TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Vn xác minh thông tin TQuốc đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc Bộ - VietNamNet

Các cơ quan công dụng của Việt Nam đang xác minh thông tin giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB của China sẽ được đưa vào Vịnh Bắc Bộ.

Tư vấn tại buổi họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã qui định rõ phạm vi và cách thức pháp lý lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và vùng thềm lục địa của từng nước trong Vịnh Bắc Bộ, thích hợp với qui định quốc tế, trong đó có Công ước về Luật Biển của LHQ năm 1982".

Việt Nam xác minh thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan vào Vịnh Bắc Bộ
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Người phát ngôn nói thêm, nhì nước có bổn phận tuân hành trang nghiêm quy định của hiệp nghị trong việc điều hành, khai thác và bảo vệ tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của bản thân, vì lợi ích của mỗi nước, vì hòa bình, bình ổn ở khu vực Biển Đông.

Lúc trước, ngày 10/4, truyền thông China đưa tin Trung Quốc chuyển giàn khoan Đông Phương 13-2 CEPB, giàn khoan dầu khí lớn thứ 2 của nước này, ra lưu vực Quỳnh Hải (Việt Nam gọi là bể trầm tích Sông Hồng) ở khu vực vịnh Bắc Bộ. Giàn khoan nổi nặng 16.247 tấn sẽ hoạt động trong khoảng 04 tuần 6, khai thác mỏ khí tự nhiên Đông Phương 13-2.

Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận, bắn đạn ở Hoàng Sa

vietnam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận, bắn đạn ở Hoàng Sa

Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa từ 22 đến 24/3 và kế hoạch xây các đảo thành thành phố, căn cứ hậu cần ý tưởnrg.

T.Nam


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét