TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Bất động sản Phan Thiết: Những yếu tố quan trọng để lựa chọn dự án đầu cơ

Từ tháng 5, hoạt động mua bán BĐS Phan Thiết chứng kiến giá đất thay đổi nhanh, song song đa dạng nhà chủ đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Sức hấp dẫn của đất mang đến rộng rãi cơ hội, nhưng cũng sẽ chứa đựng không ít rủi ro.

Để "chắc thắng", các nhà đầu tư khi đầu tư nên chọn các công trình tụ họp đủ các nhân tố: vị trí đẹp, giá dưới ngưỡng bình quân của của hoạt động mua bán, pháp lý cam đoan, mô hình đặc biệt.

Những yếu tố mà các nhà đầu tư cần nắm chắc

Quý 2 và 3/2019, hoạt động mua bán Phan Thiết sẽ đón thêm 6.300 vật phẩm tới trong khoảng 18 dự án đất nền, biệt thự, condotel… các dự án này phân bố trải dài trong khoảng trọng tâm Phan Thiết, tới khu sân bay Thiện Nghiệp, Phú Hài, Mũi Né, lan xuống tận Lagi và Hàm Thuận Nam.

Trước làn sóng các loạt dự án lớn đổ bộ vào Phan Thiết, trong khoảng đầu tháng 4, giá đất Mũi Né - Phan Thiết đổi mới nhanh, nhiều nhà đầu tư ùn ùn đổ về vùng đất này. Theo TS. È cổ Nguyễn Minh Hải - Đại học Ngân hàng Tp.HCM, khuyến nghị: Để "chắc thắng", các nhà đầu tư khi xuống tiền nên lựa chọn các công trình tập hợp đủ các yếu tố sau đây:

Thứ nhất: Cơn "sốt" đất xảy ra trên diện rộng của Bình Thuận. Tất nhiên, để cam kết, các chủ đầu tư chỉ nên đổ tiền tham gia các công trình có vị trí đẹp, có biển tại khu vực Đồi Dương hoặc các công trình nằm trên đường Nguyễn Thông hay Võ Nguyên Giáp gần bãi tắm Ông Địa.

Đây là những khu đất được định hướng trở thành con đường resort tựa như Trường Sa (Đà Nẵng) hay Trần Phú (Nha Trang). Các khu vực này có biển, gần trung tâm nên dễ thu hút khách du lịch khi đưa vào vận hành. Các dự án nổi bật nhất trên khu vực này có thể kể đến: Silver Beach Phan Thiết Resort; Mũi Né Summerland Resort; Ocean Dunes….

Thứ 2: Cơn sốt đất có thể đẩy giá đất lên quá cao. Khi đưa ra giá tiền cao, các khách "lướt sóng" lúc đầu có thể kiếm lời, nhưng các khách tới sau cùng sẽ dễ bị "ôm ấp bom". Vì thế, các nhà đầu tư chỉ nên chọn tham gia các dự án có tầm giá thấp hơn mức bình quân của hoạt động mua bán, có tiềm năng tăng giá cam đoan trong tương lai.

Theo thống kê sơ bộ trên trang batdongsan.com.Việt Nam, giá tiền bình quân ven biển Đồi Dương đang được đàm phán ở mức bình quân 40-50 triệu/ m2, giá đất khu vực Nguyễn Thông - Võ Nguyên Giáp vòng vèo bãi tắm Ông Địa (nơi dồn vào một chỗ rộng rãi dự án nhất Phan Thiết) đang được đàm phán nói quanh nói quẩn mức 18-22 triệu/m2, giá đất Mũi Né có biển được định giá bình quân 10-14 triệu/m2…

Thứ 3: Các nhà đầu tư chỉ nên lựa chọn những dự án đã có giấy phép xây đắp, quy hoạch 1/500, đã khiến cho dứt cơ sở. Riêng với phân khúc đất nền nên sắm tới các dự án sổ đỏ công chứng trao tay ngay trong ngày.

Thứ 4: Mô hình vận hành phải lạ mắt, có điểm thu hút, khác biệt trên thị trường, có công ty vận hành để đảm bảo hiệu quả khai thác.

Số dự án "hoàn hảo" chỉ đếm được trên đầu ngón tay

Bất động sản Phan Thiết: Những nhân tố quan trọng để chọn dự án đầu tư - Ảnh 1.

Mỗi vi la tại Silver Beach Phan Thiết Resort có 11 phòng và 5 lều.

Tại Phan Thiết, các công trình chỉn chu đáp ứng được 3-4 nhân tố trên chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Điểm đáng xem xét là các dự án này đều ít truyền thông, cơ bản giới đầu tư truyền tai nhau.

Dự án đáng để đầu tư nhất Phan Thiết ở thời điểm hiện tại có thể kể đến dự án Ocean Dunes của tổ chức Rạng Đông nằm bên biển Đồi Dương. Hiện công trình này đã đầu tư hạ tầng chỉn chu, có sổ đỏ trao tay. Theo điều tra, Ocean Dunes đang được sắm đi bán lại ở mức 40-60 triệu/m2.

Có sức hấp dẫn không kém Ocean Dunes là công trình Silver Beach Phan Thiết Resort. Đây là một trong 4 khu nghỉ ngơi chiếm hữu địa điểm đẹp bậc nhất tại trung tâm Phan Thiết. Khu resort này nằm trên đồi, cách bãi tắm Ông Địa một vài bước chân, liền kề khu nghỉ dưỡng Sealinks Resort và đối diện tổ hợp tiêu khiển Mũi Né Summerland Resort.

Khác lạ, Silver Beach Phan Thiết Resort còn là 1 trong 2 resort cá biệt của Phan Thiết sở hữu 2 mặt tiền là những con đường huyết mạch của thị trấn: Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Thông.

Đầu tháng 5, Silver Beach Phan Thiết Resort sẽ mở bán 18 lô biệt thự 400 m2 có giá từ 4-5 tỷ đồng. Tính ra giá đất của công trình này đang được thương lượng ở mức 13 -14 triệu/m2. Khoảng giá được xem là khá thấp so với mặt bằng giá của các công trình toạ lạc trên phố Võ Nguyên Giáp hoặc Nguyễn Thông trong bán kính 1000 m tính trong khoảng bãi tắm Ông Địa (đất khu vực này đang được chào bán từ 24-40 triệu/m2).

Trên hết, 100% các biệt thự tại Silver Beach Phan Thiết Resort đều đã có sổ hồng hiện hữu, được ngân hàng cho vay 70%. Đây là một trong số rất ít các công trình tại Phan Thiết đã hoàn thành hết hạ tầng, có thể công chứng sổ trao tay ngay trong ngày.

Để tăng hiệu quả khai thác, các vi la của công trình sẽ được phát hành theo mô hình siêu vi la 11 phòng có quy mô vừa phải và 5 lều với các hồ bơi riêng rộng hàng trăm m2 xung quanh. Tuy nhiên, thay vì cho khách hàng thuê nguyên vi la với giá rất cao, không dễ dàng mang đến hiệu quả khai thác.

Silver Beach được công ty điều hành cho khách thuê riêng từng phòng với giá chỉ khoảng 1,2 triệu/đêm của phòng vi la hoặc 500 nghìn/đêm với lều cắm trại xung quanh. Với mô hình khai thác vi la câu kết lều cắm trại này, trong mọi trường phù hợp xấu nhất nhà đầu tư vấn có thể đảm bảo mức lợi nhuận 15% mỗi năm cho đối tượng mua hàng.


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét