TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

TQuốc 'dọa' cấm đào tiền ảo, nhà đầu tư Việt tháo chạy

Theo South TQuốc Morning Post, Công ty hoạch định kinh tế hàng đầu China vừa buộc phải qui định mới sẽ làm cho phần nhiều các hạ tầng khai thác tiền mã hóa phải đóng cửa giả dụ nó được ban hành.

Đây là động thái có kĩ năng xong xuôi sự giai cấp của China trong lĩnh vực công nghiệp đào tiền mã hóa, vốn ngốn đa dạng năng lượng nhưng cũng thu hút.

Chi tiết, Ủy ban Cải cách và Tạo ra Nước nhà Trung Quốc (NDRC) tuần này thông báo sửa đổi chỉ dẫn yếu tố chỉnh cơ cấu công nghệ non sông, chỉ ra rõ các mục cần được động viên hoặc sa thải. Khai thác tiền mã hóa được đưa vào danh sách các ngành nghề phải được loại bỏ ngay tức tốc. Danh sách mới đang trong quá trình kiếm được giải đáp cho đến ngày 7-5.

Trung Quốc dọa cấm đào tiền ảo, nhà đầu tư Việt tháo chạy - Ảnh 1.

China dự định cấm hoạt động đào tiền ảo.

Các cấp công nghệ trong hạng mục đề nghị thải trừ là những ngành nghề bị xem là phung phí năng lượng hoặc gây ô nhiễm không gian theo qui định do chính phủ Trung Quốc. Đầu tư, cho mượn cho các ngành này bị cấm. Trong thời điểm thải trừ, chính quyền được phép tăng giá điện bán cho giới công ty trong ngành có can dự để buộc họ phải đóng cửa. Hoạt động đóng gói, bán và dùng vật phẩm trong danh mục bị loại trừ cũng bị cấm.

Theo ông Đình Trung, một nhà đầu tư tiền ảo tại vietnam, cho nhân thức TQuốc là nơi mà một số cơ sở vật chất khai thác tiền mã hóa lớn nhất nhân loại, với phổ biến trọng điểm dữ liệu chứa dàn đào. Nếu như luật pháp mới được ban hành, các nhà khai thác tiền mã hóa TQuốc sẽ phải chuyển sang nước ngoài, khác lạ ảnh hưởng bị động đến các nước cũng đang tồn tại hoạt động khai thác đầu tư tiền ảo như Việt Nam.

Theo ông Trung, sau khi vn lâm thời dựng nhập máy đào, áp giá điện buôn bán cao hơn, hoạt động khai thác tiền ảo lao đao, phổ quát nhà đầu tư toá chạy khỏi lĩnh vực này vì thua lỗ.

“Các sàn giao dịch tiền ảo quốc tế hiện thời tại vietnam cũng có sự gắn kết với các đại lý phân phối tại Trung Quốc. Bởi vậy ví như TQuốc đóng cửa các hạ tầng khai thác tiền ảo thì cam đoan các sàn giao dịch tiền ảo tại vietnam sẽ bị tác động, chủ đầu tư chịu thiệt”, ông Trung bật mí.

Hiện nay, giá đồng tiền ảo Bitcoin đang ở mức hơn 5.000 USD/Bit, khi mà các đồng tiền ảo khác đang giảm mạnh.

Theo Quang quẻ Huy

Quy định Tp Hồ Chí Minh


Xem thêm: bat dong san

Đăng nhận xét