TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Văn phòng cho thuê vẫn trên đà tăng giá | MuaBanNhaDat

Trong thông báo tổng quan thị trường bất động sản TP.HCM quý I/2019, Savills Việt Nam đánh giá giả dụ những phân khúc căn hộ, bán lẻ có hạn độ bất biến thì thị phần văn phòng cho thuê hiện rất phát hành với các tiêu chí thương nghiệp đa dạng. Theo đó, khách thuê khó mua được quy mô văn phòng cho thuê với chi tiêu thích hợp.

Cũng theo đơn vị này, đây là thị phần có điểm đặc sắc nổi bật trên hoạt động mua bán bất động sản ngay quý đầu năm 2019. Giá văn phòng cho thuê trong quý tiếp tục đà vững mạnh trong 5 năm qua, tăng 1% so với quý trước. Các dự án cao cấp (văn phòng hạng A) dẫn đầu về giá thuê, gia tăng 2% theo quý, đóng góp đáng kể tham gia mức tăng 13% so với cùng kỳ năm rồi.

Duyên do giá thuê văn phòng tăng bởi nguồn cầu tăng lên trong khi thị trường đang khan cung mới. Thành ra, các nhà đầu tư liên tiếp tăng giá thuê và giữ được vị thế hội đàm. Bên cạnh đó, khách thuê chỉ có thể hài lòng mức tăng giá hoặc chọn các phương án thuê khác như dịch chuyển ra các khu vực ngoài trung tâm, hay linh hoạt bố trí môi trường làm cho việc.

quy i 2019 gia thue van phong o tp.hcm van tren da tang truong

Thêm vào đó, tình hình kinh tế vĩ mô khả quan nên hoạt động mua bán văn phòng cho thuê được mong chờ sẽ tiếp tục duy trì đà phát hành. Trong năm 2019, có 11 công trình với tổng diện tích 206.000 m2 sẽ được đưa vào thị trường, đáp ứng nhu cầu cao về văn phòng. Theo Savills, dự báo giá văn phòng cho thuê sẽ tiếp tục tăng ở cả tòa nhà hạng cao cấp và các thị phần thấp hơn.

Sức hấp dẫn và nhiều chủng loại của thị trường này, theo Savills, sẽ còn diễn ra mạnh khỏe với sự bùng nổ của môi trường khiến cho việc thông thường (co-working space). Thị trường TP.HCM đã chứng kiến sự mở mang mạnh mẽ mô phỏng không gian khiến việc này trong vòng 2 năm qua với mức tăng trên 90% mỗi năm, đạt hơn 37.000 m2 tính đến thời điểm điều tra. Đa phần quy mô tập trung ở khu trọng tâm với tỷ trọng 56% phân khúc.

quy i 2019 gia thue van phong o tp.hcm van tren da tang truong

Đơn vị này cho biết thêm, mô phỏng văn phòng co-working được kỳ vọng sẽ có phổ quát bước tiến nhờ tham gia nhu cầu trong khoảng các công ty trong và ngoài nước, đều là những doanh nghiệp kiếm tìm giải pháp hạn chế chi tiêu, tăng tính linh động hoặc đang trong giai đoạn khảo sát và phát hành trên hoạt động mua bán.

Bên cạnh đó, những năm gần đây, các tòa nhà văn phòng đều theo đuổi tiêu chuẩn công trình xanh. Hiện xu hướng này hình thành ngày một nhiều với các công trình mới như Maple Tree Business Centre, Deutches Haus, Etown Central… Số liệu cung ứng từ Savills cho thấy, tính tới quý I/2019, có 28% nguồn cung tương lai đang trong công đoạn xây dựng tại TP.HCM sẽ chiếm hữu các đủ điều kiện LEED.

“Việc phổ biến dự án tương lai có tiến độ xây dựng không bảo đảm, nguồn cung tại các khu vực ngoài trung tâm được kỳ vọng sẽ có phổ thông cơ hội hơn khi nhập cuộc hoạt động mua bán văn phòng cho thuê”, bà Từ Thị Hồng An, Phó giám đốc Phòng ban cho thuê Savills thể hiện sự quan trọng.

 

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét