TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2019

CEO VinTech City Trương Lý Hoàng Phi: VinTech Fund sẽ hỗ trợ thành lập công ty để khởi nghiệp lên đến 10 tỷ đồng/công trình

"Hưởng ứng thông điệp MAKE IN VIETNAM mới được Thủ tướng truyền đi, Quỹ tài trợ tìm hiểu vận dụng VinTech (VinTech Fund) trong năm 2019 dự kiến tài trợ 15 đề tài phân tích ứng dụng, với số tiền lên tới 10 tỷ đồng/đề tài. Chúng tôi hy vọng được thông thường sức góp phần phát triển chất xúc tác cho các vật phẩm KHCN "MAKE IN VIETNAM", giúp nền kinh tế khởi nghiệp sáng tạo tại vietnam có thêm nhiều startup chiến thắng".

Thông tin do bà Trương Lý Hoàng Phi (Tổng Giám đốc VinTech City - Tập đoàn Vingroup) san sớt với tạp chí bao quanh việc Công ty Vingroup tiếp diễn có chương trình cung cấp khởi nghiệp kĩ nghệ.

1. Khối "Tech" của tập đoàn Vingroup đã có khá đa dạng thành viên với Viện VinAI Research, Viện Big Data, Vin Brain… và vừa mới đây nhất là VinTech City với VinTech Fund. Bà có thể cho nhân thức, VinTech Fund có khác gì so với các quỹ tài trợ khác?

Sự đặc biệt mà VinTech Fund (tên toàn diện là Quỹ tài trợ tìm hiểu vận dụng VinTech) phát hành đó là cơ hội mang một sản phẩm công nghệ và công nghệ trong khoảng thời kỳ tìm hiểu đến thời kỳ ra thị trường duyệt y hệ sinh thái các hoạt động cung cấp.

VinTech Fund được hình thành với chỉ tiêu tài trợ và hỗ trợ nguồn lực để hiện thực hóa các vật phẩm công nghệ kĩ nghệ (KHCN) có những ưu điểm cạnh tranh vượt trội, có tiềm năng thương nghiệp hóa trên thị trường. Lợi thế lớn nhất và cũng là "thế mạnh" của VinTech Fund bổ sung tham gia là cơ hội thí điểm, thực nghiệm. Quỹ xây dựng thương hiệu trên cơ sở vật chất tìm hiểu mô hình các Quỹ cũng như các chương trình tài trợ tìm hiểu kỹ thuật và công nghiệp rất chiến thắng như: Quỹ Kỹ thuật Tổ quốc Hoa Kỳ (NSF), Quỹ Tài trợ Viện Y tế Tổ quốc Hoa Kỳ (NIH), Quỹ Newton (Anh), Qũy tài trợ phân tích của Google…

2. Bà có thể cho nhân thức mức tài trợ của VinTech Fund?

Mức tài trợ của chúng tôi đồng nhất và thuộc top cao so các chương trình tài trợ cho các phân tích ứng dụng ở thời kỳ đầu tiên của vài nước nhà trên nhân loại. Mỗi đề tài nghiên cứu nếu như được xét phê duyệt sẽ được cấp nguồn nguồn vốn với số tiền lên đến 10 tỷ đồng (500.000 USD).

3. Vậy các kĩ năng, các công trình cần phục vụ chỉ tiêu gì để được tài trợ từ nguồn quỹ VinTech Fund do VinTech City điều hành, thưa bà?

Chúng tôi hướng đến: Một là kĩ nghệ (Hàm lượng tìm hiểu, tính sáng tạo, giải pháp); Nhị là kỹ năng thương nghiệp hóa (Tiềm năng thị trường, chừng mực khả thi); Ba là uy tín/năng lực thực thi (Thắng lợi về mặt chuyên ngành), sau cùng chúng tôi ưu tiên các đề tài/công trình đã tạo ra được item ở dạng version mẫu đầu tiên.

Chương trình ngoài sự ưu tiên cho các đề tài nghiên cứu đến từ 54 trường đại học, các Viện phân tích tại Việt Nam, chúng tôi cũng khuyến khích tính thích hợp tác, liên minh, san sẻ nguồn lực của nhóm các nhà công nghệ, nhà sáng chế, chuyên gia kĩ nghệ, thậm chí là các startup công nghệ người Việt trên thế giới với các trường đại học tại vn để cùng nhập cuộc.

4. Thưa bà, trật tự tiếp nhận xét duyệt hồ sơ của VinTech Fund là như thế nào?

Đợt xét tài trợ đầu tiên trong vòng 60 ngày, tạo thành 02 quá trình. Công đoạn 1: tiếp thu hồ sơ và vòng đánh giá từ ngày 15/5/2019 đến ngày 15/6/2019. Giai đoạn 2: vòng xét duyệt trong khoảng 15/6/2019 tới 15/7/2019.

Chúng tôi sẽ căn cứ trên hồ sơ gửi về. Các chất vấn sẽ được Hội đồng chuyên gia chấp hành trong trường hợp cần thiết. Qua vòng thẩm định, các nhóm nghiên cứu sẽ trình bày và phản biện trực tiếp với Hội đồng chuyên gia cho vòng xét phê duyệt. Kết quả của Hội đồng chuyên gia tại vòng xét ưng chuẩn và căn cứ quan trọng cho các quyết định tài trợ sau cùng.

Hội đồng sẽ theo xuyên suốt giai đoạn tuyển chọn, xét duyệt y, thử nghiệm tại hiện trường và cả công đoạn kết nối thử nghiệm tại các đơn vị và người dùng nói tầm thường. Trong trường hợp cần thiết, Hội đồng sẽ hỗ trợ, cố vấn cho công trình cho tới lúc nghiệm thu kết quả, việc này nhằm đảm bảo tính liên tục và tăng tài năng chiến thắng cho dự án.

5. Các công trình và con người được đầu tư trong khoảng VinTech Fund có phải chịu những buộc ràng gì từ Vingroup? Quỹ có giới hạn số lượng kiếm được các đề tài, tìm hiểu không, thưa bà?

Buộc ràng lớn nhất với Vingroup là các lực lượng tìm hiểu cam đoan đeo đuổi tới cùng và tạo ra kết quả tốt nhất cho đề tài của họ. Trong các trường thích hợp không ước muốn, VinTech Fund cũng sẽ bắt buộc các nguồn lực chuyên gia cung cấp, đó là các chuyên gia tầm quốc tế hiện đang khiến việc, cộng tác cùng với Vingroup.

Từ nay đến hết năm 2019, Quỹ dự định tài trợ cho 10-15 đề tài tìm hiểu. Trong khoảng đó, chúng tôi kết nối các mai mối để vận dụng kết quả tìm hiểu vào giai đoạn kiểm nghiệm và thương nghiệp hóa. Căn cứ tham gia thực tế, VinTech Fund cũng hỗ trợ đăng ký sở hữu trí óc, phù hợp tác thương mại hóa các dự án ở các thời kỳ hình thành doanh nghiệp, khởi nghiệp.

6. Vingroup có công bố sẽ xây đắp VinTech City như một ‘Silicon Valley’ của Việt Nam, là "bà đỡ" của các start up khởi nghiệp - cá nhân bà kỳ vọng và trông mong gì ở VinTech City trong mai sau?

Bên cạnh đa số những thành tố tạo nên Silicon Valley có 03 thành tố cần thiết luôn được nhắc đến: tuấn kiệt công nghiệp, vật phẩm công nghiệp có ích thế cạnh tranh và một hệ sinh thái hỗ trợ. Với 3 nền tảng này thì VinTech City phải mở đầu với tuấn kiệt công nghệ, item kĩ nghệ mang tính Áp dụng bổ ích thế khó khăn ở phổ quát khuôn khổ: Việt Nam, khu vực và toàn cầu.

Khởi nghiệp phiên bản thân nó đã luôn bao hàm niềm tin và những kế hoạch cụ thể để "chạm tay" tới một kỳ tích. Giả dụ xây đắp được hệ sinh thái hỗ trợ như "Silicon Valley" cho startup được xem là kỳ tích thì tôi muốn được đóng góp, dù là rất nhỏ tuổi, dù là những viên gạch đầu tiên vào khát vọng ấy. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, tận gốc bài toán này là vấn đề nguồn nhân công công nghệ, công nghệ, tinh thần thành lập công ty để khởi nghiệp và những nền móng cung cấp. Cách đây không lâu nhất, khi thông điệp MAKE IN VIETNAM được Thủ tướng truyền đi, Vingroup cũng có chung niềm kiêu hãnh vì đang đeo đuổi con đường góp phần sản xuất chất xúc tác cho các vật phẩm KHCN "MAKE IN VIETNAM".

Chúng tôi tin yêu, VinTech Fund sẽ góp phần giúp nền kinh tế thành lập công ty để khởi nghiệp sáng tạo tại vietnam có thêm phổ quát startup KHCN thắng lợi. Đồng thời, VinTech City sẽ góp phần tạo nên một ý thức của "Silicon valley", một nền tảng cung cấp thiết thực cho các tài năng công nghiệp để các tổ chức kinh doanh dần dần vươn tầm theo chuẩn "Silicon valley".

Xin cảm ơn bà!

VinTech Fund sẽ chính thức kiếm được hồ sơ đạt yêu cầu trong khoảng ngày 15/5/2019 đến 15/6/2019. Để trình bày và chỉ dẫn rõ hơn việc nhập cuộc các hoạt động của VinTech Fund và các hoạt động khác hỗ trợ phân tích Áp dụng và thành lập công ty để khởi nghiệp, VinTech City sẽ đơn vị 02 Hội thảo tham gia ngày 22/5/2019 tại Học viện Bưu chính Viễn thông (khu vực phía Bắc) và ngày 24/5/2019 tại Đại học Hutech TPHCM (khu vực phía Nam). Đăng ký kiếm được thư mời tham gia và chi tiết tin tức gửi về: info@vintechcity.com.Việt Nam

Trường An

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét