TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Hà Nội: Vì sao cư dân phản ánh phổ biến bất cập tại phổ biến cư Hongkong Tower?

Thông tin trong khoảng dân cư cho nhân thức, dự án chung cư Hongkong Tower do Cty CP Đầu tư thị trấn Kang Long khiến chủ đầu tư. Phổ biến cư này được đưa vào hoạt động trong khoảng tháng 1/2018. Công đoạn cư dân sinh sống tại đây thấy nhiều yếu tố bất cập, tồn tại tác động tới lợi quyền quang minh chính đại của dân cư nên đã có đơn thư phản ánh gửi các cơ quan tính năng, báo chí.

Đơn thư của các cư dân sinh sống tòa nhà Hongkong Tower phản ảnh tất cả nội dung. Chi tiết, theo phù hợp đồng trao đổi căn hộ, tính tới thời gian nhận nhà (bốn tuần 1/2018), dân cư đã phải thanh toán tới 95% trị giá căn hộ… nhưng tới thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn không thực hiện bổn phận xuất hóa đơn nguồn vốn cho cư dân; tính trong khoảng thời điểm kiếm được bàn giao căn hộ tháng 1/2018 tới nay, chủ đầu tư vẫn không thực hiện trách nhiệm hoàn thành giấy má cấp giấy chứng nhận quyền chiếm hữu nhà đất và quyền dùng đất theo pháp luật của Luật Kinh doanh BĐS 2014;

Đồng thời, đơn thư của cư dân cũng đề đạt, theo lên tiếng của nhà đầu tư thì mỗi tháp của chung cư bao gồm 3 tầng đế, trong đó có 2 tầng thương nghiệp.

Nhưng thời điểm hiện nay, nhà đầu tư đã dùng cả 3 tầng đế vào mục đích buôn bán thương mại như cho thuê văn phòng tập thể dục, nhà trẻ, nhà băng, siêu thị… gây ảnh hưởng hiểm nguy tới không gian sinh hoạt bình thường của cộng đồng dân cư đang sinh sống, chặn hết các lối đi thông giữa các tòa nhà; vận hành nhà cửa không đảm bảo bình yên phòng cháy chữa cháy (PCCC);

Hình như, dân cư còn phản ảnh trong phù hợp đồng trao đổi căn hộ ký giữa cư dân và chủ đầu tư theo pháp luật: Phí điều hành điều hành vận dụng cho năm trước tiên không quá 10.000 đồng/m2 nhưng chủ đầu tư đang đơn phương áp tầm giá 11.000 đồng/m2 cho tổng thể quãng thời gian từ bốn tuần 1/2018 đến thời điểm hiện nay.

Đơn thư của cư dân cũng cho nhân thức, tới thời điểm này, từ ngày thông thường cư Hongkong Tower được bàn giao đưa vào dùng đã hơn 14 bốn tuần nhưng nhà đầu tư vẫn không công ty hội nghị nhà tầm thường cư lần đầu cho cư dân đang sinh sống…

Trước những nội dung phản ảnh của dân cư về những sống sót, bất cập tại thông thường cư Hongkong Tower, phóng viên Báo điện tử Xây đắp đã có buổi khiến cho việc với thây mặt Côty CP đầu cơ thành phố Kang Long.

Tại buổi làm cho việc, ông Bình - Phó Giám đốc điều hành Cty CP Đầu cơ thành phố Kang Long cho biết: Về những nội dung của dân cư kiến nghị nêu trên, Cty cũng đã nắm được và ngày 19/4 cách đây không lâu, đoàn rà soát liên lĩnh vực của quận Đống Đa đã khiến cho việc với Cty về những nội dung các kiến nghị của cư dân. Phía Cty chúng tôi đã cung cấp hết thủ tục với đoàn kiểm tra liên ngành nghề.

Ông Bình cũng cho biết, vì những nội dung phóng viên tò mò cũng trùng với nội dung đoàn liên ngành của quận Đống Đa xuống rà soát mới đây nên ông Bình hướng dẫn phóng viên liên hệ với Phòng Điều hành thành phố của quận để tiện thể mày mò, thu thập tài liệu để có thông tin khách quan.

Mua bán thêm với phóng viên tại buổi làm việc về thông tin chủ đầu tư không xuất đơn nguồn vốn cho dân cư, vị Phó Tổng giám đốc Cty CP Đầu tư thành phố Kang Long nghĩ là, trước đây dân cư không yêu cầu cấp hóa đơn vốn đầu tư thì Cty không cấp. Mục đích là giữ cho cư dân, hạn chế không may mất hóa đơn vốn đầu tư cho dân cư vì theo ông Bình thì hóa đơn nguồn vốn không dễ dàng cấp lại lần nhị và còn can hệ đến việc khiến hồ sơ cấp sổ đỏ sau này. Ông Bình cho biết, nếu dân cư có đòi hỏi, Cty chuẩn bị xuất hóa đơn nguồn vốn cho họ và hiện tại cty cũng đang xuất hóa đơn tài chính cho cư dân.

Về nhân tố hoàn thiện hồ sơ cấp giấy đủ điều kiện quyền chiếm hữu nhà đất và quyền dùng đất cũng như trách nhiệm của Cty, ông Bình cho nhân thức, công trình này đang trong công đoạn xây đắp thì được UBND TP Hà Nội chuẩn y nâng lên bổ sung hai tầng hầm ở tòa B, bởi vậy Cty phải nộp bổ sung tiền thuê đất. Và cho đến thời điểm hiện nay, Hội đồng định giá của thành phố chưa họp được. Vì thế chưa làm kết thúc được việc nộp tiền bổ sung thuê đất nên Cty chưa thể làm sổ đỏ cho dân được. Theo ông Bình, hiện nay phải chờ đô thị.

“Còn việc dùng tầng hầm, tầng thương nghiệp vào mục đích buôn bán thương nghiệp, đó là quyền của nhà đầu tư. Theo Thông tư 02 thì đó là tòa nhà có phục vụ bởi vậy việc chủ đầu tư cho thuê hay khiến cho gì thìa là việc của nhà đầu tư”, ông Bình nói.

Can hệ đến phản ánh về hệ thống PCCC chưa đảm bảo, ông Bình khẳng định, hệ thống PCCC đã được các tổ chức tác dụng nghiệm thu; về thắc mắc của dân cư can dự đến phí dịch vụ thì hiện nay, Cty đang thu 11.000 đồng/m2 cả (VAT) là thấp hơn mức luật pháp của thị trấn.

Ngoài ra, ông cũng Bình công nhận, tới thời điểm hiện nay, Cty chưa đơn vị hội nghị nhà chung cư. Cty mới chỉ gặp, xúc tiếp với dân cư 2, 3 lần và đang trong giai đoạn thực hiện để bầu Ban thây mặt.

Báo điện tử Xây đắp sẽ tiếp diễn tin tức về nội dung vụ việc.

Theo Trà Phương Dung

Báo xây đắp


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét