TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Tiềm năng phát triển đại thị trấn thông minh tại vietnam - VnExpress Kinh Doanh

Nhiều chủ đầu tư BĐS rậm rịch xây dựng các khu thành phố lanh lợi song mới chỉ dừng ở diện tích bé bỏng lẻ, chưa đồng bộ.

Thị trấn lanh lợi không phải là định nghĩa quá mới mẻ, nhất là trong công đoạn cả thế giới đang bước sang kỷ nguyên 4.0, vạn vật đều kết nối với nhau qua môi trường công nghiệp.

Thành phố thông minh có nhiều tiềm năng phát triển.

Đô thị thông minh có đa dạng tiềm năng tạo ra.

Theo thống kế của Statistics, số lượng các đô thị thông minh đang bùng nổ trên toàn cầu. Vào năm 2015, trái đất chi khoảng 14,9 tỷ USD để xây dựng các đô thị minh, nhưng dự báo tới năm 2020, số tiền đầu tư để thiết kế nên những đô thị này trên thế giới có thể lên đến 34,45 tỷ USD.

Tại phổ quát nước trong khu vực châu Á, các mô phỏng thị trấn thông minh được xây đắp thắng lợi. Một trong những thành phố mưu trí đầu tiên trên thế giới là Songdo nằm phương pháp thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 40km.

Tại Songdo, rác thải được tái chế để sản xuất điện năng. Người địa phương sống tại Songdo có thể hưởng rộng rãi ích lợi về kĩ nghệ như sống trong các căn hộ thân thương với không gian, hệ thống máy tính quản lý nhà đất thân thiết, cùng với các tuỳ chọn lựa liên lạc hiệu quả.

Ngoài Hàn Quốc, nhiều nước khác trong khu vực châu Á đã chiến thắng kiến lập thành phố lanh lợi của riêng bản thân như Nhật Bản với công trình Fujisawa, Singapore với Derbyshire.... Theo lên tiếng của Mckinsey về đô thị mưu trí, những mô hiện ra thị trấn công nghiệp cao sẽ mang tới cho dân cư đầy đủ ích lợi như cắt giảm chi phí, tăng tính an toàn, giảm các nguy cơ can dự đến sức khoẻ, góp phần bảo vệ môi trường...

Thành phố thông minh Fujisawa với những ngồi nhà lớp mái thu năng lượng mặt trời

Thị trấn lanh lợi Fujisawa với những ngồi nhà lớp mái thu năng lượng mặt trời.

Dĩ nhiên để xây dựng một thị trấn lanh lợi không phải với tốc độ cao và dễ dàng. Theo Bộ Xây đắp, một thành phố thông minh luôn phải bảo đảm đủ 6 chỉ tiêu: kinh tế mưu trí (sản xuất có sức khó khăn), đi lại lanh lợi (liên lạc - cơ sở công nghệ), dân cư thông minh (nhân lực, năng lực), môi trường mưu trí (tài nguyên tự nhiên), điều hành thành phố thông minh, chất lượng cuộc sống tốt.

Tại vietnam, đa dạng chủ đầu tư BĐS cũng rục rịch xây dựng các khu thành phố thông minh. Theo một vài chuyên gia, các dự án hiện nay mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng các căn hộ thông minh đơn lẻ, với việc không người điều khiển hoá một vài tính năng căn bản như hệ thống chiếu sáng, âm thanh, chuỗi hệ thống khóa cửa, rèm cửa...

Phần lớn việc nâng cấp "mưu trí" đều dưới diện tích ốm, khuôn khổ chỉ dừng lại trong căn hộ hoặc một nhóm căn hộ trong tòa nhà. Yếu tố này dẫn đến thực tế giá nhà bị đội lên nhưng hưởng thụ của đối tượng mua hàng không được upgrade đa dạng.

Các chuyên gia phản hồi, một trong những yêu cầu bậc nhất của một thành phố thông minh là việc giữ vững điều hành và Áp dụng công nghệ phải được tiến hành trên toàn bộ không gian của khu thành phố đó. Chỉ khi vận hành đồng bộ, cuộc sống của người dân mới có thể dành dụm thời gian, giảm thiểu rác thải và thậm chí xúc tiến các mối quan hệ phố hội.

Việc đầu tư vào công nghệ trong các dự án bất động sản nhưng với quy mô nhỏ và chưa đồng nhất thậm chí tạo nên nhiều bất lợi trong cuộc sống cho cư dân

Việc đầu cơ vào công nghệ trong các công trình bất động sản với diện tích bé bỏng và chưa như nhau thậm chí tạo nên rộng rãi ăn hại trong cuộc sống cho dân cư.

Tuy nhiên, việc triển khai trong khuôn khổ nhỏ cùng với các công nghệ hoạt động chủ quyền không hợp nhất của vài công trình hiện giờ thậm chí còn làm cho cuộc sống của dân cư trở thành phiền phức. Họ phải giữ rộng rãi loại thẻ mới có thể tiếp xúc các nhân thể ích của dự án. Thêm vào đó việc đầu trong khoảng rộng rãi nguồn lực để giữ vững cho từng phòng ban cũng gây phung phí nguồn vốn, đi ngược lại với mục đích giúp dè xẻn khoáng sản của các đô thị thông minh.

Bắt kịp xu hướng này, Vingroup dự kiến sẽ khai triển các đại đô thị thông minh trong mai sau, nới rộng diện tích triển khai đồng bộ và kỳ vọng biến thành tiêu chuẩn mới của lĩnh vực bất động sản. Sau khi công bố ý tưởnrg đầu tư trọng tâm tham gia ngành kĩ nghệ - công nghệ với chỉ tiêu tới năm 2028 biến thành một công ty phong cách quốc tế, Vingroup sẽ có đa dạng ý tưởnrg để phát hành mảng bất động sản vốn là thế mạnh.

Tâm Anh


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét