TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Đất nền Củ Chi tăng giá gấp ba trong nửa thập niên - VnExpress Kinh Doanh

Trong 5 năm, giá mỗi m2 đất bình quân tại huyện Củ Chi (TP HCM) từ 2 triệu đã vọt lên 6 triệu đồng, thậm chí có nơi là 16 triệu tiền việt.

Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo dò la trực tuyến tình tiết giá đất nền tại quận Củ Chi, TP HCM tính trong khoảng quý I/2014 tới quý I/2019 với đà tăng 197%. Đầu năm 2014, đất nền tại quận này có giá bình quân 2 triệu đồng mỗi m2 nhưng tới đầu năm 2019 đã vươn lên vùng giá 6 triệu đồng. Tương tự trong 5 năm qua, giá tiền bình quân của đất nền Củ Chi được chào bán trên các chợ nhà đất online đã tăng 3 lần.

Dò hỏi của đơn vị này cho biết thêm, 3 khu vực đất nền được thân mật phổ biến nhất quận Củ Chi trên các chợ trực tuyến là thị trấn Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung và Bình Mỹ. Loại nền đất 50-100 m2 được kiếm tìm đa dạng nhất và chi phí bình thường là 4-6 triệu tiền việt mỗi m2.

Dĩ nhiên, giá bán đất nền cao nhất tại thị xã Củ Chi từng được chào trên các chợ địa ốc online lên tới 16 triệu tiền việt mỗi m2, cao gấp 2,7 lần so với giá bình quân. Đây là đất nền dự án có sổ hồng riêng từng lô, trong khu có hạ tầng hoàn chỉnh, được xây đắp tự do.

Thị xã Củ Chi có đô thị Củ Chi và 20 xã, nằm chếch về phía Tây Bắc TP HCM, phương pháp khu trung tâm (lấy chợ Bến Thành làm cho mốc) khoảng 33 km theo con đường Xuyên Á. Quận có hệ thống sông, kênh, rạch khá sum sê.

Trong nửa thập niên qua, giá đất tại Củ Chi từng bất định và nóng sốt do ảnh hưởng của tin tức công trình Safari về tay một đại gia bất động sản và một đơn vị phía Bắc đề nghị thực hiện công trình đại lộ ven sông gắn kết giao thông trong khoảng trọng điểm TP HCM về huyện này. Dĩ nhiên, trong vài bốn tuần gần đây, giá đất nền khu này có xu hướng đi ngang.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét