TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhiên nhập tham gia phố đi bộ, dùng dao đe dọa

Tham gia ngày 26/4, Kaoru Hasegawa, 56 tuổi, đã đóng giả là một thợ sửa ống nước để đột nhiên nhập tham gia trường Ochanomizu và đặt 2 con dao tham gia chỗ bàn học của Hoàng tử Hisahito, người kế thừa ngai quà sau cuối của Hoàng phái Nhật.

Tham gia thời điểm Kaoru Hasegawa đột nhập tham gia lớp học của hoàng tử nhỏ bé, Hisahito cùng người mua đều ở bên ngoài. Sau khi bị bắt giữ, người đại trượng phu này thừa nhận có ý định tiến công hoàng tử bé bỏng, 12 tuổi, vì không hài lòng với Hoàng gia Nhật Bản.

Sau sự cố, nhà trường đã tổ chức cuộc họp phụ huynh và xin lỗi vì đã không thực hiện hoàn toản và ngặt nghèo các biện pháp bảo vệ an ninh. Nhà trường cũng cam kết đẩy mạnh các giải pháp để đảm bảo bình yên cho sinh viên.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa - Ảnh 1.

Kaoru Hasegawa, kẻ đặt dao trên bàn học của Hoàng tử Hisahito bị bắt giữ.

Sau vụ việc, trên hè phố của Hoàng tử Hisahito đã lâm thời thời cho các lớp học dừng hoạt động vào tuần cách đây không lâu, sau kỳ nghỉ 10 ngày kéo dài để kỷ niệm Thái tử Naruhito lên ngôi Hoàng đế. Tham gia ngày 13/5, trang Japan Today cho hay, hoàng tử bé dại cùng khách hàng đã quay trở lại lớp học như thông thường.

Theo một quan chức của Hoàng thất Nhật Bản, Hoàng tử Hisahito có tâm trạng thoải mái, nhường nhịn như thường lo ngại khi quay lại nhà thờ sau vụ việc. Dù rằng vậy, rộng rãi người ngưỡng mộ hoàng gia cảm thấy bi đát cho hoàng tử tí hon khi cuộc sống của cậu bé dại từ nay sẽ bị giữ vững, bó buộc hơn.

Hoàng tử Hisahito, người kế vị cuối cùng của Hoàng gia Nhật giờ ra sao sau khi bị kẻ lạ mặt đột nhập vào trường học, dùng dao đe dọa - Ảnh 2.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ sẽ bị giữ vững ngặt nghèo hơn.

Hoàng tử Hisahito được cha mẹ gửi đến học một trường dân gian thay vì ngôi trường dành cho tầng lớp quý tộc với mục đích để cậu ốm có cuộc sống giống như những đứa trẻ khác. Các vệ sĩ sẽ đứng bên ngoài khuôn viên trường để hoàng tử nhỏ bé được vui chơi, học tập giống như quý khách đồng trang lứa.

Dĩ nhiên, sau sự cố bị nạt dọa bằng dao, Hoàng tử gầy được kiểm soát an ninh ngặt nghèo hơn, hạn chế nhạo xúc tiếp với những mối nguy khốn nạt dọa từ bên ngoài.

Nguồn: Japan Today

Theo Diệp Lục

Helino


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét