TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Tin mới vụ dân bình thường cư Thủ đô bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối

Can hệ đến những “lùm xùm” tại phổ biến cư Happy Star nằm trong khu thành phố Việt Hưng (phường Giang Biên, huyện Long Biên, Thủ đô), mua bán với PV, thây mặt phía nhà đầu tư, ông Nguyễn Thanh Nam - Giám đốc Cty TNHH Viettep Thủ đô cho biết, phía chủ đầu tư đã chấp hành đúng theo lãnh đạo của UBND thị xã Long Biên và UBND xã Giang Biên sau cuộc họp với đại diện cư dân vừa mới đây.

Theo ông Nam, ngay sau khi có chỉ huy từ phía chính quyền, từ ngày 1/4 phía điện lực Long Biên đã thu nhận quản lý việc mua bán điện tại tòa nhà trực tiếp với các hộ dân.

Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 1.
Công tơ cũ đã được thay mới, từ ngày 1/4, các hộ dân chung cư Happy Star sẽ ký phù hợp đồng sắm điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên.
Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 2.
Diện tích toàn thể các căn hộ được công khai trên bảng tin tòa nhà theo chỉ huy của chính quyền tại cuộc họp với người địa phương và chủ đầu tư.

“Hiện toàn bộ công tơ cũ đã được thay mới, các hộ dân tại đây được ký hợp đồng mua điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên theo lãnh đạo tại cuộc họp cách đây không lâu”, ông Nam nói.

Ông Nam cũng cho hay, nhà đầu tư cũng đã công khai diện tích cục bộ các căn hộ trên bảng tin của tòa nhà để có căn cứ các hộ dân đóng phí phục vụ.

“Về việc cấp sổ đỏ, chúng tôi đã hoàn thành các giấy má can hệ, bây giờ chỉ chờ phía Sở Tài nguyên – Không gian khiến sổ đỏ cho dân cư. Đồng thời, chúng tôi đang hăng hái sẵn sàng công tác xây đắp Ban quản trị theo đúng pháp luật”, vị này nói.

Trong khi đó, xác thực với PV chiều 9/4, một cư dân bình thường cư Happy Star cho biết, hiện dân cư của tòa nhà đã được mua điện trực tiếp từ phía điện lực Long Biên. song song, cư dân tiến hành đóng phí dịch vụ, đóng tiền điện nước còn dư nợ như đã cam kết. Đương nhiên, phía nhà đầu tư chưa thu với nguyên nhân giá điện bị vấn đề chỉnh tăng lên (từ 1.755 đồng/kw/h tăng cao 1.858 đồng/kw/h - PV).

Lý giải về việc này, Giám đốc Cty TNHH Viettep Thủ đô cho hay, ngày 5/4, nhà đầu tư đã có lên tiếng về việc thu tiền điện tại bình thường cư Happy Star. Theo đó, giá tiền để tính tiền điện sinh hoạt của dân cư thông thường cư Happy Star là áp dụng theo phù hợp đồng trao đổi điện được ký giữa Công ty điện lực Long Biên và Công ti TNHH Vintep Thủ đô ngày 31/3/2018. Chi tiết, giá điện dịch vụ công cộng là 1.755 đồng/kw/h, còn giá điện sinh hoạt của các hộ là 1.858 đồng/kw/h (chưa tính 10% VAT).

Tin mới vụ dân chung cư Hà Nội bị cắt điện nước rao bán nhà để phản đối - Ảnh 3.
Phổ biến cư Happy Star xã Giang Biên, thị xã Long Biên.

"Trong khoảng ngày 1/4/2018 việc tính tiền điện của các hộ dân ứng dụng theo hợp đồng đã ký với điện lực Long Biên", báo cáo của Cty TNHH Viettep Hà Nội nêu rõ.

Như Tiền Phong tin tức trước đó, phản ứng trước những bất cập, sống sót của bình thường cư Happy Star phổ thông hộ dân tại đây trong những ngày qua đồng loạt treo băng rôn ra ban công rao bán nhà để phản đối nhà đầu tư.

Theo Đình Phong

Tiền phong


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét