TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2019

Vn-Index “bớt nóng” sau khi chạm mốc 1.000 điểm, cổ phiếu dầu khí bị chốt lời

Phiên giao dịch 9/4 diễn ra khá hăng hái với sắc xanh hiện diện trên các chỉ số ngay trong khoảng những phút mở cửa. Thậm chí, Vn-Index có thời điểm đã vượt mốc 1.000 điểm.

Dù thế, ngay khi chạm mốc tâm lý 1.000 điểm, sức ép bán đã mau chóng hình thành làm cho các chỉ số dần "bớt nhiệt". Tại thời điểm 10h, chỉ số Việt Nam-Index tăng nhẹ 0,62 điểm (0,06%) lên 998,18 điểm; Hnx-Index tăng 0,01% lên 108,94 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,07% xuống 56,72 điểm.

Thanh khoản hoạt động mua bán nhìn tầm thường không quá cao với giá trị đàm phán 1.000 tỷ đồng. Điểm trừ là khối ngoại đang bán ròng 80 tỷ trên toàn thị trường, dồn vào một chỗ vào VHC, DHC, VIC…

Các Bluechips VHM, PNJ, BVH, FPT, GAS, MSN, REE…cùng các cũ rích phiếu ngân hàng ACB, MBB, BID, TCB, VPB…tăng cường là động lực giúp hoạt động mua bán tăng điểm.

Trong khi đó, các cổ hủ phiếu chứng khoán HCM, Việt Nam Đồng, BSI, VDS, VCI, SSI…cũng tăng điểm khá tốt. Bộ đôi dệt may TCM, TNG cũng thu hút dòng tiền và đàm phán tương đối tích cực.

Nhóm dầu khí sau những phiên tăng "nóng" vừa qua đã chịu sức ép chốt lời và chỉ có GAS tăng điểm, trong khi PVD, PVS, PVC, PVB, PVT giằng co vòng vèo tham chiếu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét