TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Bắc Ninh 'lên đời' thành trung tâm kinh tế quan trọng của Miền Bắc, hoạt động mua bán bất động sản dự đoán sẽ nở rộ hơn nữa

Bắc Ninh trở thành trọng điểm kinh tế quan trọng của Miền Bắc

Khuôn khổ lập quy hoạch bao gồm các tổ chức hành chính: thị trấn Bắc Ninh, quận Tiên Du, thị thị trấn Trong khoảng Sơn, huyện Quế Võ và quận Lặng Phong với tổng diện tích khoảng 491,37 km2.

Chỉ tiêu quy hoạch xây đắp và tạo ra thành phố Bắc Ninh đạt tiêu chuẩn thành phố loại I trực thuộc trung ương, làm tiền đề để xây dựng tỉnh giấc Bắc Ninh biến thành thị trấn trực thuộc trung ương tham gia năm 2022; xây đắp và phát triển thành phố Bắc Ninh biến thành thành phố văn hóa - sinh thái - kiến thức, theo mô hình thành phố mưu trí.

Góc nhìn đến năm 2050, Bắc Ninh biến thành một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của vùng kinh tế Bắc Bộ và vùng Hà Nội Hà Nội với trọng tâm là dịch vụ thương nghiệp, đào tạo - tìm hiểu kỹ thuật, du lịch văn hoá, y tế - nghỉ dưỡng, công nghiệp và logistic chất lượng tốt; biến thành một làm mai giao lưu, trung tâm du lịch văn hoá, tập huấn - tìm hiểu công nghệ của vùng Hà Nội, vùng kinh tế Bắc Bộ và cả nước, có ý nghĩa quốc tế; biến thành thành phố mưu trí, đô thị lớn trong vùng Thủ đô Hà Nội, có sức cạnh tranh khỏe mạnh với các đô thị khác trong nước và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một trong những yêu cầu trung tâm tìm hiểu trong nội dung vấn đề chỉnh quy hoạch thông thường đô thị Bắc Ninh là đề nghị các biện pháp giữ vững tạo ra môi trường đô thị, công trình cao tầng, bố trí các không gian công cộng, không gian ngầm cho cư dân thành phố, đầu tư chuỗi hệ thống cơ sở phố hội theo hướng chất lượng cao đạt tiêu chuẩn thị trấn loại 1; đấu nối hệ thống hạ tầng hạ tầng sườn, khác biệt là hệ thống liên lạc. Sản xuất chuỗi hệ thống cơ sở vật chất làm mai liên khu vực như: Cấp nước sạch, cấp điện, tin tức giao thông, giải quyết nước thải, chất thải rắn và bảo vệ không gian. Phân tích tài năng phát triển liên lạc ngầm.

Hoạt động mua bán BĐS phổ biến tiềm năng tạo ra

Được biết, thời gian qua, cả nước đã chứng kiến sự phát hành thần tốc của Bắc Ninh với vững mạnh công nghệ gấp 1.200 lần trong 20 năm. Bắc Ninh hiện đứng bậc nhất toàn quốc về hấp dẫn vốn đầu tư và lực lượng công lao trong và ngoài nước tới sinh sống và làm việc. 

Tiến bộ Bắc Ninh được xem là địa điểm đầu cơ tiềm năng bậc nhất vietnam. Phổ biến tổ chức lớn của nước ngoài như Samsung, Canon, Foxconn... đều đặt trụ sở sản xuất và không chấm dứt ngày càng tăng vốn đầu cơ tại đây. Năm 2017, Công ty TNHH Samsung Display vn tiếp tục “rót” thêm 2,5 tỷ đô la Mỹ vào Bắc Ninh, nâng tổng đầu cơ của doanh nghiệp lên đến 4 tỷ đô la Mỹ. 

Cùng với sự phát hành về kinh tế Bắc Ninh cũng dần trở thành “điểm nóng” BĐS miền Bắc. Chi tiết, nhì năm qua, BĐS Bắc Ninh thực sự "bùng nổ" khi hàng loạt công trình lớn ồ ạt đổ bộ vào đây.

Có thể kể tới như Tập đoàn FLC lên tiếng sẽ xây đắp khu đô thị nghỉ ngơi FLC Bắc Ninh tại xã Phú Lâm, thị xã Tiên Du. Công ty Vingroup cũng công bố tổ thích hợp căn hộ cao cấp Vinhomes Bắc Ninh với 2 tòa căn hộ cao 27 và 31 tầng, trọng điểm thương nghiệp tại 4 tầng khối đế. Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cũng đang sở hữu dự án khu thành phố mới con đường Lê Thái Tổ, TP Bắc Ninh.

Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Him Lam cũng đang lên kế hoạch Bắc tiến với dự án khu thị trấn tại Bắc Ninh. Theo thông tin ghi thu được, đây là dự án có diện tích xấp xỉ 27 ha với tổng mức đầu cơ hơn 2.300 tỷ đồng, gồm các item nhà vi la, shophouse, nhà liền kề và căn hộ; cố nhiên chuỗi nhân tiện ích hoàn chỉnh ngay nội khu: trọng điểm thương nghiệp, bệnh viện, bến xe…

Lý giải cho sức nóng của hoạt động mua bán này, giới đầu cơ cho hay do Bắc Ninh quy hoạch thành TP trực thuộc Trung ương vào năm 2022, có sự kết nối về mặt cơ sở và sản xuất mạnh về khu công nghiệp, chính cho nên hoạt động mua bán đang hút một lượng lớn chủ đầu tư.

Bắc Ninh cũng là địa phương thú vị lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, cốt yếu đến trong khoảng Hàn Quốc, Nhật Bạn dạng về khiến việc tại các khu kĩ nghệ, kéo theo yêu cầu về các phục vụ chuẩn quốc tế với tiện thể ích cao cấp, nhất là phục vụ lưu trú. Yếu tố này gián tiếp khiến cho hoạt động mua bán BĐS tại đây nhộn nhịp trở nên sôi động hơn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Đăng nhận xét