TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Giá thuê đất thú vị, thiên hướng chuyển dịch nhà máy trong khoảng China sang vietnam khiến hoạt động mua bán bất động sản kĩ nghệ 'hot'

CBRE vietnam đã đưa ra danh sách, bất động sản công nghệ sẵn có là sống lưng cho bất cứ nền kinh tế đóng gói đang tạo ra nào. Tại vietnam, bối cảnh này sẽ không có gì khác, và sẽ phụ thuộc hầu hết về nhân tố kiện tiện lợi của thị trường BĐS kĩ nghệ.

Năm 2019 tiếp diễn là một năm bổ ích đối với vietnam. Ví dụ, theo tìm hiểu của CBRE, giá đất kĩ nghệ tại vài thành phố chính tại China đã là 180 đô la/m2. Khi chiếu lệ so sánh tại vietnam, giá đất công nghiệp rơi tham gia khoảng 100-140 đô la Mỹ/m2. Đây rõ ràng là một điểm hấp dẫn rất lôi cuốn đối với các nhà sản xuất tiềm năng.

Giá thuê đất hấp dẫn, xu hướng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam khiến thị trường BĐS công nghiệp nóng - Ảnh 1.

Hơn thế nữa, bình quân giá thuê đất công nghệ tăng vừa phải 5-8% mỗi năm tại Việt Nam. Giá thuê tại các khu kĩ nghệ ở vietnam, khác lạ là các khu có vị trí kế hoạch và gần gắn kết với các cơ sở cơ sở vật chất trung tâm, đang tăng.

Ví dụ như, giá thuê nhà xưởng và kho xây sẵn tại Tp. HCM trung bình đạt $4.1/m2/bốn tuần. Và giá thuê nhà xưởng công nghệ xây sẵn ở miền Nam có thể đạt mức $8/m2/04 tuần tại một khu nhà xưởng cho thuê mới bỏ ra cho khách hang Nhật tại Tp.HCM.

Tại phía Bắc, trung giá thuê xưởng xây sẵn và nhà kho tại ngả nghiêng trong khoảng $3.5 đến $4/m2/tháng. Giá thuê cao nhất làm được cho xưởng xây sẵn tại phía Bắc nghiêng ngả từ $5.5 - $6 /m2/bốn tuần cho các khu công nghệ đã phát hành cơ sở vật chất ở Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương và Hải Phòng.

CBRE dự báo, trong thời điểm đến, các khu công nghệ sẽ tiếp diễn phát triển. Tỷ lệ lấp đầy tiêu chuẩn trong khoảng 70-90% sẽ được kiểm soát và gắn kết cơ sở cơ sở vật chất sẽ đóng vai trò quyết định trong sự chọn lựa vị trí thuê.

Trong một thống kê gần đây của CBRE, số lượng nhà máy tại vn trong danh sách nhà cung ứng của Apple đã tăng từ 16 trong năm 2015 đến 22 trong năm 2018, và đông đảo đều là tổ chức kinh doanh FDI. Cũng theo khuynh hướng này, Samsung Electronics Co., Ltd trong năm gần đây đã công bố sẽ xong xuôi hoạt động các nhà máy chế biến laptop điện thoại tại China. Hiện nay, 29 công ti vn đang là nhà phân chia Loại 1 của Samsung. Tỷ trọng nội địa hóa đã tăng từ 34% tổng trị giá chế biến tham gia năm 2014 lên 57% tham gia năm 2017.

“Rõ ràng, hoạt động này đã đánh tiếng lớn cho vị thế và tiếng tăm của vietnam như một hoạt động mua bán đóng chai công nghệ hàng đầu. Sắp tới sẽ tiếp tục là những thời điểm tốt với sự cung cấp trong khoảng chính quyền, những động viên thương mại và sự quan tâm của công ty. Phần còn lại của năm 2019 và cả năm 2020, chúng ta sẽ thấy vn tiếp diễn tăng nguồn cung bất động sản kĩ nghệ đến trong khoảng ích lợi của sự dịch chuyển đóng chai từ China”, đại diện CBRE Việt Nam cho hay.

Nguồn cung mới tiếp tục ra mới ở cả phía Bắc và phía Nam vn. Sự nhiều chủng loại hóa của các khu công nghiệp mới, các xưởng đóng gói và cơ sở cơ sở vật chất chỉ ra rằng vn sẽ bước tham gia một thập kỷ mới trong một vị thế trọng yếu và biểu lộ được bản thân là một tổ quốc hưởng lợi chính trong giai đoạn tái thăng bằng chuỗi cung cấp đóng hộp thế giới và Trung Quốc.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét