TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Ùn ứ nông phẩm không thuộc danh mục xuất khẩu chính ngạch tại Lạng Sơn

Do chưa được cấp phép xuất khẩu chính ngạch nên một vài loại hoa quả tươi như chanh leo, sầu riêng... của vn yêu cầu tậu bí quyết sang Trung Quốc theo trục đường tiểu ngạch; các chủ hàng phải mất thêm chi phí thuê người chuyển vận hàng qua các con đường mòn, lối thành lập. Yếu tố này không chỉ gây khó khăn cho công việc quản lý an toàn biên cương của nhóm công dụng cả nhị nước mà còn gây thất thu các khoản thuế, phí.

Ùn ứ nông sản không thuộc danh mục xuất khẩu chính ngạch tại Lạng Sơn - Ảnh 1.

Các mặt hàng nông sản không nằm trong danh sách xuất khẩu chính ngạch được vận chuyển qua các tuyến đường mòn, lối thành lập.

Để giải quyết gian truân cho đơn vị xuất khẩu, thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Tạo ra nông thôn vietnam mua bán, di chuyển phía TQuốc đẩy với tốc độ cao việc hoàn thành thủ tục cho phép một số loại giải khát tươi như măng cụt, roi, bưởi, na, chanh leo… được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc. Đương nhiên, giai đoạn dàn xếp vẫn đang được tiến hành.

Ùn ứ nông sản không thuộc danh mục xuất khẩu chính ngạch tại Lạng Sơn - Ảnh 2.
Một số loại quả không để được lâu, chủ hàng đề xuất bày bán ngay tại vỉa hè để giảm thiệt hại.

Hiện nay, ngoài 8 loại quả là thanh long, dưa hấu, vải, nhãn, chuối, xoài, mít và chôm chôm được phép xuất khẩu chính ngạch vào China, các loại hoa quả khác vẫn chịu đa dạng rủi ro khi chỉ tham gia được hoạt động mua bán này theo các con phố tiểu ngạch, gây thiệt thòi không bé nhỏ cho cả doanh nghiệp xuất khẩu và cả người tiêu xài China./. 

Theo Hoàng Hương

VOV


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét