TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Cách thức các gã đẩy đà công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu đô la Mỹ cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và kiến tạo lối thoát hiểm khẩn cấp riêng

Thung lũng Silicon là nơi dồn vào một chỗ của các tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới và công ti của họ đã bỏ ra hàng triệu USD để đảm bảo an ninh cá nhân cho họ. Một số biện pháp phổ biến nhất là thuê vệ sỹ có vũ trang, lắp đặt tấm chống đạn cho văn phòng hay thậm chí là tậu tàu bay riêng.

Dưới đây là chi phí bảo vệ CEO của các gã kếch xù công nghiệp bậc nhất:

Jack Dorsey: 68.500 đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 1.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Twitter cho biết công ty đã chi 68.506 đô la để bảo vệ Jack Dorsey – người cùng thành lập kiêm CEO của mạng thị trấn hội này. Ngoài khoản tài chính trên, Dorsey đã khước từ phần lớn các loại trợ cấp khác trong khoảng Twitter và chỉ nhận mức lương 1,4 đô la Mỹ trong năm 2018.

Eric Schmidt: 296.353 đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 2.

Năm ngoái, Eric Schmidt đã từ chức chủ tịch Google. Trong năm trươc đó, công ti đã chi gần 300.000 đô la Mỹ để bảo đảm bình an cho ông. Theo ước tính của Forbes, hiện Schmidt sở hữu của nả 13,2 tỷ đô la.

Tim Cook: 310.000 đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 3.

Theo thông cáo nộp lên SEC đầu năm nay, năm 2018 Apple đã chi 310.000 đô la Mỹ để kiểm soát an ninh CEO của bản thân mình. Xét theo tiêu chuẩn của Thung lũng Silicon, đây là một con số khá khiêm tốn, khác lạ là khi Apple nhiều lần nằm trong nhóm các công ti giá trị nhất nhân loại.

Sundar Pichai: 1,2 triệu USD

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 4.

Google đã chi 1,2 triệu USD trong năm rồi để bảo kê Sundar Pichai, gần gấp đôi so với mức 680.000 đô la của năm 2017. Sự tăng thêm đột ngột này xảy ra sau một vụ xả súng vào hội sở của YouTube khiến ba viên chức bỏ mạng. Sau vụ tiến công, đông đảo công ti kĩ nghệ lớn tuyên bố rằng họ sẽ tăng nhanh bảo mật nói tầm thường.

Jeff Bezos: 1,6 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 5.

Tuy là người giàu nhất quả đât nhưng chi tiêu bảo kê Jeff Bezos ko phải lớn nhất (theo số liệu được công khai). Theo Forbes, chi tiêu đảm bảo bình yên cho Jeff không đổi mới trong khoảng năm 2012 đến nay dù của cải của ông ngày càng tăng gần 113 tỷ đô la. Cuối năm ngoái, người cùng thành lập Amazon đã lắp đặt các tấm chống đạn trong văn phòng của chính mình và một người phát ngôn cho biết Jeff đã tự chi trả cho các biện pháp bảo vệ bản thân.

Đầu năm nay, sau khi tin nhắn nhạy cảm của Jeff với người yêu Lauren Sanchez bị rò rỉ, ông đã thuê giám đốc bình yên cá nhân Gavin de Becker khảo sát khởi thủy của sự việc.

Larry Ellison: 1,6 triệu đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 6.

Hãng phần mềm Oracle chi khoảng 1,6 triệu đô la mỗi năm để bảo vệ người đồng sáng lập kiêm giám đốc kĩ nghệ Larry Ellison bao gồm biện pháp đảm bảo an toàn tại nơi ở của ông tại California.

Dara Khosrowshahi: 2 triệu đô la

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 7.

Theo thủ tục IPO gần đây của Uber, trợ cấp dành cho CEO Dara Khosrowshahi bao gồm 2 triệu USD chi phí bình yên, con số gần bằng tiền thưởng của ông.

Sheryl Sandberg: 2,9 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 8.

Chi phí bảo vệ giám đốc hoạt động của Facebook năm 2018 đã gia tăng 200.000 đô la trong đó có 1 triệu USD để chuyển động bằng tàu bay riêng.

Mark Zuckerberg: 20 triệu đô la Mỹ

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 9.

Chi phí bảo vệ Mark Zuckerberg tăng vọt sau hàng loạt bê bối của Facebook trong năm 2018. Năm rồi, công ty đã dành 10 triệu đô la để bảo đảm an toàn cho Zuckerberg, tăng 2,5 triệu đô la Mỹ so với năm trước đó. Trong khi, anh còn thu được khoản "trợ cấp trước thuế" giá trị 10 triệu đô la Mỹ cho mục đích bảo đảm an ninh cho mình và mái ấm.

Trong giấy tờ gửi lên SEC, Facebook cho biết những phản ứng thụ động của mọi người nhắm vào họ là một trong những nguyên nhân khiến cho chi phí bình yên dành cho CEO 34 tuổi tăng lên. Theo một số nguồn tin, Zuckerberg được bảo bệ 24/7 bởi các vệ sỹ có trang bị. Không những vậy, còn có tin tức nghĩ là ông chủ Facebook có một lối thoát hiểm khẩn cấp ở bên dưới phòng làm cho việc của bản thân.

Elon Musk: Chưa xác định

Cách các gã khổng lồ công nghệ bảo vệ CEO của mình: Chi hàng triệu USD cho vệ sỹ, lắp hệ thống chống đạn và thiết kế lối thoát hiểm khẩn cấp riêng - Ảnh 10.

Tới nay, vẫn chưa rõ chi tiêu an toàn dành cho CEO của Tesla là bao nhiêu và công ti cũng chối từ bình luận về yếu tố này.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/BI


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét