TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Vì sao hoạt động mua bán bất động sản tại những vùng đất mới nổi chiếm được sự niềm nở lớn của nhà đầu tư?

Cách đây không lâu, qua một vài đại hội đồng cũ rích công thường niên năm 2019 của các tổ chức BĐS niêm yết tại TPHCM, tin tức đưa ra đều cho thấy đa dạng công ty đặt chiến lược phát triển quỹ đất rộng hàng trăm hecta. Dĩ nhiên, thị trường BĐS TP.HCM rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi chính quyền địa phương siết lại các thủ tục hành chính, nên việc ra công trình mới phải kéo dài rộng rãi 04 tuần, thậm chí đa dạng năm.

Vì vậy, kế hoạch mở rộng hoạt động mua bán của nhiều doanh nghiệp bất động sản là dịch chuyển sang các thức giấc, thị trấn khác, khác lạ những thành phố loại 2 ven biển - nơi đang xuất hiện những thị trấn trọng tâm với định hướng sản xuất cơ sở du lịch tốt như tăng cấp trường bay, hạ tầng liên lạc, mở con đường bay trong nước và quốc tế và đang lôi cuốn nhiều sự thân mật của các nhà đầu tư - để tạo nhanh dòng tiền.

"Thị trường nào cũng có nhu cầu của riêng thị trường đó. Bây giờ, khi tình hình có phổ thông thay đổi, các doanh nghiệp đều đang có sự chuyển dịch mạnh về tỉnh giấc xa, chứ không nhất định luôn lấy Thành phố Hồ Chí Minh làm cho trọng tâm. Thực ra, ý định nhà đất tại tỉnh lẻ rất lớn nếu như các đơn vị nhân thức cách thức khai thác, cung ứng những vật phẩm trị giá thật cho đối tượng mua hàng", ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, cho nhân thức thêm.

Một chủ đầu tư khác cũng phân tích: "TP.HCM có những vị trí đẹp và không đẹp, thức giấc lẻ cũng vậy, có những địa điểm không đẹp nhưng cũng có những vị trí đắc địa. Nhân tố là làm ở địa điểm nào, chứ đừng phân biệt ở thức giấc lẻ hay TP.HCM. Hồ hết các vật phẩm đất nền ở tỉnh lẻ được tung ra có lượng tiếp thu cao, đạt khoảng 86%".

Nhìn từ một khía cạnh khác, ông Nguyễn Nhật Cường, Phó Giám đốc Trọng điểm Phân tích phân tách của Công ti cổ lỗ phần Chứng khoán (Nhà băng Công thương nghiệp vn), nghĩ rằng tỷ lệ thành phố hóa ở Việt Nam bây giờ ở mức 37,5% và dự kiến tăng lên 45% vào năm 2020. Tỷ trọng này thuộc hàng thấp so với các nước trên trái đất nhưng tốc độ thị trấn hóa lại thuộc hàng cao của nhân loại.

Thống kê này gợi tạo dựng các nhà phát triển BĐS, thay vì dồn vào một chỗ ở các thị trường như Thủ đô và TP.HCM - những thị trường đã tương đối bão hòa - nên chuyển sang các thị trường lân cận có rộng rãi thời cơ tăng tỷ lệ thị trấn hóa, các đơn vị đi được theo hướng này sẽ bán hàng rất tốt.

Cũng theo ông Đạt, hiện nay những địa phương như Bình Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Phước đang là những thị trường bất động sản rất khả quan. Theo quan sát, phổ biến doanh nghiệp có chiến lược mới là dồn vào một chỗ hoạt động mua bán miền Trung, có pháp lý hoàn chỉnh để có thể đưa sản phẩm ra thị trường liền.

Bà Nguyễn Vũ Thiên Diễm, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group, cũng cho nhân thức các đô thị bao quanh khu vực TP.HCM trong những năm qua rất được nhiệt tình. Thuận lợi trước tiên vì là đây là thị trường mới nổi, chưa được rộng rãi chủ đầu tư chú ý. Dường như hệ thống cơ sở vật chất giao thông kết nối liên vùng đang được đầu tư khép kín đáo. Trong năm 2019, rộng rãi chủ đầu tư sẽ đưa ra hoạt động mua bán các công trình tại khu vực vùng ven và đây là điểm nổi bật trong thị trường bất động sản khu vực phía Nam.

Vì sao thị trường BĐS tại những vùng đất mới nổi nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư? - Ảnh 1.

Theo quan sát, tại phổ thông khu vực có lợi thế ngao du - nghỉ ngơi, phân khúc vi la hướng và nhà xã hướng biển đang thu hút tốt sự nhiệt tình của nhà đầu tư.

Mua bán với chúng tôi mới đây, ông Trằn Hiếu - Phó TGĐ khối Tiếp thị & Kinh doanh Công ti Cũ rích phần DKRA Việt Nam, khẳng định rằng trong năm nay thị trường nhà ở tại TP.HCM tiếp diễn "chững" lại, ít nhất là phải qua hết năm mới có đà bình phục. Chính vấn đề này đang giúp đẩy mạnh dòng tiền "chảy" vào hoạt động mua bán nhà ở tại những địa phương bổ ích thế khác, bởi nhu cầu vẫn đang tăng cao ở mọi thị phần. Nhiều nhà đầu tư cá nhân đang hiện ra khuynh hướng dịch chuyển dòng tiền trong khoảng các hoạt động mua bán kỳ cựu đã bão hòa, giá cự phách những hoạt động mua bán đa dạng tiềm năng, điển hình như Bình Thuận.

Điển dường như mới đây, Công ty Nam Long cho biết trong năm 2019, kế bên việc tăng mạnh khai triển hơn 400 ha quỹ đất sạch sẽ sẵn có, đơn vị này sẽ mở rộng hoạt động mua bán ra phía bắc và các vùng kinh tế trọng điểm phía nam với hơn 200 ha quỹ đất, như: Đồng Nai, Long An, Thủ đô, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Tập đoàn Novaland sau một thời điểm dài chiến thắng ở thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, thì trong năm 2019 cũng đã mở đầu dạt ra các thành phố lân cận để đầu tư, tạo ra công trình như Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hoà. Tổ chức Hưng Hưng vượng sẽ tung công trình mới tại Bình Định, Khánh Hoà...

Đặc biệt, tại khu vực phía Nam, vài khu vực ven biển thuộc thức giấc Bình Thuận đang nổi lên là một điểm tới hấp dẫn của giới đầu cơ. Thời gian vừa qua, thị trường BĐS Bình Thuận tạo ra mạnh, dĩ nhiên đó giá BĐS tăng cao và phổ quát điểm môi giới nhà ở ăn theo xây dựng thương hiệu làm thị trường này càng thêm hấp dẫn. Đồng thời đó, nhiều khách hàng cũng chuyển dòng tiền vào nhà ở một vài khu vực có tiềm năng vì muốn "ăn theo" các dự án diện tích lớn đang rục rịch khai triển xây dựng tại Bình Thuận.

Dường như các ông lớn địa ốc như Novaland, Hưng Hưng vượng, FLC... đang "dòm nom" dải duyên hải từ Phan Thiết tới Mũi Né thì vài chủ đầu tư với tốc độ cao nhạy lại chọn thị phường La Gi khiến điểm chớp thời cơ, trong đó có cả Vingroup đang muốn phát hành khu vui chơi văn minh tại đây.

Theo lý giải của vài nhà đầu tư, La Gi đang tập kết những nhân tố vững mạnh mới, ngoài việc nơi đây được thụ hưởng một mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối khá tiện lợi giữa TP. Vũng Tàu và Phan Thiết, thì việc thị thị trấn này đang cố gắng lên thành thành phố trực thuộc tỉnh cũng sẽ mang đến phổ quát ưu điểm cạnh tranh trong tương lai.

Theo đó, qua 14 năm kể trong khoảng khi biến thành thị xã, La Gi không dứt được đầu tư phát hành và biến thành thành phố lớn thứ nhị của tỉnh Bình Thuận (sau TP. Phan Thiết). Tham gia ngày 23/4/2018, La Gi tiếp diễn thu được quyết định nâng cấp lên thị trấn loại III trực thuộc Bình Thuận.

Qua tìm hiểu được biết, tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu trong phổ thông năm qua đã và đang cùng khiến việc với nhau để hợp tác đầu tư mở mang, nâng cấp tuyến đường ven biển kéo dài trong khoảng TP. Vũng Tàu tới tận Mũi Né (Phan Thiết). Hiện nay, tuyến các con phố này đã được gắn kết tiếp nối phổ thông đoạn, tạo nên con đường ven biển cuốn hút nhất phía Nam. Từ đó, trục tuyến đường này cũng sản xuất những cơ hội lớn cho hàng loạt dự án nghỉ dưỡng phát triển thời điểm cách đây không lâu.

Hình như, tháng 2/2015, Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành đi vào hoạt động đã giúp rút ngắn quãng tuyến phố từ TP.HCM tới Phan Thiết chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Hiện thức giấc Bình Thuận đang lên phương án và trình quy hoạch tuyến tuyến phố gắn kết trong khoảng cao tốc này tới thẳng trung tâm thị xã La Gi nhằm tạo màng lưới liên lạc liên hoàn đến thẳng Khu ngao du tổ quốc Mũi Né.

Chưa dừng lại đó, thời gian sắp tới hàng loạt các công trình giao thông lớn đang sẵn sàng được xây dựng. Trước tiên là công trình cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu cơ 18.000 tỷ đồng dự định sẽ xong xuôi trong năm 2020. Sau khi công trình này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ TPHCM – Phan Thiết chỉ còn 2 giờ lái xe.

Đặc biệt hơn nữa, dự định trong Quý 3/2019 phi trường Phan Thiết sẽ được khởi công, tạo sự bứt phá mạnh khỏe cho ngao du Bình Thuận. Dự án này đã được Thủ tướng đồng ý yếu tố chỉnh quy mô lên tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, hiện thời tại địa bàn thị thị trấn La Gi gần 50 dự án ngao du - nghỉ dưỡng đã được cấp phép đầu tư dọc bờ biển. Trong đó, phổ quát dự án đã đi vào hoạt động hết công suất như khu Resort Ba Thật, Nơi nghỉ ngơi Ba Thật, Nơi nghỉ ngơi Nhật Minh, Resort Đất Lành, Resort Cam Bình (Nhà Bè), KDL Cocobeach mới, KDL 7 kỳ quan nhân loại, KDL sinh thái Rừng Dầu...

Rộng rãi dự án còn lại đang đẩy nhanh tiến độ kiến tạo như công trình nhà phố biển thương mại Queen Pearl Marina Complex được đầu cơ rất bài phiên bản ngay trung tâm Lagi; khu Đồi Dương, trong đó đa số sẽ cung ứng cho thị trường hàng trăm nhà xã, biệt thự hướng biển từ nay đến năm 2020.

Nhận định thêm về triển vọng thị trường tỉnh giấc lẻ, ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc kinh doanh bất động sản Gamigroup, nghĩ rằng mật độ dân số sẽ quyết định tới giá của bất động sản. Các chủ đầu tư nên hướng đến những địa phương sẽ có đông dân trong mai sau, kết nối liên lạc tốt.

"Trong 2 năm đến, hoạt động mua bán nhà đất sẽ là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Tất nhiên, trước khi đầu cơ chúng ta cần tìm hiểu kỹ về thị trường để hiểu rõ hơn về công trình, năng lực đầu cơ. "Vị trí, địa điểm và vị trí" vẫn sẽ là yếu tố cần thiết để xác định được giá niêm yết. song song, những dự án có hạ tầng cơ sở thuận lợi với những tuyến tuyến phố mới, cao tốc, sân bay… sẽ được rộng rãi người ân cần ", một chủ đầu tư bất động sản tại TP.HCM phản hồi.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét