TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Được sếp ca ngợi ngợi, đừng vội thở phào nhẹ nhõm: Để sếp yêu, đồng nghiệp quý, một mực bạn phải nhớ bí quyết trả lời khôn khéo này!

Người nào cũng muốn được sếp ca ngợi ngợi. Thế nhưng, khi sếp khởi đầu dành những lời “có cánh”, đa dạng người lại hổ ngươi, nhìn ra chỗ khác, thậm chí còn phủ kiếm được hoặc khước từ những lời ca ngợi ấy.

Đây là vấn đề bất cứ nhân viên nào cũng cần giảm thiểu. Việc bạn phản ứng, kết nạp lời đánh giá tốt từ sếp có thể tác động đến các mối quan hệ nơi công sở cũng như cơ hội thăng tiến.

“Đưa và tiếp thụ phản hồi là một trong những kĩ năng cần thiết nhất để tạo dựng niềm tin và các mối quan hệ có ý nghĩa nơi công sở. Tuy nhiên, đây cũng là những thứ mà chúng ta rất không dễ dàng thi hành được,” Rebecca Aced-Molina - một tập huấn viên có thương hiệu về nghệ thuật chỉ đạo - cho biết.

Hấp thu lời đánh giá tốt như thế nào cho đúng?

Chìa khóa để thu nhận lời khen ở cơ quan là: hãy cho sếp thấy bạn hiểu và trân trọng nó.

Một câu giải đáp đơn giản như “Cảm ơn rất nhiều, tôi rất cảm kích khi nghe anh nói thế” hoặc “Cảm ơn, tôi đã cố gắng hết mình” là đủ để làm cho sếp bằng lòng. Ví như có phổ quát người khác đóng góp vào thành công chung, bạn nên đề cập cả tới sự tham gia của họ.

Đừng bỏ lỡ tiếng nói thân thể khi kết nạp lời đánh giá tốt. Hãy cam kết rằng bạn đang ngồi thẳng người và giao du bằng mắt với sếp.

Tuy nhiên là, đối với một vài người, vấn đề này nói dễ hơn là khiến cho.

Được sếp khen ngợi, đừng vội thở phào nhẹ nhõm: Để sếp yêu, đồng nghiệp quý, nhất định bạn phải nhớ cách trả lời khéo léo này! - Ảnh 1.

“Chúng ta nhiều lần bị nhầm lẫn về ý nghĩa thực sự của khiêm tốn. Thật ra, nó chẳng liên quan gì đến việc hấp thu lời ca ngợi cả,” Denise Dudley - một nhà tâm lý học hành vi - nói. “Từ chối một lời khen không phải là khiêm tốn.”

Khi bạn được bạn nào đó ở cơ quan ca ngợi ngợi, việc bạn cần khiến cho là thừa nhận điều đó.

“Khước từ lời ca ngợi của người nào đó là yếu tố không tốt. Bạn nên nói cảm ơn và kết nạp nó với thái độ cảm kích, hàm ân,” Dudley khuyên.

Làm sao để hấp thụ lời tuyên dương trước số đông?

Nếu như sếp công khai ca ngợi ngợi sự chịu khó của bạn trong một buổi họp, bạn cần phải nói lời cảm ơn.

Bạn cũng nên ghi nhận công sức của các đồng nghiệp đã cung cấp chính mình làm được tiêu chí và giúp công trình chiến thắng. Tất nhiên, hãy nói gọn ghẽ, đơn giản, đừng làm mất thời điểm của cuộc họp.

Hãy thử nói một số câu như: “Cảm ơn toàn bộ, tôi và đội của chính mình đã cố cực kỳ trong công trình này,” Dudley gợi ý.

Được sếp khen ngợi, đừng vội thở phào nhẹ nhõm: Để sếp yêu, đồng nghiệp quý, nhất định bạn phải nhớ cách trả lời khéo léo này! - Ảnh 2.

Hiểu lời khen ngợi

Toàn bộ người cảm thấy không dễ chịu khi được ca ngợi ngợi. Họ thường phủ kiếm được lời đánh giá tốt bằng phương pháp nói: “Ồ, không có gì to tát đâu”.

Khi bạn khước từ hay quên mất lời ca ngợi ngợi mà sếp tặng bản thân, bạn đang làm đổi mới cách thức họ bình chọn công tác của bạn.

“Họ sẽ tin rằng những gì bạn nói là thật, rằng đó chẳng hề là điều gì quá to tát với bạn. Từ đó, họ sẽ không còn coi trọng nỗ lực của bạn nữa, dù bạn có xứng đáng với thành công đến đâu,” Beverly Jones - tác giả cuốn Think Like an Entrepreneur, Act Like a CEO” - nói.

Khi bạn không thừa nhận công sức do bản thân mình bỏ ra, điều này có thể tác động đến cả công việc của bạn, bao gồm cơ hội thăng tiến và lương thuởng. “Khi bạn từ chối lời đánh giá tốt của sếp, có nghĩa là bạn đang gián tiếp cho nhân thức bản thân ko phải chuyên nghiệp chút nào, dù thực lực bạn lại nói lên điều khác,” Aced-Molina giải nghĩa.

Bên cạnh đó, tuyệt đối đừng ngắt lời hay chuyển chủ đề, kể cả khi bạn đang không thoải mái lắm.

“Đàn bà thường không nhiều năm kinh nghiệm lắm trong việc tiếp thụ lời đánh giá tốt,” Dudley nhận xét. “Chúng ta thường đánh trống lảng hoặc ngắt lời tất cả.”

Tiếp thụ lời đánh giá tốt với một thái độ biết ơn sẽ cho thấy bạn thoải mái và tự tín vào chính mình. “Nhân thức kết nạp lời khen một cách thức khôn khéo là đức tính cần có của một người chỉ huy.”

Được sếp khen ngợi, đừng vội thở phào nhẹ nhõm: Để sếp yêu, đồng nghiệp quý, nhất định bạn phải nhớ cách trả lời khéo léo này! - Ảnh 3.

Làm sếp cần chú ý vấn đề gì?

Phản hồi dù tốt hay xấu cũng là nhân tố cần có ở không gian công sở. Nó giúp viên chức nghĩ suy thông liền, tăng hiệu quả khiến cho việc, cũng như giảm thiểu các hiểu nhầm hay găng tay có thể xảy ra.

Sếp cần để ý đến bí quyết cấp dưới phản ứng và hấp thụ đánh giá. Một vài người thích được đánh giá tốt ngợi ở nơi đông người, có người lại muốn chuyện trò thân mật 1-1 hoặc trong lực lượng nhỏ tuổi hơn.

“Có những người không thích ‘sống dưới ánh hào quang’, dù nguyên do có tốt đẹp tới mấy,” Dudley cho biết."

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/CNN


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét