TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Tỷ suất lợi nhuận của căn hộ cho thuê TP HCM sụt giảm - VnExpress Kinh Doanh

Giá bán vẫn neo cao khi mà giá thuê chững lại và lao dốc làm cho tỷ suất lãi căn hộ cho thuê tại Sài Gòn sụt giảm.

Trong đợt công bố thông báo quý II hoạt động mua bán căn hộ TP HCM, CBRE Việt Nam cho biết năm 2018 được xem là năm phiên bản lề của thị trường căn hộ bán. Năm 2017 lượng bình thường cư bàn giao vào khoảng 40.000 căn và năm 2018 cũng hứa hẹn sắp có lượng căn hộ bàn giao ở mức hàng chục nghìn căn.

Trung bình 35.000 căn được chào bán mới mỗi năm tại thành phố này và hàng chục nghìn căn hoàn thành đưa vào thị trường cho thấy TP HCM có tốc độ bàn giao nhà rất khả quan. Dĩ nhiên, việc nguồn cung hoàn thành ngày một nhiều cũng gián tiếp đẩy lãi cho thuê mở màn sụt giảm ở đa dạng huyện trên khu vực thị trấn.

Doanh nghiệp dò xét này cho biết thêm, khi các công trình được bàn giao càng ngày càng rộng rãi, việc quản lý tòa nhà chung cư chắc chắn sẽ xảy ra ít phổ quát xung bỗng. Các công trình ở phân khúc trung cấp và bình dân, phần nhiều nhà đầu tư tự quản lý, được xem là đáng lưu ý nhất do nhân lực bị quá tải.

Để hạn chế những tranh chấp này, các nhà đầu tư phải có sự chuẩn bị chú ý cho việc điều hành tòa nhà nhằm duy trì uy tín và kiểm soát nhãn hiệu. Đây cũng là năm thách thức đối với các đơn vị điều hành tầm thường cư chuyên nghiệp do phải căng sức phân bổ nguồn nhân công quản lý các tòa nhà sắp đi tham gia hoạt động.

Trong khoảng cuối năm 2017 tới quý I/2018, CBRE từng dự báo năm 2018 TP HCM có 37.000 căn hộ từ các công trình mới được bán ra thị trường. Tất nhiên với tình hình nguồn cung sụt giảm do ảnh hưởng của vụ cháy chung cư Carina, doanh nghiệp này yếu tố chỉnh dự đoán rổ hàng xuống mức thấp hơn, còn 32.000 căn. Trong khoảng cuối năm 2018 trở đi phân khúc hạng sang sẽ tăng giá mạnh, giá niêm yết trên 7.000 đô la mỗi m2, phân bổ tại khu vực lõi trung tâm TP HCM và khu Thủ Thiêm.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét