TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Giá vàng tuần đến: Giới đầu tư và chuyên gia đều hy vọng sẽ tăng

Theo bình chọn của Kitco News, triển vọng ngắn hạn của giá vàng có chiều hướng hăng hái khi đồng USD đang tham gia cuối mùa tăng giá và giới đầu tư trên thị trường chứng khoán tỏ ra hiềm nghi về các giao dịch mai sau.

Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng sẽ tăng - Ảnh 1.

Giá tiến thưởng tuần sau được kỳ vọng sẽ đi lên. (Ảnh minh họa: Huy Phương/VOV.VN)

Những lo ngại về kinh tế thế giới giảm tốc cũng có thể là một trong các duyên cớ khiến giá quà hồi phục trong những tuần tới.

Giá quà giao 04 tuần 6/2019 trên sàn Comex hiện đứng mức 1.283,60 USD/ounce.

Theo đánh giá của Kitco News, hoạt động mua bán vàng quả đât sẽ thoát khỏi trạng thái bi thương hiện nay và mau lẹ lấy lại đà tăng trong tuần đến. Trong thăm dò mới nhất của Kitco News về triển vọng giá quà cho thấy, phần nhiều các nhà phân tách và giới đầu tư trên Wall Street và Main Street đều hy vọng tiến thưởng sẽ tăng giá trong tuần sau (27-31/5/2019). 

Cụ thể, theo kết quả dò hỏi của Kitco về xu hướng giá tiến thưởng trong tuần đến, trong số 15 chuyên gia phân tách trên Wall Street, có 9 người (tương ứng 60%) dự đoán giá tiến thưởng sẽ tăng; 5 người (33%) cho rằng giá tiến thưởng sẽ đi ngang; và chỉ có 1 người (7%) dự báo giá quà tuần sau sẽ giảm.

Bên cạnh đó, có 237 người trong số 431 chủ đầu tư tham gia cuộc khảo sát online trên Main Street (tương ứng 55%) phản hồi giá quà sẽ tăng; 125 người (29%) đánh giá giá quà sẽ giảm; 69 người (16%) giữ quan điểm trung lập về giá quà tuần đến.

Giá vàng tuần tới: Giới đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng sẽ tăng - Ảnh 2.

Kết quả điều tra hàng tuần mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng.

Tuần trước, các chuyên gia và chủ đầu tư tham gia điều tra trên Wall Street và Main Street cũng giãi bày sự sáng sủa về giá tiến thưởng, và trên thực tại, diễn biến của thị trường vàng trái đất đã theo đúng dự báo của họ. Giá tiến thưởng tuần qua đã tăng thêm 0,63% lên mức 1.283,80 đô la/ounce sau 3 tuần hạ thấp giá liên tục trước đây.


Nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ vượt qua mức chống cự 1.295 - 1.300 đô la/ounce. Thậm chí, theo Capital Economics, giá quý kim này còn có thể tăng "sốc" lên mức 1.400 đô la Mỹ/ounce tham gia cuối năm nay.

Theo PV

VOV


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét