TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

TP.HCM: 124 dự án được tiếp tục khai triển | MuaBanNhaDat

Trước việc tập thể doanh nghiệp yêu cầu chỉ huy UBND TP.HCM phải sớm công khai 124 dự án được tiếp diễn triển khai quay về, ông Trằn Vĩnh Tuyến, Phó chủ toạ UBND TP.HCM đã lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường sớm khai triển. Tại hội nghị chạm chán giữa chỉ đạo TP.HCM với các đơn vị đầu cơ kinh doanh bất động sản, xây dựng trên khu vực TP, Phó chủ toạ UBND TP.HCM È Vĩnh Tuyến cho nhân thức UBND TP đã có kết luận 183 gửi Sở Khoáng sản - Môi trường TP về việc cho phép 124 trong tổng số hơn 160 công trình được tiếp diễn triển khai. Đây là các công trình mà các cơ quan tính năng lâm thời dừng để kiểm tra, thanh kiểm tra, thăm dò trước đó.

Ông Tuyến yêu cầu Sở Khoáng sản - Không gian mời các công ty đang khai triển 124 công trình nói trên tới thông báo cụ thể, đòi hỏi các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các dự án được tiếp tục khai triển theo qui định. Các dự án còn lại tiếp diễn phải tạm dừng vì liên quan đến công việc thanh tra, dò xét của tập đoàn tính năng.

tp.hcm 124 du an duoc tiep tuc trien khai

Hoạt động mua bán BĐS TP.HCM giảm thê thảm do có hàng trăm công trình bị nhất thời dừng triển khai

Trước đó, Hiệp hội bất động sản TP.HCM HoREA cũng xin UBND thành phố phân loại hơn 100 dự án đang bị rà soát, thanh tra thành 3 loại để có phương án giải quyết phù hợp.

Nhóm 1 bao gồm các dự án về căn bản chấp hành đúng theo quyết định của tập đoàn có thẩm quyền thì giải tỏa ngay để các dự án được tiếp diễn triển khai.

Đội ngũ 2 bao gồm các công trình có sai phép về quy trình, thủ tục, trách nhiệm vốn đầu tư đối với nhà nước ở mức độ không lớn thì đòi hỏi công ty xong xuôi các hồ sơ đầu cơ và thi hành trách nhiệm nguồn vốn bổ sung đối với nhà nước, không để thất thoát tài sản công.

Đội ngũ 3 bao gồm các công trình có tín hiệu vi phạm pháp luật hiểm nguy thì tách riêng để giải quyết theo qui định luật pháp.

Hiệp hội cũng kiến nghị chuẩn y các nhà đầu tư hơn 100 dự án đang bị rà soát, thanh tra được tiếp tục khắc phục các thủ tục, hồ sơ hành chính đối với các nội dung: chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch; xác định tiền thuê đất, tiền dùng đất; nhân tố chỉnh quy hoạch, yếu tố chỉnh ranh ma hoặc tiêu chí dự án theo quy định của quy định; cấp giấy phép xây dựng của công trình; cấp "sổ đỏ" cho dự án; ký thích hợp đồng thuê đất…

Bên cạnh đó, ông È cổ Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết trong quý 1/2019, Sở Xây dựng phê ưng chuẩn số lượng công trình giảm đến 63%, cấp 8.472 giấy phép xây đắp (kể cả khu vực nhà dân và công trình), giảm 16% so với cùng kỳ năm trước, số lượng phù hợp đồng nhận thầu xây lắp của các công ty xây đắp cũng bị sụt giảm từ 30-50% do các chủ đầu tư BĐS thiếu nguồn công trình mới.

Số lượng công trình bị giảm dẫn đến số lượng nhà ở đưa ra hoạt động mua bán cũng bị sụt giảm, không bổ ích cho cả cho khách hàng nhà và thị trường BĐS. Nguồn thu nhập ngân sách đô thị về tiền dùng đất cũng bị sụt giảm mạnh khi năm 2018 giảm 22,5%, nhị tháng đầu năm 2019 giảm đến 76% so với cùng kỳ năm trước. Tổng nợ thuế trong 2 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố lên tới 10.110 tỉ đồng, tăng 13,5% so với thời gian 31.12.2018, trong đó các khoản nợ can hệ đến đất là 1.370 tỉ đồng, chiếm 14%, và đã có tới 76 đơn vị xây dựng bất động sản nợ thuế với tổng số tiền sử dụng đất là 794 tỉ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét