TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm ấp chặt 2 con đến lúc chết - VietNamNet

 Người mẹ đã nỗ lực ấp ôm nhị con bỏ chạy khỏi ngọn lửa dữ nhưng sau cùng chị cùng chồng và 4 người khác đã không thể thoát ra ngoài được.

Niều êm ấm ngắn ngủi

8 người chạm mặt nạn trong vụ cháy hiểm nguy tại phường Trung Văn, quận Nam Trong khoảng Liêm, Thủ đô tham gia rạng sáng 12/4, có tới 6 người đều ở xã Hương Nha, quận Tam Nông, Phú Thọ.

Đau thương nhất là mái nhà anh Lương Văn Việt (33 tuổi), hậu phi là chị È cổ Thị Lan (29 tuổi) và 2 con gầy Lương Công Minh (5 tuổi), Lương Anh Tuấn (1 tuổi).

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Tổ chức tác dụng tìm kiếm thi thể các nạn nhân 

Ví như không có gì thay đổi, nhỏ bé Tuấn được bác bỏ sĩ hẹn tái khám. Để chuẩn bị cho kịp giờ, chiều 11/4, chị Lan bắt xe khách đưa nhị con xuống Thủ đô. Cả mái ấm tá túc một đêm ở chỗ xưởng nơi bố làm việc.

Anh Việt cũng có những khoảnh khắc phấn kích bên cung phi và 2 con. Anh chị em có một bữa tối quây quần bên nhau sau những tháng ngày anh xa nhà… Vậy nhưng họ đã dài lâu rời xa cuộc sống này trong nỗi gian khổ xót xa của người thân.

"Chiều hôm trước xảy ra vụ cháy tôi thấy mái ấm cháu Việt rất vui lòng bên nhau, khách hàng nào ai cũng cười nói. Vậy mà...", bà Thu (nhà cạnh xưởng bị cháy) xót xa nói.

Chứng kiến cảnh tượng đến lúc chết chị Lan vẫn ôm ấp chặt 2 đại trượng phu vào lòng làm cho anh Vũ Văn Cần, quản lý xưởng cùng đa dạng người khác ám ảnh không nguôi.

"Có nhẽ chị Lan đã cố gắng ôm ấp 2 con bỏ chạy khỏi ngọn lửa dữ, nhưng sau cuối chị cùng chồng và 4 người khác đã không thể thoát ra ngoài được", anh Cần nói..

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Anh Vũ Văn Cần điều hành xưởng san sớt 


Mái nhà thuộc diện gian truân

Ông Lương Ngọc Bảo - trưởng khu 3, thị trấn Hương Nha, quận Tam Nông cho nhân thức: "Khi kiếm được tin về vụ cháy, dân chúng chỉ nghĩ cháy nhà xưởng có người bị thương, không ai dám nghĩ đến việc có người chết. Đến khi hay tin cả gia đình anh Việt gặp mặt nạn công chúng rất sốc, vì vụ việc quá đau xót".

Ông Bảo ngậm ngùi: "Địa phương cũng có phổ quát người đi khiến chạm mặt nạn này nọ nhưng cùng lắm chỉ 1-2 người. Sự việc mái nhà anh Việt như này là đau đớn nhất từ trước đến nay. Chưa bao giờ địa phương chứng kiến cảnh cả nhà mất đồng thời như thế".

Theo lời vị trưởng khu 3, mái nhà anh Việt có cảnh ngộ đặc biệt gian nan, anh là con thứ 2 trong mái ấm có 5 bằng hữu.

Chị gái nạn nhân lấy chồng phương pháp xa nhà khoảng 20km, còn người em trai mới lấy hiền thê 2 năm nay, người đàn ông út chưa có mái nhà.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Gian bếp rộng khoảng 6 mét vuông được vợ chồng anh Việt tu sửa lại và sinh sống của 4 thành viên trong mái nhà gần 2 năm qua

Khi người em trai lập gia đình, do cảnh ngộ quá gian khổ, hiền thê chồng anh Việt xuống gian bếp cạnh nhà để ở.

"Căn bếp rộng mức độ 6m2 kê đủ chiếc tủ, chiếc giường là nơi vợ chồng, con cái nó sinh sống. Mái nhà nó ra đi bỗng ngột quá quần áo, chăn chiếu trong gian bếp vẫn còn nguyên đó", ông Bảo chua xót nói.

Theo ông Bảo, mặc dầu hoàn cảnh mái ấm gian nan nhưng các chị em trong mái ấm anh Việt rất kính yêu nhau, sống hoà thuận và có hiếu với bác mẹ.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Căn phòng chỉ đủ kê chiếc tủ và chiếc giường 
Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Căn phòng không có gì giá trị cao 

Tham gia cuối năm 2018, anh Việt cùng các chị, em đưa bố là ông Lương Văn Vinh (SN 1958) xuống Thủ đô để mổ tim hết hơn 100 triệu tiền việt. Sau đó, ông Vinh sức khỏe suy kiệt chỉ còn khoảng 40kg, mẹ thì nhỏ bé gò bệnh tật liên miên.

Bữa cơm sau cuối với cháu

Ông Lương Văn Vinh ngồi thất thần, cơ thể tí hon yếu như càng khọm xuống trước nỗi mất mát quá lớn. Ông buồn bã kể: “Ăn cơm trưa, hoàng hậu chồng tôi bế 2 cháu cùng với mẹ nó ra quán tạp hoá ở đầu làng bắt xe. Lúc đi cháu Minh còn dặn: “Con xuống chơi với bố, mai con về với nội", vậy mà giờ chẳng bao giờ thấy cháu đâu nữa…”.

Trong kí ức của ông, ngay từ ngày còn bé anh Việt đã là một người con ngoan hiền đức có hiếu với ba má, không tụ tập rượu chè hay cờ bạc gì chỉ tu chí làm ăn.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Mẹ vẫn ôm chặt 2 con đến lúc chết
Cư dân đến đông viên, chia bi thương với mái ấm ông Vinh

"Hai bà xã chồng nó gần 10 năm khó nhọc đến đôi dép, cái quần không dám sắm mà chỉ tập trung lo cho các con và ba má. Vậy mà nay, chỉ trong chớp mắt không còn khách hàng nào...", ông Vinh nghẹn giọng cực khổ.

Trước khi về khiến cho ở xưởng nhựa, anh Việt đã lăn lộn khắp nơi với đủ nghề để kiếm sống. Vào khoảng 4h sáng 12/4, khi mái ấm đang ngủ thì chiếm được laptop từ người thân lên tiếng hiền thê chồng Việt chạm mặt nạn.

Lúc mới nhận tin, mái nhà ông chỉ nghĩ xưởng bị cháy còn quần chúng bình yên nhưng, khoảng 1 tiếng sau, vợ chồng ông Vinh khổ cực kiếm được tin cả mái ấm đàn ông bận bịu kẹt trong đám cháy, không dễ dàng có thể qua khỏi kiếp nạn.

Sau đó, ông Vinh bàn luận với các con xuống Thủ đô để xem sự tình thế nào nhưng dân chúng không cho ông đi vì ông sức khoẻ yếu, sợ khi tới hiện trường chẳng thể chịu được những cú sốc lớn.

"Nhân thức là cháu, con mất rồi nhưng ngồi ở nhà chẳng khác nào tôi ngồi trên đống lửa, thà rằng chúng nó cho bản thân đi còn đỡ khổ, đỡ lúng túng hơn.

Con, cháu mất cực khổ quá mà chẳng được nhìn mặt chúng lần cuối...", ông Vinh xót xa.

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt cha

Vụ cháy xưởng ở Trung Văn: Con chưa kịp nhìn mặt phụ thân

 Chiều qua, người nhà của các nạn nhân trong vụ cháy xưởng 8 người chết đã tới BV 198 Bộ Công an để nhận dạng các nạn nhân. Tiếng khóc bi thảm làm cho phổ quát người không thể cầm lòng.

Nhị Tiến 


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét