TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

Vì sao BĐS Phan Thiết – Bình Thuận tiếp diễn 'sốt hot'?

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự tấp nập của hoạt động mua bán BĐS Phan Thiết, phổ quát chuyên gia cho rằng đây là thời gian của những hoạt động mua bán mới có tiềm năng ngao du như Bình Thuận, Vũng Tàu hay Ninh Thuận…bởi quỹ đất còn lớn, mặt bằng giá đất còn thấp hơn toàn bộ so với những thị trường truyền thống như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng. Vì vậy, rộng rãi ông lớn địa ốc cũng như các nhà đầu tư tư nhân đang đổ về nơi đây kiếm tìm một thời cơ mới, hy vọng giá BĐS sẽ tăng nhanh trong tương lai.

Từ câu chuyện Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang…đến Bình Thuận

Cách đây 10 năm, Phú Quốc vẫn còn hoang sơ, dường như các nhà đầu tư chưa biết tới Phú Quốc, trị giá đất đai còn rất thấp. Dù thế, kể trong khoảng khi sân bay Phú Quốc đi tham gia hoạt động tham gia cuối năm 2012, điện lưới nước nhà cũng đã tới với Phú Quốc thì dòng vốn đầu tư mở màn rậm rịch đổ bộ tham gia nơi này.

Một lô đất thuộc dạng đắt đỏ nhất Phú Quốc khi đó nằm ở tuyến phố Trằn Hưng Đạo thuộc thị trấn Dương Đông được chào bán với giá mức độ 500 triệu tiền việt, nhưng nay giá hoạt động mua bán đã tăng gấp 60 lần vào khoảng 30 tỷ đồng…Hay những căn nhà xã tại khu nghỉ dưỡng Sonasea Phú Quốc quá trình đầu cách thức đây chừng vài năm vào khoảng 4-5 tỷ đồng thì nay giá trị hoạt động mua bán cũng đã tăng gấp 2-3 lần…Rộng rãi khu vực tại Phú Quốc, giá đất cũng đã tăng gấp 2-3 so với cách đây mức độ 3 năm.

Tương tự, tại những địa phương bùng nổ về du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang cũng đã đón chờ dòng vốn đầu tư ào ạt tham gia các công trình bất động sản ngao du store loạt ông lớn như Sungroup, Vingroup, FLC,…khoảng trong khoảng 2015 đến nay. Tại những đô thị này, ý định về việc làm cho, nhà đất, phòng nơi nghỉ ngơi,…cũng tăng lên chợt biến trong một vài năm qua.

Do đó, thị trường bất động sản cũng bởi vậy đã chứng kiến đa dạng "cơn sốt" đất ở Nha Trang và Đà Nẵng xảy ra trong 2 năm qua. Mặt bằng giá đất tăng lên gấp 2-3 lần so với khoảng 3 năm trước.

Đã có những thống kê của các tổ chức trả lời nghiên cứu thị trường như CBRE hay Savills, cho thấy phần lớn chủ đầu tư tìm BĐS ngao du tại những thị trường trên tới trong khoảng Thủ đô và Sài Gòn, thậm chí có thời điểm tỷ lệ người đến trong khoảng Hà Nội chiếm tới 80%.

Và nay, giới chuyên ngành đánh giá những thị trường mới nổi như Bình Thuân hay Ninh Thuận đang là "điểm tới" của dòng vốn đầu tư bất động sản ngao du cũng như Phú Quốc hay Đà Nẵng thời nguyên sơ. Và do gắn kết liên lạc rất dễ dãi với TP.HCM, những dự án tại Bình Thuân hay Ninh Thuận sẽ có tỷ lệ khách hàng phía Nam chiếm đoạt điểm cộng.

Ông lớn đổ bộ Phan Thiết với những dự án tỷ đô

Trong số những nhà tạo ra BĐS lớn đang ráo riết tạo dựng hoạt động mua bán ở Phan Thiết phải kể tới Novaland. Chỉ trong một số 04 tuần mới đây Novaland đã thông báo đến 2 công trình bất động sản ngao du quy mô lớn tại địa phương này, đó là công trình NovaHills Mũi Né và NovaWorld Phan Thiết .

Vì sao bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận tiếp tục sốt nóng? - Ảnh 1.

Đây cũng là ý tưởnrg đầu cơ giai đoạn 2 của Novaland tham gia BĐS du lịch. Theo ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc của Novaland, từ năm 2017 tổ chức này đã mở màn đầu tư mở mang sang tạo ra các sản phẩm ngao du và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại các đô thị có tiềm năng du lịch lớn như Cần Thơ, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Ninh Thuận, Cam Oắt con (Khánh Hòa),…với mục tiêu tạo những điểm đến ngao du hấp dẫn cho du khách nhằm đưa những nơi này thành trọng tâm ngao du - nghỉ dưỡng – tiêu khiển của khu vực, góp phần ghi dấu ấn của vn trên phiên bản đồ du lịch quả đât.

Chính những dự án diện tích lớn như NovaHills hay NovaWorld gia nhập thị trường đã làm cho BĐS Phan Thiết thêm nở rộ. Phần đông trong số 600 vi la dự án NovaHills có giá khoảng 7-8 tỷ đồng được thu nhận lập cập.

Theo thây mặt của Novaland, trong những ngày đến đây tập đoàn này tiếp diễn cho ra mắt các item BĐS ngao du nghỉ ngơi tại quần thể công trình nghỉ ngơi, tiêu khiển mang tầm quốc tế trước tiên tại Phan Thiết là NovaWorld diện tích 1.000ha. Khác lạ, công trình quy tụ chuỗi luôn tiện ích giải trí đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại khu vực Phan Thiết như: 02 sân gôn 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, được thiết kế và quản lý thi công bởi Huyền thoại gôn nhân loại - Greg Norman, cụm trung tâm sport theo tiêu chuẩn quốc tế 220 ha, khu trên hè phố biển (Beach club) 16 ha…

Theo thăm dò của chúng tôi, công trình NovaWorld có đa dạng các item để đầu tư như nhà phường, vi la nghỉ dưỡng (second-home), shophouse (shophouse) với góc nhìn hướng ra sườn cảnh biển, quy mô đa dạng trong khoảng 100-240m2 có chi phí dự kiến chỉ trong khoảng 3,3 tỷ đồng, Chiến lược của Novaland năm 2019 là tung khoảng 2.400 vật phẩm bất động sản ngao du ra thị trường.

Vì sao bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận tiếp tục sốt nóng? - Ảnh 2.

Phan Thiết đang đón nhận những dự án lớn quy mô tỷ đô. Ý nghĩ đó phát hành mô phỏng Bikini Beach (Trường học bãi biển) tại NovaWorld Phan Thiết

Không chỉ có NovaHills, NovaWorld mà rộng rãi dự án khác tại Mũi Né – Phan Thiết có thương lượng rất sôi động trong thời gian mới đây. Đáng xem xét là sau 2 đợt ra mắt từ từ trước Tết đến nay, gần 300 căn villa nghỉ dưỡng của công trình Goldsand Villa đều đã được các chủ đầu tư chiếm hữu và chiếm hữu mức tăng giá trên hoạt động mua bán thứ cấp trong khoảng 15% -20%.

Một số dự án đất nền khác đã được nhà đầu tư bán ra hoạt động mua bán lúc trước như Sentosa của Hưng Phồn thịnh với tầm giá khoảng 6-8 triệu đồng/m2 thì nay được giao dịch trên hoạt động mua bán thứ cấp với giá 12-13 triệu tiền việt/m2…Hay dự án nhà phường biển thương nghiệp Queen Pearl tại Lagi cũng đang được giao dịch khá nhộn nhịp với giá 2-3 tỷ đồng/căn.

Trong khi, theo thống kê sơ bộ, năm 2019 sẽ có 18 siêu dự án, với tổng mức đầu cơ gần 3 tỷ đô la Mỹ đổ vào Phan Thiết. Phổ thông tổ chức triển khai công trình nghỉ dưỡng đã vào đón sóng hoạt động mua bán này. Có thể kể đến như The Queen Pearl với diện tích 27ha; Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỉ đồng của công ty Rạng Đông quy mô 62ha; Vietpearl City cũng "đổ bộ" về Phan Thiết với 3 lock condotel, 300 nhà phố nghỉ dưỡng;…

Trường bay 10.000 tỷ, cao tốc 15.000 tỷ đang dần hiện hữu

Và để lý giải cho làn sóng đổ bộ vào Phan Thiết – Bình Thuận, rộng rãi chuyên gia cho rằng đó là sự hy vọng tham gia bất động sản nới đây sẽ sớm cất cánh nhờ tham gia thông tin trong khoảng hàng loạt dự án hạ tầng hàng chục nghìn tỷ được khai triển. Cùng với đó là tiềm năng về ngao du phát triển bùng nổ và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang có sự nhập cuộc của phổ quát công ty, công ty lớn có chiến lược dài hơi, nên đây là thị phần có triển vọng rất lớn.

Sân bay Phan Thiết được nhân tố chỉnh quy mô đầu cơ trong khoảng hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay diện tích nhất miền Trung, chỉ sau trường bay Cam Ranh ma và Đà Nẵng. Công suất kiến tạo của trường bay đạt 2 triệu hành khách/năm. trường bay Phan Thiết dự kiến sẽ chính thức khởi công tham gia quý III/2019. Dường như đó, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng mức đầu cơ gần 15.000 tỷ cũng dự định khởi công trong 6 04 tuần tới.

Dường như đó, năm 2018 Mũi Né – Phan Thiết đón trên 6 triệu lượt khách, nằm trong top 3 thị trấn biển hút khách nhất Việt Nam, cùng với Nha Trang và Đà Nẵng. Quy hoạch của Chính phủ đã "đặt hàng" Mũi Né đón khoảng 9 triệu khách tham gia năm 2025, 14 triệu khách năm 2030.

Vì sao bất động sản Phan Thiết – Bình Thuận tiếp tục sốt nóng? - Ảnh 3.

Dường như Mũi Né hiện chỉ có khoảng 3.000 phòng khách sạn 4-5 sao, con số rất khiêm tốn so với Khánh Hòa (19.000), Quảng Ninh (khoảng 6.000), Đà Nẵng (17.500)…Dự kiến tới năm 2020, toàn tỉnh Bình Thuận sẽ đón 7 triệu lượt khách, tăng trưởng bình quân khách quốc tế trong khoảng 12-14% năm.

Theo đại diện UBND Tp.Phan Thiết, trong tương lai không xa Phan Thiết sẽ biến thành thị trấn ngao du biển độc đáo, là điểm đến thu hút mang tầm quốc tế bởi những trị giá tiềm năng mà các nhà đầu tư kiếm được thấy được ở hoạt động mua bán này.

Còn bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE cũng nghĩ là, dù rằng có sự tạo ra mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, dĩ nhiên so với các thị trường phụ cận, nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng đang ký tạm trú của Việt Nam vẫn còn khoảng cách khá xa. Đây sẽ là tiềm năng rất lớn để BĐS du lịch vn tiếp tục phát triển trong thời gian đến, nhất là trong bối cảnh lượng du khách quốc tế và trong nước đang vững mạnh rõ rệt qua từng năm. Hình như đó, hạ tầng cơ sở vật chất, sân bay, tuyến đường cao tốc tại phổ biến địa phương đang ngày càng được cải thiện, kéo theo đó là sự bùng nổ của hoạt động mua bán bất động sản du lịch.

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét