TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Thuyền trưởng công nhận hành vi buôn lậu hơn 8.000m3 xăng trên biển

Trưa 16-4, khiến việc với công ty dò la, ông Nai lưng Thanh Vinh, thuyền trưởng tàu vận vận tải QNg 0350 đã khai kiếm được với tập đoàn công dụng, số chất lỏng tiếp thu từ tàu Pioneer Spirt, quốc tịch Hàn Quốc là xăng A95.

Theo ông Vinh, ông chỉ là người lái tàu thuê cho Công ti TNHH MTV phục vụ hậu cần Lý Sơn 2 và được tổ chức kinh doanh giao khiến thuyền trưởng cáng đáng tàu QNg 0305. Sáng 14-4, khi tàu đang neo ở cảng cá Tịnh Hòa (xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi), ông Vinh chiếm được lãnh đạo của lãnh đạo công ti, đưa tàu đến vị phương pháp đảo Lý Sơn (thức giấc Quảng Ngãi) khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam, để kiếm được xăng do tàu nước ngoài bơm sang. Tới đầu giờ chiều cùng ngày, ông Vinh đưa tàu đến địa điểm trên.

Thuyền trưởng thừa nhận hành vi buôn lậu hơn 8.000m3 xăng trên biển - Ảnh 1.

Lực lượng công dụng rà soát tàu M/T Pioneer Spirt. Ảnh: CTV

Ông Vinh thừa nhận, toàn thể số xăng A95 đã và đang kết nạp trong khoảng tàu Pioneer Spirt bơm sang không có hóa đơn, chứng trong khoảng hay bất kỳ hồ sơ nào để chứng minh số nhiên liệu này là hợp lí. "Ví như không bị bắt giữ, số xăng này sẽ tải số xăng về Cảng Sa Kỳ (quận Bình Sơn) để bơm lên các xe bồn, chở đi tiêu thụ", ông Vinh khai.

Trước đây, khoảng 21 giờ, ngày 14-4, trong lúc phối hợp tuần tra tại vùng biển cách thức đảo Lý Sơn (thức giấc Quảng Ngãi) khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam, Cục Cảnh sát điều tra tù đọng về tham nhũng kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động), Quân nhân Biên phòng Quảng Ngãi và Cảnh sát biển Vùng 2 bắt quả tang tàu vận vận chuyển biển mang số hiệu M/T Pioneer Spirt, quốc tịch Hàn Quốc đang thi hành hành vi bơm chất lỏng bất hợp pháp sang tàu vận chuyên chở QNg 0350.

Thuyền trưởng thừa nhận hành vi buôn lậu hơn 8.000m3 xăng trên biển - Ảnh 2.

Tàu M/T Pioneer Spirt đang bơm xăng sang tàu vận vận chuyển QNg 0350. Ảnh: CTV

Tại thời gian rà soát, ngoài khoảng 8.150m3 chất lỏng nghi xăng đang chứa ở các khoang trên tàu phía bên kia và khoảng 350m3 đã được tàu này bơm sang tàu QNg 0350... Cả 2 thuyền trưởng đều không xuất được hóa đơn chứng từ can hệ đến số lượng hàng hóa trên.

Theo T.Trực

Người lao động


Xem tại: mua dat

Đăng nhận xét