TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Tp.HCM tham gia lực lượng 5 thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất trái đất

Hồng Kông tiếp tục củng cố ngôi vị là thị trường BĐS đắt đỏ nhất thế giới, với giá nhà nhàng nhàng đạt 1,2 triệu USD/căn. Bên cạnh đó, Tp.HCM của vn nằm trong hàng ngũ những thị trấn lớn có giá nhà rẻ nhất, theo một công bố của công ty giải đáp bất động sản CBRE.

Phiên bản báo cáo mang tên Global Living Report được hãng tin Bloomberg trích dẫn đã dò la giá nhà tại 35 thị trấn lớn trên thế giới, trong khoảng Barcelona của Tây Ban Nha cho tới Birmingham của Anh.

Không chỉ là thành phố có giá nhà làng nhàng cao nhất, Hồng Kông còn là đô thị có giá trung bình "chát" nhất ở thị phần bất động sản cao cấp. Giá làng nhàng một căn nhà cao cấp tại Hồng Kông là 6,9 triệu USD.

Tp.HCM vào nhóm 5 thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

5 thị trấn có giá nhà trung bình đắt nhất và 5 thị trấn có giá nhà nhàng nhàng rẻ nhất trái đất - Nguồn: CBRE/Bloomberg.

Vài đô thị có sự tụt hạng về chừng đắt đỏ của nhà đất trong công bố năm nay, như New York, Los Angeles, Toronto, Vancouver, Sydney và Melbourne. Đây đều là những đô thị có giá nhà đẩy mạnh trong công bố năm rồi nhưng đã chững lại hoặc suy giảm trong 1 năm trở lại đây. Vì vậy, các thị trấn này xuống hạng, thành lập trục đường cho sự đi lên của phổ quát đô thị ở châu Âu, nơi giá nhà vẫn trong khuynh hướng tăng.

Trong số các thị trấn được CBRE khảo sát, có nhị thị trấn ở Đông Nam Á nằm trong đội ngũ có giá nhà "mềm" nhất, là Tp.HCM và Bangkok của Thái Lan. Theo công bố, giá nhà làng nhàng ở Tp.HCM là 103.100 đô la/căn, còn ở Bangkok là 106.400 đô la Mỹ/căn.

Tp.HCM vào nhóm 5 thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

Những đô thị có tốc độ tăng giá nhà mạnh nhất nhân loại 1 năm qua - Nguồn: CBRE/Bloomberg.

Các thành phố châu Á tiếp diễn nắm giữ phổ biến địa điểm cao trong xếp hạng. Top 3 thị trấn có giá nhà đắt nhất đều là các thị trấn châu Á: sau Hồng Kông ở vị trí số 1 là Singapore ở địa điểm số 2 và Thượng Hải ở địa điểm số 3.

Một đô thị châu Á khác là Thâm Quyến của Trung Quốc và Vancouver của Canada là nhì cái tên còn lại của top 5.

Theo thông báo, Hồng Kông có 17.790 công trình nhà ở cá nhân hoàn thành trong năm 2018, nhưng không đủ để đáp ứng yêu cầu do dân số của thành phố hiện đã lên tới 7,4 triệu người. Diện tích đất hạn hẹp của Hồng Kông là một nguyên cớ quan trọng dẫn tới giá nhà đắt đỏ, theo CBRE.

Giá nhàng nhàng của nhà cao cấp ở Tp.HCM, theo dò hỏi của CBRE là 403.270 đô la/căn, cao hơn so với mức 384.050 đô la/căn ở Dublin của Ireland.


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét