TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Tuần đầu 04 tuần 4: Tự doanh CTCK đi ngược khối ngoại, tập trung bán MSN và VIC

Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đứng ở mức 989,26 điểm, tương ứng tăng nhẹ 0,87% so với tuần trước đó. Gần giống, HNX-Index cũng chỉ tăng 0,4% lên 107,87 điểm. Các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp diễn có sự phân hóa và khiến cho thị trường liên tục rơi tham gia tình trạng giằng co với những phiên tăng giảm đan xen nhau.

Tình tiết giao dịch của khối ngoại và tự doanh tổ chức kinh doanh chứng khoán (CTCK) lại có phần trái ngược nhau. Ở giao dịch của khối ngoại trên sàn HoSE, trong tuần đầu tháng 4 họ tiếp tục tìm ròng hơn 186 tỷ đồng (giảm 60% so với tuần trước), tương ứng khối lượng mua ròng là hơn 132.000 cổ hủ phiếu, đây cũng là tuần sắm ròng thứ 3 liên tục của khối ngoại.

Trong danh sách tìm ròng mạnh nhất của khối ngoại trên sàn HoSE có những cái tên nổi trội như MSN, GAS, VIC hay VCB. Trong đó, MSN dẫn đầu danh sách mua ròng của khối ngoại sàn HoSE với giá trị hơn 207 tỷ đồng. Hình như đó, GAS được khối này tăng cường mua ròng 93 tỷ đồng. Tiếp theo là VIC và VCB với trị giá mua ròng tuần tự đạt 89 tỷ đồng và 65 tỷ đồng.

Chiều trái lại, VJC bị bán ròng mạnh nhất với 148 tỷ đồng. HDB và HPG cũng bị bán ròng tuần tự 111 tỷ đồng và 97 tỷ đồng.

Còn ở giao dịch của khối tự doanh CTCK, họ mua ròng chỉ vỏn vẹn 1,4 tỷ đồng và tính về khối lượng thì khối này đã bán ròng 1,8 triệu cổ lỗ phiếu.

Tuần đầu tháng 4: Tự doanh CTCK đi ngược khối ngoại, tập trung bán MSN và VIC - Ảnh 1.

Trái ngược với khối ngoại, tự doanh CTCK ở tuần đầu bốn tuần 4 bán ròng mạnh mã MSN với trị giá đạt 50,7 tỷ đồng, gần giống, VIC cũng bị bán ròng 34,3 tỷ đồng. Các cũ rích phiếu cũng bị tự doanh CTCK bán ròng còn có SHI, DRC, VPB hay TPB.

Tuần đầu tháng 4: Tự doanh CTCK đi ngược khối ngoại, tập trung bán MSN và VIC - Ảnh 2.

Trong khi đó, PLX được khối tự doanh sắm ròng mạnh nhất với trị giá đạt 36,2 tỷ đồng. MBB và VNM được tìm ròng lần lượt 23,7 tỷ đồng và 21,5 tỷ đồng.

Một điểm đáng xem xét nữa đó là CCQ ETF nội E1VFVN30 được tự doanh CTCK sắm ròng quay về khoảng hơn 2 tỷ đồng, khi mà đó, CCQ này bị khối ngoại bán ròng hơn 2,5 tỷ đồng.

Theo Bình An

NDH


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét