TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2019

Bị lái xe phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại

Sáng 26-5, mua bán với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm BOT T2 , xác thực phía trạm đã nhận được chỉ huy trong khoảng chỉ đạo công ti đòi hỏi trợ thời dừng thu phí. Đương nhiên, chỉ nhận được chỉ huy qua laptop, hoàn toàn không có văn bản cụ thể nào và cũng chưa biết ngày nào sẽ tiến hành thu lại.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 1.

Liên lạc trên QL 91 đoạn qua trạm T2 thông thoáng trước quyết định tạm dừng thu phí ngày 25-5

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 2.

Các phòng thu vé không người trực sáng ngày 26-5

Trong ngày 25-5, sau đa dạng ngày bị các lái xe bức xúc việc thu phí vì nghĩ là đi 300m thì chỉ trả 2.000 đồng gây ùn tắc giao thông nên trong khoảng 15 giờ cùng ngày, trạm đã chủ động trợ thời dừng thu phí. Tới khoảng 16 giờ cùng ngày, phía trạm mới thu được chỉ đạo trong khoảng lãnh đạo công ty. "Chúng tôi không có bất cứ văn phiên bản trong khoảng lãnh đạo tổ chức kinh doanh cũng như phía bộ, cấp trên chỉ đạo tạm ngưng chờ sự chỉ đạo tiếp theo. Thấy tình hình nên phía trạm trợ thì dừng thu, còn việc Bộ Liên lạc Vận tải (GTVT) có chỉ huy cho tổ chức kinh doanh dừng thu hay không thì tôi cũng không nắm rõ", ông Kiệm tin tức thêm.

Cũng theo Trạm trưởng Trạm BOT T2, việc nhất thời dừng thu này không biết sẽ kéo dài trong thời điểm bao nhiêu ngày. Chỉ khi nào có chỉ huy mới từ cấp trên yêu cầu thu lại thì mới thực hiện, còn không thì cứ tạm thời dừng thu. "Dù có chỉ đạo dừng thu nhưng chúng tôi vẫn phải duy trì phần đông hoạt động của trạm như tầm thường, chỉ là không thu phí các công cụ qua trạm T2 thôi", ông Kiệm cho hay.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 3.

"Trạm vẫn duy trì các hoạt động, chỉ không thu phí", ông Kiệm cho biết

Như đã tin tức, trước tình hình cư dân giận dữ việc thu phí tại Trạm BOT T2, ngày 24-5, Tổng cục Đường bộ đã đòi hỏi Công ti CP Đầu cơ QL91 phân tích, đề nghị phương thức giảm giá phục vụ dùng trục đường bộ cho các công cụ qua Trạm BOT T2 đối với các khu vực phụ cận mới trên địa bàn thức giấc Đồng Tháp.

Song song đó, tổng cục cũng giao Chi Cục Quản lý con đường bộ IV.5 chủ trì, doanh nghiệp thực hiện kiểm tra xác định lưu lượng, chủng loại phương tiện lưu thông trên phạm vi của công trình tại các vị trí: Nút giao QL80 với QL91 và nút giao QL80 lên cầu Vàm Cống 24/24 giờ liên tục trong 3 ngày (từ ngày 25 đến ngày 27-5) và công bố kết quả về Tổng cục Tuyến đường bộ trong ngày 28-5. Theo quan sát thực tại ngày 25-5, tại nút giao QL80 với QL91 có 2 cán bộ đếm xe bằng bề ngoài tay chân.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 4.

Nút giao QL80 với QL91, một trong các điểm đếm xe

Trước đó, tham gia ngày 19-5, khi cầu Vàm Cống nối Đồng Tháp với Cần Thơ được thông xe, đa dạng lái xe đã cho dừng xe tại làn thu phí của Trạm BOT T2. Đa số tài xế nghĩ là đã có cầu đi không tốn tiền nhưng chỉ đi khoảng 300 m đường lại tốn 35.000 đồng tiền vé qua Trạm BOT T2 là vô lý.

Chiều 25-5, tin tức trong khoảng Tổng cục Đường bộ vn (Bộ GTVT), cho nhân thức tổ chức đã đòi hỏi Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang tạm thời dừng thu phí tại Trạm BOT T2. Theo đó, tổng cục yêu cầu Trạm BOT T2 trợ thời dừng thu phí trong thời gian ngắn để tính toán phương thức hạ thấp giá rồi bắt đầu thu lại.

Theo Song Anh

Người công sức


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét