TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

Cô giáo tấn công học sinh nhập viện ở Hải Phòng: 'Xin cho tôi một cơ hội'

Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam, đại diện lãnh đạo Công an TP, Huyện Hồng Bàng, xã Quán Toan, thây mặt mái ấm và toàn thể Ban giám hiệu nhà trường.

Lúc trước, chiều ngày 15.5, mẹ em Hoàng Gia Đức đã thông báo trên mạng phường hội clip khắc ghi cảnh các sinh viên lớp 2A7 làm bài rà soát thi học kì.

Tại clip này, cô Nguyễn Thị Thu Trang đã liên tục dùng tay, thước để tấn công hàng chục sinh viên, trong đó có cháu Đức.

Cháu Đức bị tiến công phổ biến lần vào mặt và chân, khiến cho cháu này khóc nức nở, bị thương. Cùng với việc đánh, cô Trang còn luôn miệng quở quang, hò la với các cháu. Ngoài cô Trang, còn có cô Phạm Thị Vân (SN 1972), là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đức cũng tham gia trong lớp và dùng tay tấn công hai cháu học sinh, làm một cháu khóc rất to.

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: Xin cho tôi một cơ hội - Ảnh 1.

Bệnh án của cháu Hoàng Gia Đức

Clip ngay tức tốc gây phẫn nộ trên số đông mạng. Đa dạng người nghĩ rằng, việc tiến công sinh viên đã diễn ra thường xuyên, vì cô giáo tấn công các con như một việc rất chung, không hề trong lúc hot giận.

Cùng với việc đưa clip lên mạng xã hội, mẹ cháu Đức cũng đưa các hình ảnh kết quả khám bệnh của cháu (chảy máu tai, phù nề vùng mũi... ) và cho nhân thức, từ hôm xảy ra sự việc đến nay đã một tuần, chỉ có nhà trường tới thăm hỏi, động viên mái ấm, còn cô Trang chẳng hề tới thăm hỏi, xin lỗi gia đình.

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: Xin cho tôi một cơ hội - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang tại buổi khiến cho việc chiều nay 16.5 - ảnh HH

Tại buổi làm cho việc, cô Phạm Thị Vân – chủ nhiệm lớp 2A7 xác nhận sự việc:

Trong giờ rà soát hôm đó, cô Vân sang lớp lấy quyển sổ, thấy vài cháu chuyển động tự do trong lớp, cô có nhắc nhở các cháu vào làm cho bài tập. Cô Vân thừa nhận đã vi phạm quy giễu cợt coi thi khi vào lớp không nhiệm vụ và công nhận có trông thấy cô Trang đánh cháu Đức. Bản thân cô Vân cũng tấn công nhì cháu học sinh khác.

“Tôi đã làm bản kiểm điểm, xin lỗi phụ huynh, sinh viên và xin lỗi các bè bạn” – cô giáo Vân nói.

Cô Nguyễn Thị Thu Trang dự buổi khiến việc với dáng vẻ suy sụp. Cô này nói: "Tôi xin lỗi mái nhà cháu Đức, xin lỗi nhà trường và xin lỗi ngành giáo dục vì đã khiến ảnh hưởng tới lĩnh vực và thị trấn. Xin cho tôi một thời cơ."

Cô giáo đánh học sinh nhập viện ở Hải Phòng: Xin cho tôi một cơ hội - Ảnh 3.

Cô Phạm Thị Vân xin lỗi phụ huynh, học sinh và nhà trường

Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: Sau khi có thông tin, sở đã có văn phiên bản gửi huyện Hồng Bàng buộc phải huyện xử lý nghiêm những người có can hệ, cùng lúc đòi hỏi phải kiểm tra lại giai đoạn, xử lý vụ việc.

"Thủ tướng đã yêu cầu ngành nghề giáo dục phải khai triển các biện pháp để chống bạo lực học các con phố, và xử sự văn hóa giữa giáo viên, nhà trường và sinh viên. Vụ việc xảy ra là rất đáng nuối tiếc" - ông Trường nói.

Ông Lê Khắc Nam, PCT UBND TP Hải Phòng nghĩ rằng: Sự việc rất đáng tiếc khi đang làm hết sức để lấy lại hình ảnh người thầy giáo. Sau khi sự việc xảy ra, thị xã Hồng Bàng và lĩnh vực giáo dục đã nhanh chóng giải quyết, tất nhiên chưa triệt để.

“Chúng tôi không bao che, song song yêu cầu phải giải quyết nghiêm để khiến cho gương, thông báo toàn thị trấn để các địa phương biết, chỉnh đốn trong toàn ngành giáo dục, kể cả đồng đội Ban giám hiệu và thầy giáo” – ông Nam nói.

Theo Mai Chi

Lao động


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét