TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Cuộc sống không cần đi quá nhanh, đi được bao xa mới là cần thiết: Người khôn ngoan nói ít, tuyến đường dài đừng hối hả mà vấp ngã đau

(1) Người khôn ngoan không nói phổ thông, sự thấu nắm bắt mới là quan trọng

Có một số người mà khi bạn nói càng rộng rãi, họ sẽ càng cảm thấy bạn phiền toái. Ngoài ra một vài người khác, dù bạn có không nói gì thì họ vẫn có thể thấu hiểu được cảm xúc hay tình trạng mà bạn đang chạm mặt phải. Bạn không cần phải nói quá nhiều, bởi khi đối thủ có thể lắng tai và thấu hiểu, dù bạn không nói gì thì họ vẫn hiểu; còn với những người không nắm bắt, bạn có nói đến mức nào thì cũng vô dụng.

Trong lòng mỗi người đều có đông đảo yếu tố muốn tậu một người để san sẻ, nhưng rất không dễ dàng để tìm được một người có thể lắng tai thực thụ. Theo thời điểm, chúng ta sẽ học được cách thức thủ thỉ với chính mình, học cách tĩnh mịch và khắc phục các yếu tố của bản thân thay vì than thở.

Có nhẽ, sẽ có lúc bạn nhận thấy trái tim quá nặng nề hà, quá khó khăn nắm bắt, bởi vậy mà người khác không nắm bắt được những gì bạn muốn nói. Đừng nghĩ quá đa dạng nữa, hãy sống với những nhân tố đơn giản và nói những dễ chơi nhất có thể.

Cuộc sống không cần đi quá nhanh, đi được bao xa mới là quan trọng: Người khôn ngoan nói ít, đường dài đừng vội vàng mà vấp ngã đau - Ảnh 1.

Hóa ra có phần nhiều lần chúng ta đang phung phí nước bọt. Hầu hết chúng ta đều muốn thuyết phục người khác, để rồi sau đó kiếm được thấy rằng cả nhị bên đều không hiểu nhau. Càng cố nói, chúng ta sẽ càng đẩy câu chuyện đi xa hơn mục đích ban đầu. Thay vào đó, vì sao không cho nhau một chút thời điểm và không gian và sự tôn trọng lẫn nhau?

(2) Tuyến phố dài, hãy cứ đi đủng đỉnh mà chắc

Khi nhận ra những người bạn học cùng của mình vượt lên và tiến về phía trước với nhiều chiến thắng, bạn sẽ không hạn chế khỏi cảm giác không muốn bị bỏ lại phía sau và hối hả muốn đuổi theo. Nhưng càng chạy, bạn sẽ càng nhận ra bản thân chẳng thể tiến lên phía trước và thậm chí nhiều lúc còn chọn lựa sai phương hướng.

Đoạn đường tới với thành công không phải là cứ đi nhanh, đi xa mới tốt. Bí quyết bạn đi bước đủng đỉnh rãi mà vững chắc và chan chứa niềm vui mới là nhân tố quan trọng hơn. Ví như bạn đi sai hướng, ngay cả khi đi nhanh hơn, xa hơn, cuối cùng bạn sẽ phải chịu tổn thất rất lớn. Có thể bạn phải quay lại lần nữa, hoặc tồi tệ hơn là bạn không có thời cơ quay lại!

Cuộc sống không cần đi quá nhanh, đi được bao xa mới là quan trọng: Người khôn ngoan nói ít, đường dài đừng vội vàng mà vấp ngã đau - Ảnh 2.

Nhiều lúc, đi lờ đờ lạị cũng không sao. Đừng sợ, cũng đừng vội, bạn hoàn toàn có thể vượt qua những người chạy trước bạn, miễn sao bạn không rời khỏi cuộc chơi. Vì sao có quá nhiều thất bại và gian khổ trong cuộc sống? chậm tiến độ là để nhắc nhở bạn, đừng đi quá với tốc độ cao, rất dễ bị ngã. Con đường tới với cuộc sống không hề là sự hứng khởi lúc mở đầu, mà là động lực và cảm giác êm ấm trên suốt chặng trục đường.

Giả dụ là một người sâu sắc, hãy nói ít đi. Bạn hãy bỏ ra thời gian quý báu đó cho những người đích thực lắng nghe, thấu hiểu và trân trọng bạn. Cũng như thế, hãy bước đi một cách điềm nhiên và thu giãn vui vẻ trên con đường đời của riêng bản thân mình. Đừng khiến cho bạn dạng thân trở thành quá phức hợp, quá run sợ. Hãy học cách sống với một trái tim bình tĩnh và rộng mở. Trên phố đời có hầu hết nhân tố đẹp đẽ đáng để chúng ta trân trọng và thấu hiểu!

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét