TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Đà Nẵng bêu tên hàng loạt nơi nghỉ ngơi, nhà hàng xả thải vượt phép

Ngày 12-5, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã có công văn kiến nghị UBND TP lãnh đạo các đơn vị quản lý, ngành nghề tác dụng can hệ để ý, giải quyết vi phạm của một loạt nơi nghỉ ngơi, nhà hàng ven biển thuộc các huyện Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn được nhận thấy có hành vi xả thải vượt phép ra môi trường và các vi phạm khác liên quan ngành nghề không gian.

 Đà Nẵng bêu tên hàng loạt khách sạn, nhà hàng xả thải vượt phép - Ảnh 1.

Cống xả thải đổ ra biển Đà Nẵng

Cụ thể, nơi nghỉ ngơi Balcona Đà Nẵng (thông số NH4+-N vượt 2,3 lần, Coliforms vượt 8,6 lần);  khách sạn Risemount Premier Đà Nẵng (thông số NH4+-N vượt 3,1 lần; Coliforms vượt 4,6 lần).

Khách sạn Parosand Đà Nẵng (thông số BOD5 vượt 1,9 lần; NH4+-N vượt 3,9 lần); khách sạn Paris Deli (bổ sung hạng mục so với lên tiếng bình chọn tác động môi trường (ĐTM) đã được phê phê duyệt); nơi nghỉ ngơi Luxtery (bổ sung hạng mục so với thông báo ĐTM đã được phê phê duyệt); khách sạn Sea Castle 2 (không điều hành chuỗi hệ thống giải quyết nước thải); khách sạn Lê Hoàng (xây dựng hệ thống giải quyết nước thải có công suất chỉ 70 m3/ngđ, thấp hơn công suất trong lên tiếng ĐTM đã phê duyệt y là 90 m3/ngđ);

Nơi nghỉ ngơi Hùng Anh; nơi nghỉ ngơi Zentimeter (khách sạn Gemma) và nơi nghỉ ngơi Parze Ocean (đều có kĩ nghệ xử lý được phê phê chuẩn ĐTM là hiếu khí (có sục khí) nhưng thực tại chỉ xây dựng bể tự hoại, bể lắng lọc trước khi đấu nối); nơi nghỉ ngơi Misa (đã đi vào hoạt động nhưng chưa xây đắp hệ thống giải quyết nước thải); khách sạn Sea Front (đã đi vào hoạt động nhưng chưa xây dựng chuỗi hệ thống xử lý nước thải)... Với những vi phạm đã nêu, các nơi nghỉ ngơi trên được Sở Khoáng sản và Không gian buộc phải Thanh tra sở này xử lý vi phạm hành chính.

Các nơi nghỉ ngơi khác nằm ở thị xã Ngũ Hành Sơn cũng bị đề xuất chuyển UBND quận lưu ý, xử nguyên do tăng số phòng. Bên cạnh còn hàng loạt các nơi nghỉ ngơi, nhà hàng khác cũng bị nêu tên, xử lý do vi phạm về môi trường.

Thời điểm qua, việc nước thải xả ra biển đã gây nhức nhói cho môi trường TP Đà Nẵng, vào những ngày mưa to, nước thải đổ như thác ra biển gây ô nhiễm nặng nài nỉ. Cơn mưa lớn gần nhất ngày 8-5 cách đây không lâu cũng ghi kiếm được một lượng nước thải lớn, đen ngòm và bốc mùi đổ ra biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Sở Tài nguyên và Không gian TP Đà Nẵng cho biết năm 2018, công ty chức năng đã xử lý hơn 200 sự cố nước thải đổ ra biển. Cội nguồn dẫn tới các sự cố trên được tổ chức chức năng đánh giá, một phần do các hạ tầng buôn bán phục vụ ở ven biển chưa chấp hành trang nghiêm các pháp luật về xả thải.

Theo B.Vân

Người công trạng


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét