TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Đặt tủ quần áo theo phong thủy sao cho chuẩn? | MuaBanNhaDat

Tủ quần áo cần phù hợp với diện tích phòng

Kích thước là điều đầu tiên cần chú ý khi đặt tủ quần áo theo phong thủy. Ví như căn phòng nơi bạn đặt tủ phổ biến, việc sử dụng các loại tủ có kích thước bé xíu sẽ gây ra hiện trạng mất thăng bằng, chơi vơi. Ngược lại, nếu như đặt tủ áo quần quá lớn trong phòng nhỏ, thì môi trường sinh hoạt sẽ trở thành bức bí và chặn đứng dòng lưu thông khí trong căn nhà.

Lời khuyên cho bạn là đối với những căn phòng “khiêm tốn”, hãy sử dụng triệt để những loại tủ cánh trượt. Nhân tố này vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa hạn giễu cợt ảnh hưởng xấu của các khía cạnh tủ đến trường khí trong căn phòng.

bo tri tu quan ao chuan phong thuy de hut tien tai va vuong khi cho gia dinh

Hướng và địa điểm đặt tủ quần áo

Hướng và vị trí đặt tủ quần áo dựa vào tham gia tuổi, mệnh của gia chủ. Dĩ nhiên, khi đặt tủ áo quần theo phong thủy, có nhì hướng cơ bản được chuyên gia khuyên là hướng Đông và hướng Nam cũng khiến tủ quần áo nhận và lưu trữ phổ biến nhựa sống, gia tăng tài lộc và hên cho mái nhà.

Bạn cần cân nhắc việc bài trí các đồ vật bao quanh tủ và địa điểm đặt tủ trong phòng ngủ sao cho âm dương thăng bằng, đem đến cát lành: Tủ quần áo không nên chắn bớt năng lượng ánh sáng từ bên ngoài tham gia và sự thông thoáng gió trong căn phòng. Ngoài ra, những chiếc tủ được đặt sát tường, kín đáo sẽ giúp tụ khí tốt, hạn dè bỉu thất thoát tiền nong.

bo tri tu quan ao chuan phong thuy de hut tien tai va vuong khi cho gia dinh

Kiểu dáng tủ quần áo

Trong phong thủy nhà ở, những chiếc tủ càng ít góc cạnh sẽ càng ít ảnh hưởng đến trường khí lưu thông trong ngôi nhà. Bởi vậy, bạn nên xem xét tránh chọn lựa tủ áo quần có phổ thông hoa văn, họa tiết thô cứng, có dáng nhọn hoặc có cụ thể điêu khắc cầu kỳ… khi đặt tủ áo quần theo phong thủy. Các tuyến đường cắt, góc cạnh hay mũi nhọn đều dễ hiện ra sát khí, ảnh hưởng đến không chỉ tài lộc mà còn là sức khỏe của các thành viên trong mái nhà.

Bạn cũng nên tránh kiến tạo gương gắn với cửa tủ. Các chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên rằng: Càng hạn giễu cợt dùng gương trong phòng ngủ càng tốt. Việc sử dụng gương lớn là một trong những vấn đề cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, bởi nhân tố này dễ gây xung đột, mâu thuẫn hay hiểu lầm không đáng trong các mối quan hệ.

bo tri tu quan ao chuan phong thuy de hut tien tai va vuong khi cho gia dinh

Màu sắc của tủ áo quần

Tủ quần áo luôn chiếm hữu một diện tích không nhỏ trong căn phòng, nên rất cần lưu ý tới nhân tố màu sắc khi đặt tủ quần áo theo phong thủy. Bạn nên giảm thiểu những tone màu quá đậm hoặc quá tươi, gây khó chịu cho thị giác, như: đen, xanh tím than, đỏ, xanh cô ban, hồng neon… Hãy dành đầu tiên những màu sắc biểu trưng cho sự giàu có như màu tiến thưởng nhạt tiến thưởng ánh kim, quà ánh hồng, quà gỗ…

Hình như đó, việc lựa chọn màu sắc còn dựa vào tham gia hướng đặt tủ quần áo của bạn trong phòng để giúp cân bằng các yếu tố ngũ hành, âm dương. Chẳng hạn:

  • Màu trắng, màu vỏ trứng hoặc nâu hợp với hướng Đông;
  • Màu quà, màu gỗ hợp với hướng Nam;
  • Màu trắng, màu be hợp với hướng Tây;
  • Các màu nhẹ nhàng như xanh nhạt, quà nhạt, ghi nhạt… hợp với hướng Bắc.

bo tri tu quan ao chuan phong thuy de hut tien tai va vuong khi cho gia dinh

Tránh đặt tủ áo quần sát giường ngủ

Để ý tối quan trọng đặt tủ áo quần theo phong thủy là vị trí tủ nằm sát với giường ngủ. Giường được xem là trái tim của căn phòng, là nơi giúp gia chủ nghỉ dưỡng, bình tĩnh và giảm bớt các áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Việc đặt tủ quần áo quá sát hoặc sát vào giường ngủ sẽ mang đến luồng khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhân căn phòng. Điển hình là người nằm trên giường sẽ thường xuyên thấy uể oải, mệt mỏi, đau đầu và có khi cảm thấy không thở được.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét