TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Con trai 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất thiết phải 'nhờ' bàn tay phụ nữ

Với sự phát triển của phố hội hiện đại, quá trình đàn bà chịu bổn phận cute, đàn ông chịu trách nhiệm kinh tế đã trôi qua. Bây giờ, khi gánh nặng hôn nhân càng ngày càng tăng thêm, một phòng ban tuổi teen mở màn suy xét lại về sự cần thiết của việc kết duyên, khác lạ là con trai. 

Ví như coi hôn nhân là một nhiệm vụ, khi đến tuổi, họ bắt buộc phải tậu một người thanh nữ có nhân tố kiện phù hợp với chính mình để sinh con đẻ cái, sau đó không dứt làm cho việc kiếm tiền nuôi sống mái nhà. Nhưng một cuộc hôn nhân tương tự có thực thụ ý nghĩa hay không?

Anh Nguyễn năm nay 40 tuổi, là kỹ sư của một công ti BĐS có doanh thu đáng kể và luôn có bộc lộ tốt trong công tác. Trong khoảng sau khi kinh tế tư nhân ổn định, anh không ngừng được họ hàng và người thân trưng bày xem mắt nhưng vẫn chưa tậu thấy khách hàng nào thích hợp với hy vọng của bản thân. Sau 35 tuổi, anh Nguyễn cảm thấy kết hôn không còn là việc gì đó quá cần thiết. Tuy vậy, cha mẹ anh vẫn không dứt công cuộc "mối lái" mong đại trượng phu sớm dựng vợ đẻ con.

Trong một cuộc gặp mặt, khi biết được mức thu nhập của anh Nguyễn, cô gái đã thẳng thừng đề nghị anh nên hào phóng chi trả tổng thể chi phí hẹn hò hôm nay. Vừa nghe vậy, anh Nguyễn tức khắc đứng dậy bỏ đi mà không nói tới một lời và dĩ nhiên, anh chỉ trả một nửa hóa đơn của bữa ăn ngày hôm đó. Anh cho rằng: Tiền bản thân mình kiếm ra không thuận lợi, vì sao phải rước về một người đàn bà để tiêu hộ?

Đàn ông 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất định phải nhờ bàn tay phụ nữ - Ảnh 1.

Đối với kiểu thiếu nữ tương tự, anh Nguyễn đã gặp gỡ tất cả người tương tự trong suốt chục năm qua. Họ thường xuyên có nghĩ suy rằng, khi đi chơi hoặc ăn uống, đại trượng phu nên là người phụ trách mọi chi phí nảy sinh. Nếu một người con trai không sẵn sàng tiêu tiền cho họ thì chứng tỏ người đại trượng phu đó không chiều chuộng họ và chuẩn bị quay lưng bỏ đi ngay tức khắc. 

Chính cho nên, theo thời gian, tiềm thức của anh Nguyễn dần hiện ra một định kiến rằng: Đàn bà là sinh vật chỉ biết tiêu tiền của nam nhi. Anh càng phản cảm với việc kết duyên và lấy bà xã. Thay vì sống với một người đàn bà tương tự, thà anh ở một chính mình, muốn tiêu bao nhiêu tiền cho mình thì cứ tiêu còn hơn.

Anh Nguyễn có một người bạn thân tên là Trương. Người này mỗi 04 tuần chỉ kiếm được khoảng chục triệu tiền việt và không bao giờ mua sắm gì cho bản thân cả. Anh Trương luôn nói muốn dành dụm tiền để nuôi thê thiếp và nuôi con. Khi nghe vậy, anh Nguyễn có phần cảm thấy nực cười và không thể hiểu nổi.

Bất ngờ một lần có việc đi ngang qua nhà anh Trương và phải ngủ nhờ một đêm ở đó, nhìn gia đình anh Trương dù rằng không phong lưu và khá giả tỉ mình, cuộc sống phải tiết kiệm và phân chia rẽ ròi từng loại chi phí bé xíu lẻ, nhưng qua bầu không khí mà một người thiếu phụ có thể đem lại cho mái ấm, anh Nguyễn mới hiểu ra vì sao trong khoảng xưa tới nay, cổ nhân đã dạy: "Tề gia, trị quốc, bình dương gian."

Giống như tác giả người Anh Samuel Johnson đã nói: "Chẳng có gì làm người nam nhi tự hào hơn sự vui vẻ của bà xã anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng mình sản xuất điều đó." 

Người con trai thắng lợi là người kiếm được phổ biến hơn số tiền hiền thê mình có thể tiêu. Mà sự cực thịnh tốt nhất của một người đại trượng phu chính là thê thiếp anh ta. Một người cung phi luôn nắm bắt rõ chồng bản thân mình, đồng cảm từ trong lối suy nghĩ và cuộc sống tinh thần, chuẩn bị san sớt nụ cười và sự sốt ruột trong công tác cũng như trong cuộc sống hàng ngày, xoành xoạch tin cậy ở chồng và tin vào phiên bản thân sẽ là khởi nguồn của một mái ấm và hôn nhân vui vẻ.

Đàn ông 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất định phải nhờ bàn tay phụ nữ - Ảnh 2.

Hậu phi anh Trương không chỉ là người "nâng khăn, sửa túi" mỗi khi chồng ra khỏi nhà, lo sao cho "cơm ngon, canh ngọt" mỗi khi trở về sau một ngày khiến việc mệt nhọc mà cô ấy còn hiểu rõ thị hiếu và tâm lí của chồng bản thân, vồ cập để nắm bắt được công tác của chồng, chủ động thu xếp việc mái ấm để chồng có thời gian và yên ổn tâm công tác, cũng không quên cổ vũ, động viên, giúp cho chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thậm chí, trong phổ biến khía cạnh, người thê thiếp còn trở thành cánh tay đắc lực của chồng. Bằng những lời khuyên thực tình, người cung phi có thể tạo cho đấng phu quân sự tự tín trong việc đưa ra các quyết định quan trọng, sẵn sàng bác bỏ những ý kiến sai lạc cũng như ủng hộ hết mình các ý tưởng hay trong suy nghĩ và hành động của người chồng. 

Chính người hiền thê là người xúc tiến những mơ ước, hoài bão và quyết tâm của người chồng; cùng chồng san sớt mơ ước, khát vọng của tuổi trẻ, và cổ vũ, khích lệ, tạo nên thành công của người chồng. 

Có thể nói: Người bà xã vừa là bạn đi cùng của người chồng trên đoạn đường đời, vừa là hậu phương vững chắc đem đến sự thành đạt của người chồng.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét