TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ, nhà băng Anh bị phạt 1,1 tỷ đô la

Ngân hàng Standard Chartered PLC, có hội sở tại London (Anh) vừa đồng ý nộp phạt 1,1 tỷ USD cho nhà chức trách Mỹ và Anh vì vi phạm các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran và một số quốc gia khác. 

Theo Reuters, khoản phạt này là phán quyết sau một cuộc khảo sát khởi đầu 5 năm trước, được tách riêng rẽ giữa Bộ Tư pháp Mỹ, Văn phòng kiểm soát của nả nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ, Văn phòng trạng sư huyện New York, Sở Phục vụ Vốn đầu tư bang New York và Tập đoàn giám sát tài chính của Anh (FCA).

Trong một thông cáo vào ngày 9/4, nhà băng Standard Chartered cho biết đã đồng ý chịu nghĩa vụ hoàn toàn đối với việc vi phạm lệnh cấm vận, đa số diễn ra vào trước năm 2012, một vài trước năm 2014. Nhà băng này cho nhân thức đã chủ động thích hợp tác với các cuộc khảo sát của tập đoàn công dụng.

"Những vụ việc dẫn tới án phạt ngày hôm nay là hoàn toàn chẳng thể chấp thuận và không thây mặt cho Standard Chartered mà tôi tự hào dẫn dắt hiện giờ", Bill Winters, giám đốc điều hành nhà băng này, phát biểu.

Standard Chartered đã có một thoả thuận hoãn truy vấn tố với nhà chức trách Mỹ trong khoảng năm 2012, khi ngân hàng này nộp phạt 667 triệu đô la vì đã chuyển bất hợp pháp hàng triệu đô la qua hệ thống tài chính Mỹ thay cho các đối tượng mua hàng tại Iran, Sudan, Libya và Myanmar. Thoả thuận này đã được gia hạn rộng rãi lần, vừa qua nhất là trong 10 ngày và sẽ hết hạn vào ngày 10/4.

Hồi bốn tuần 2, ngân hàng Anh cho nhân thức đã dự phòng 900 triệu đô la Mỹ để nộp phạt cho việc vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ và trong thương lượng ngoại hối hận. Báo cáo này cũng bao gồm khoản tài chính mà nhà băng này phòng ngừa để nộp phạt cho FCA.

Theo Hoài Thu

Vneconomy


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét