TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

TP.HCM: Giá niêm yết trung bình căn hộ tăng 15% | MuaBanNhaDat

CBRE vietnam vừa công bố lên tiếng diễn biến thị trường căn hộ tại TP HCM trong 3 04 tuần qua với đà tăng giá khá mạnh. Chi tiết, giá niêm yết căn hộ nhàng nhàng tại hoạt động mua bán sơ cấp ở mức 1.764 đô la Mỹ mỗi m2, tăng 3,1% so với quý trước và 14,9 % so với cùng kỳ năm trước.

giá khởi điểm giá bán căn hộ làng nhàng tăng này một phần đến từ giá của dự án hạng sang mới được chào bán trong quý. Nhìn thông thường, thị trường căn hộ hạng sang trong một vài quý trở lại đây liên tiếp đón nhận các dự án có giá bán cao kỷ lục trong khoảng 7.500 tới 12.000 đô la Mỹ mỗi m2. Năm 2019 nguồn cung chào bán được dự đoán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các công trình mới đã khởi đầu đưa thông tin ra hoạt động mua bán và nhận đặt cọc cho các sự kiện công bố dự kiến trong quý II.

tp.hcm gia ban trung binh can ho tang 15

Giá căn hộ tại TP HCM đang tăng cao do ảnh hưởng của thị phần hạng sang.

Xét về thị phần, item trung cấp và dân gian tiếp diễn chiếm tỷ trọng cao với lượng nhỏ bé nguồn cung trong khoảng thị phần hạng sang và cao cấp. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp diễn là các điểm nóng của thị trường, với phổ biến dự án mới tại khu vực thị xã 2, 9. Lượng lớn nguồn cung trong thị phần trung cấp và dân dã trong năm 2019 được kỳ vọng sẽ phục vụ ý định thực của người mua để ở giúp lượng tiêu thụ định hình. Lượng hàng tồn kho sẽ tiếp diễn được tiếp nhận trong các quý tiếp theo do nguồn cung chào bán chưa đa dạng.

Đơn vị này dự báo thêm, giá bán căn hộ nhàng nhàng toàn thị trường được hy vọng tăng 5% theo năm. Trong đó thị phần trung cấp và dân dã được dự đoán sẽ có vận tốc lớn mạnh khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do khó khăn khi nguồn cung lớn. Các công trình cao cấp dự kiến có mức tăng giá cao hơn, giá bán căn hộ làng nhàng khoảng 5% theo năm. Các dự án hạng sang được cấp phép tại huyện 1 và quận 3, giá sàn căn hộ làng nhàng dự kiến tăng 5-7% theo năm, do sự khan hi hữu quỹ đất tại khu vực trọng điểm.

Thị trường thứ cấp dự định hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019 nhờ tham gia việc thiếu hụt nguồn cung, khác biệt là các dự án hạng sang và cao cấp tại huyện 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. Các căn hộ tại khu vực này có thể đạt mức tăng giá lên đến 15-20% so với giá chào bán ban đầu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét