TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Đất cù lao, bán đảo tại Sài Gòn tăng giá chóng mặt - VnExpress Kinh Doanh

Quận nằm riêng biệt với trung tâm TP HCM hơn 4 bán đảo còn lại nhưng biên độ tăng giá đất vọt lên tới 233%.

Công ti TNHH Gachvang vừa báo cáo thông báo mới nhất về giá đất của các cù lao, bán đảo và quận đảo tại Sài Gòn trong 12 bốn tuần qua, bao gồm: Cần Giờ, Hiệp Bình Phước, Thanh Đa, Thủ Thiêm và Đảo Kim Cương, tọa lạc tản mạn tại khắp các thị xã quận từ cận trọng tâm đến ven đô.

Theo lên tiếng này, đất tại quận đảo Cần Giờ có tốc độ tăng giá mạnh nhất, với tỷ trọng tăng ghi nhận được là 233% trong 12 bốn tuần qua, mặc dù vị trí có phần hẻo lánh hơn hẳn các bán đảo, cù lao còn lại. Tính tới đầu tháng 12/2017, giá đất bình quân tại Cần Giờ đạt 10,7 triệu tiền việt mỗi m2, trong khi xuất phát điểm hồi đầu năm chỉ ghi kiếm được 2,8-3,2 triệu đồng mỗi m2.

Trong khi đó, với vị thế phương pháp quận 1, khu trọng điểm hiện hữu của TP HCM chỉ một bờ sông, bán đảo Thủ Thiêm (quận 2) đã tăng giá 138% so với cùng kỳ. Giá đất bình quân tại Thủ Thiêm hiện nay đạt 188,6 triệu tiền việt mỗi m2.

dat-cu-lao-ban-dao-tai-sai-gon-tang-gia-chong-mat

Cần Giờ không đắc địa bằng, lại có giá đất thấp nhất nhưng vận tốc tăng giá đất tại quận đảo bóng gió này phá tan vỡ mọi kỷ lục trong nhóm 5 bán đảo và cù lao của TP HCM.

Bán đảo Thanh Đa thực dân địa phận thị xã Bình Thạnh, trong khoảng phổ quát năm qua chết danh là khu quy hoạch treo giữa lòng Sài Gòn nhưng cũng có giá đất tăng 87,5% so với đầu bốn tuần 12/2016. Giá đất bình quân trên khu vực này giữ mức 109,4 triệu tiền việt mỗi m2.

Xếp thứ tư trong đội ngũ các đảo, cù lao của Sài Gòn có giá đất vọt lên cao trong một năm qua là bán đảo Hiệp Bình Phước (thị xã Thủ Đức), ghi nhận cột mốc bình quân 44,5 triệu tiền việt mỗi m2, tỷ trọng tăng 61%.

Có địa điểm vô cùng đắc địa, chỉ bí quyết trung tâm quận 1 khoảng 15 phút đi ca nô trên sông Sài Gòn nhưng đảo Kim Cương (thị xã 2) lại có tốc độ tăng giá thấp hơn 4 bán đảo và quận đảo còn lại. Giá đất tại đây chỉ tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái dù từng có vài quý leo thang chóng mặt, một vài tuyến tuyến phố thuộc đảo này đội lên đến 80% so với hồi đầu năm. Hiện giá đất bình quân tại cù lao hình giọt nước này ghi kiếm được 70,8 triệu tiền việt mỗi m2.

Gachvang đánh giá, có 3 nguyên nhân chính khiến cho giá đất tại các đảo, bán đảo và cù lao của Sài Gòn tăng giá chóng mặt trong 12 tháng qua. Thứ nhất là cú hích cơ sở vật chất quá mạnh bạo, cụ thể là các cây cầu nối đảo với khu trung tâm thành phố được báo cáo, vẽ ra viễn ảnh tươi sáng do cơ sở mang lại.

Thứ hai là các ông lớn bất động sản, những đại gia máu mặt trong ngành bất động sản đều đã dần lộ diện tham vọng sản xuất các dự án tầm cỡ, diện tích lớn trên các đảo này.

Thứ ba là quỹ đất tại TP HCM không còn phổ biến khi mà ý định nhà đất có mảng xanh, gần sông nước ngày càng tăng lên khiến cho đất trên các đảo biến thành khuynh hướng tiêu xài sành điệu. Doanh nghiệp này bình chọn, trong năm 2018, phổ biến kỹ năng giá đất tại các bán đảo, cù lao và huyện đảo vẫn tiếp tục thiên hướng tăng với biên độ ít hơn năm 2017.

Vũ Lê


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét