TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thị trường sục sôi vì giá đất tăng | MuaBanNhaDat

Giá đất rục rịch “nóng”

Theo ghi kiếm được mới nhất, giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu bây giờ liên tiếp tăng nhanh tại đa dạng khu vực. Đơn cử tại đô thị Long Điền, TP. Bà Rịa, những công trình đất nền nhà thị trấn gần Quốc lộ 51 đạt tầm giá tăng từ 15-20%, hoặc tăng kỷ lục tới 40 - 50% so với thời gian cuối năm 2018. Tiếp theo đó, công trình Golden City 1 tọa lạc tại vòng xoay Long Điền được chào bán vào cuối năm 2018 với giá tiền trung bình chỉ từ 8 triệu tiền việt/m2. Nhưng hiện nay, công trình đang được giao dịch trên hoạt động mua bán thứ cấp với giá thành đã tăng lên tới 13 -15 triệu đồng/m2.

ba ria vung tau thi truong soi suc vi gia dat tang

Dự án nhà xã liền kề tại Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút nhiều nhà đầu tư

Ông Minh, một nhà đầu tư BĐS tại khu vực này cho hay, các dự án ông tậu trong năm 2018 đều tăng giá một cách trong mặt, vượt qua cả sự kỳ vọng của ông. Giữa năm 2018, dự án Golden Central Park (TP Bà Rịa ) được bán ra thị trường với chi phí chỉ tầm 7 - 9 triệu tiền việt/m2, nhưng mức giao dịch hiện nay đã tăng trung bình 5 - 8 triệu/m2, tức tầm giá hiện nay là 12 - 17 triệu đồng/m2. Tương tự, công trình Mook Lake tại thị trấn Long Điền được giới thiệu tham gia cuối năm 2018 có giá hiện tại là 13,5 - 16 triệu tiền việt/m2, trong khi tầm giá mới lên tiếng chỉ 10 triệu đồng/m2.

Các phóng viên đều ghi kiếm được rằng, giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian qua đã tăng một phương pháp không giữ vững. Vì thế, các dự án tại đây đều được chào bán với giá “nóng bỏng tay”, đơn cử như giá của công trình Baria City Gate (Quốc lộ 51, Tp Bà Rịa) công bố cuối năm 2018 đã tăng từ 15 tới 20%, ngoài ra khu thị trấn Baria Citi cũng được đẩy giá trong khoảng 15 -20%... Sự tăng giá phi mã không chỉ dừng lại ở đất công trình, mà còn cuốn theo hàng loạt đất dân cư tại rộng rãi khu vực khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong năm 2018, đất mặt tiền các con phố tỉnh lộ 44 A được thương lượng với chi phí nhàng nhàng trong khoảng 10 - 11 triệu tiền việt /m2, nhưng bây giờ đã tăng cao 18 triệu đồng/m2. Không chỉ giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu có sự chuyển biến lớn, mà các khu vực khác như Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc cũng đã có những đàm phán mua bán đất đai nở rộ không kém với tầm giá tăng mạnh.

Nguyên nhân giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu tăng nhanh

ba ria vung tau thi truong soi suc vi gia dat tang

Đất khu dân cư tại Bà Rịa cũng được đẩy giá lên cao

Thây mặt một tổ chức bất động sản bật mí rằng, thời điểm cách đây không lâu đã có khá rộng rãi nhà đầu tư săn mua quỹ đất lớn tại khu vực Bà Rịa, khác lạ là các quận Long Điền, Xuyên Mộc. Sau khi tậu được khu đất theo hy vọng, họ chia thành lô 500 m2 để tung ra hoạt động mua bán và nhận được số đông lãi trong khoảng dạng đầu cơ này.

Theo các chuyên gia phản hồi, không đương nhiên mà giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu lại đẩy mạnh trong thời gian qua. Nguyên do là do tỉnh giấc Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những chế độ thông minh nhân tố chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hệ số yếu tố chỉnh giá đất tăng sẽ dựa vào tham gia địa điểm từng địa phương đối với đất ở đô thị hay khu vực vùng quê. Trong khi, nhận xét về mức giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu thời gian vừa qua dù có những thay đổi lớn về vận tốc tăng giá với tốc độ cao, nhưng vẫn còn khá “mềm” so với mặt bằng giá phổ biến của các khu vực phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét