn

Thực tiễn có số đông người luôn trong tư thế trả lợi nhuận mượn tìm nhà thong thả, chờ đúng thời gian tất toán mới thanh toán toàn cục số nợ nhà băng. Trong thời điểm đó, thay vì tất toán trước hạn, họ thường bỏ ra số tiền nhận vào việc gửi tiết kiệm.

Thế nhưng, đây là sai lầm lớn do vì lãi suất có được từ gửi dè xẻn của bạn không quá cao so với lãi mượn mua nhà mà bạn phải trả hàng tháng. Vậy nên, việc bạn cần khiến là dồn vào một chỗ tham gia tiêu chí tất toán vốn mượn trước hạn, hạn chế tình trạng biến động lãi suất mỗi ngày và đừng ngại khi phải trả thêm khoản 2 – 4% phí tất toán trước hạn.

Trên đây là vài hướng giải quyết giúp giảm bớt sức ép trả lãi suất vay tìm nhà mà bạn có thể tham khảo và cân nhắc cho quyết định của bản thân mình!

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét