TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa 'chúng ta' và 'thắng lợi'

Trong cuộc đua, lên đường sau cũng không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là chạy mà không có động lực, không có đích tới, không có hướng đi. Trên phố đời, hồ hết người đang ở độ tuổi 20 - 30 đầy nhiệt huyết và tiềm năng phát triển nhưng không có một tẹo hi vọng tiến tới nào cả. Chiến thắng cũng ngày càng cách xa chúng ta chính vì 3 loại thể hiện "ngược đời" sau đây:

01. Có tiền để thỏa mãn nhu cầu ăn uống, nhưng không có tiền để đầu cơ tham gia phiên bản thân

Nếu bạn muốn khiến cho giàu, đầu tiên phải làm giàu bản thân mình. Phải nắm bắt trị giá của loài người bạn bao nhiêu thì mới biết bạn có thể kiếm ra hạn độ nào. Mà trị giá này không trực tiếp can hệ đến chừng gian truân của công tác. Có người chỉ đứng một chỗ, chụp vài bức ảnh lăng xê trong mấy phút đã kiếm số tiền bằng doanh thu của người công trạng thủ công đầu tắt mặt tối cày cấy cả đời cộng lại. Chúng ta cảm thấy bất công khi so sánh, nhưng thực tiễn lại rất công bình. Yếu tố khác biệt lớn nhất giữa nhị người chính là trị giá. Giá trị một thú vui, vài câu nói của ngôi sao có thể đem đến số lượng đơn đặt hàng lớn lao cho các thương hiệu, tương đương với nguồn lợi nhuận hoành tráng và bất biến. Bởi thế, trị giá của một người sẽ là nhân tố cần thiết để quyết định người ta được lợi loại cuộc sống nào.

Với vài người, dù lỡ sa cơ lỡ vận, dù rơi vào cảnh thất thế thua thiệt, phiên bản thân họ và những người bao quanh vẫn có thể vững lòng tin tham gia một ngày vực lại phần đông, bền chí gây dựng mọi thứ từ đầu. Toàn bộ là vì họ tin vào khả năng tiềm ẩn của người đó. Mà kỹ năng là cách độc nhất để đổi mới trị giá của nhân loại. Chính bởi vậy, cải thiện kĩ năng, đầu cơ tham gia chính mình là điều đề nghị ví như muốn bước tới thành công.

Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa chúng ta và thành công - Ảnh 1.

Nhưng thực tại là phổ quát người trong số chúng ta có thể thoải mái chi tất cả tiền để dịch vụ yêu cầu thưởng thức, vui chơi, muôn nghìn thị hiếu trên đời... Nhưng họ lại không có tiền để đầu tư tham gia bản thân, không có tiền tìm sách, không có tiền đăng ký một khóa huấn luyện... Đây chính là một "hố đen tử thần" của rất nhiều thế hệ trẻ hiện giờ, làm cho đoạn đường dẫn đến thành công càng ngày càng bóng gió và hiểm trở hơn.

Trên trái đất, chỉ có người nhận ra tầm quan trọng của việc đầu cơ tham gia bạn dạng thân, đưa nó tham gia hành động thiết thực, mới thấu hiểu sự khác lạ giữa tinh hoa và chung.

02. Có thời điểm thức khuya, nhưng không có đủ thời gian để ngủ

Thức khuya dần biến thành một thói quen thường thấy ở tất cả người trẻ. Mỗi khi nhận ra những thông tin thụ động về hệ lụy sức khỏe, chúng ta có thể bất an, lúng túng nhưng vì "chưa thấy săng chưa đổ lệ", những xúc cảm ấy lại mau lẹ mất tích, đâu lại vào đó mà chúng ta chẳng thay đổi gì.

Chỉ có đích thực trải nghiệm, chúng ta mới thật sự chú ý. Nếu như không ngủ sớm, mỗi sáng đều phải chiến đấu để thức dậy trong uể oải, cả ngày chẳng có ý thức, tác động đến hiệu quả công tác. Nhiều khi, thiếu ngủ dẫn tới đầu óc chưa tỉnh giấc táo còn gây ra sai lầm không đáng có. Rộng rãi sai lầm nhỏ dại sẽ dẫn tới hậu quả lớn. Phổ thông hậu quả lớn có thể thịt chết mai sau của mình. Mà thói quen xấu này cũng cho thấy một nhân tố đó là chúng ta đang sống thiếu kỷ luật như thế nào.

Truy tìm tới nguồn cội sự việc, chúng ta thức khuya để khiến gì? Vài sẽ thức vì nguyên nhân công việc, nhưng đa phần đều vì sinh hoạt cá nhân, để có thêm thời điểm thưởng thức, vui chơi, và cỗ bàn. Họ phung phá thời điểm ngủ mà không nhân thức rằng, giả dụ chẳng thể kết thúc một ngày thật tốt thì bạn sẽ không bao giờ có thể mở màn một ngày mới thật tốt. Vòng quẩn này cứ tiếp tục nếu bạn không thực sự đổi mới chính mình, dẫn đến cả thế cục đều không tốt. Mỗi chúng ta đều có nhân tố kiện để đổi mới, nhưng có làm hay không là dựa vào vào mình.

Có thời gian để thức khuya, nhưng lại không đủ thời gian để ngủ, đây chính là khoảng cách lớn nhất giữa chúng ta và thành công - Ảnh 2.

03. Có toàn bộ ý nghĩ đó, nhưng không có hành động

Chúng ta hay đặt ra đông đảo chiến lược cho cuộc sống, tràn ngập những ý nghĩ đó táo tợn, đầy bứt phá trong đầu. Nhưng kế hoạch mãi mãi chỉ là ý tưởnrg nếu như không được bắt đầu, không tiến đến kết quả và mãi mãi bỏ lỡ cơ hội. Nghĩ mà không khiến chính là sự mở đầu cho quá trình bê trệ. Tác hại của nó giống như hút thuốc lá vậy, hút một điếu chẳng thể khiến cho chúng ta rơi tham gia nguy nan nhưng ví như kéo dài như vậy, "góp gió thành bão", chúng ta sẽ phải đương đầu với đủ loại bệnh về phổi là lẽ dĩ nhiên. Tương tự như vậy, chỉ nghĩ mà không làm phổ biến lần tới mức thành thói quen thì thất bại là vấn đề tất yếu.

Trên đoạn đường dẫn tới chiến thắng, chúng ta phải không hoàn thành tiến tới thì mới có thể chạm chán kỳ ngộ, nắm bắt được cơ hội. Bữa nay bạn phải bước phổ thông hơn nửa bước so với người khác, tương lai bạn sẽ có thể tới đích sớm hơn người khác nửa bước. chậm tiến độ cũng chính là nửa bước cần thiết giúp bạn tấn công bại gần như người còn đang mãi chần chừ, ngập ngừng và giậm chân tại chỗ.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Đăng nhận xét