TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Dịch vụ ở ké bùng nổ khắp thị trường nhà cho thuê | MuaBanNhaDat

“Cơn sốt” mang tên phục vụ ở xẹp

Theo phòng ban cho thuê thương mại Savills TP. HCM, đối tượng mua hàng thuê nhà qua các kênh đặt phòng online như Airbnb sẽ được chi phí rẻ hơn khi thuê các căn hộ dịch vụ cao cấp (hạng A) tại TP. HCM đến 30 - 40%. Nguồn cung các căn hộ phục vụ cao cấp thường khá ít vì chỉ đa số nhắm đến đối tượng thuê đặc biệt là chỉ đạo cấp cao của đơn vị nước ngoài. Đương nhiên, các phân khúc căn hộ dịch vụ ở hạng thấp hơn (hạng B và C) đang phải đương đầu với một kẻ thù mới gọi là mô hình đặt phòng online, cuộc chiến cạnh tranh về giá mở màn trong khoảng đây.

Các dịch vụ ở lép như Airbnb hay các mô hình tương tự đang choán phân khúc khá lớn vì thời điểm và giá cho thuê vô cùng linh hoạt. Để theo kịp thiên hướng, phổ biến căn hộ cao cấp gần trọng điểm TP. HCM đang đi theo loại hình kinh doanh này. Theo CBRE vn, các căn hộ dịch vụ hạng B, C và khách sạn đang phải chịu ảnh hưởng lớn trong khoảng dịch vụ ở lép, và rơi tham gia tình thế đề xuất san sẻ phân khúc. Một phân tích về thị trường bất động sản nghỉ ngơi được đơn vị này thông báo cuối năm 2018 bật mí, các phục vụ ở lép ngày một lớn mạnh hơn và các nơi nghỉ ngơi 3 sao hiện đang dần mất thế mạnh trước dịch vụ trẻ trung này.

cTại TP. HCM, những căn hộ cho thuê ở vị trí đắc địa, cận trọng tâm sẽ có giá khoảng trên dưới 40 USD một đêm giả dụ đặt trước qua kênh online hoặc mô phỏng Airbnb, còn giá thuê ở Thủ đô sẽ thấp hơn khoảng 10 - 15 %. Mức giá này khá thoải mái so với giá thuê nơi nghỉ ngơi hoặc căn hộ có phục vụ tương tự tại các khu trọng điểm hay gắn kết liên lạc dễ dãi. Ngoài ra đó, trên Airbnb tại 2 thành phố lớn tính đến quý III/2018 đã có 21.994 lượt đăng ký thuê nhà. Theo đó, chỉ với một cú click chuột, khách hàng sẽ có nhiều chủng loại sự chọn lựa hơn. Khác biệt, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đã tạo nên bước đột phá lớn cho mô hình kinh doanh Airbnb có nền móng công nghệ gần giống.

Mô hình Airbnb phủ rộng

tp.hcm dich vu luu tru airbnb no ro

Năm 2018, đã có 35.000 căn hộ được bàn giao tại khu vực TP.HCM, trong đó phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp (hạng A và B) chiếm đoạt tới 60%. Dự định tham gia năm 2019, số lượng bàn giao căn hộ sẽ vượt con số 35.000. Lúc trước, hoạt động mua bán cũng đón nhận lượng hàng bàn giao và khai thác lên tới hàng chục nghìn căn mỗi năm vào công đoạn 2016 - 2017. Trong 3 - 4 năm vừa qua, sự vững mạnh không ngừng của nguồn cung thực tế (căn hộ đã hoàn thành, bàn giao nhà) đã thúc đẩy các chủ nhà tham gia vào mô phỏng cho thuê trực tuyến hoặc gia nhập tham gia mạng lưới kinh doanh dịch vụ ở xẹp. Những ưu thế mà thị trường này mang đến không chỉ là sự phát triển về lượng mà còn là sự tăng trưởng nhanh về chất, do các luôn thể ích đi kèm như phục vụ vệ sinh, wifi tốc độ cao, truyền hình cáp, hồ bơi, được nấu ăn, giặt ủi… cũng được nâng cấp và bổ sung.

Bây chừ, các dịch vụ ở lép trực tuyến tại TP.HCM đã đưa ra giá bán thuê khá mềm so với năm 2018 và thay đổi linh động do phải cạnh tranh ác liệt vì nguồn cung quá lớn. Ngoài ra đó, mô phỏng buôn bán này đang trong thời kỳ hiện ra một hoạt động mua bán cho thuê nhà nhộn nhịp với giá cả có thể mặc cả, đàm phán nếu thuê trong thời điểm dài. Theo bình chọn của các chuyên gia, không chỉ xâm chiếm thị phần của căn hộ phục vụ hạng B, C và nơi nghỉ ngơi 3 sao, dịch vụ ở ghé sắp đến đây cũng sẽ có ảnh hưởng không nhỏ nhắn đến nhà cho thuê ngắn hạn và trung hạn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét