TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

Thừa Thiên Huế: Thiếu hụt cát xây dựng, giá cát tăng cao

Trước trạng thái giá cát tăng bỗng nhiên biến do hoạt động mua bán khan thảng hoặc, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đưa ra phương thức cho các địa phương tận thu nguồn cát ở các khe suối để tăng nguồn cung. Đồng thời, có phương thức thu tậu cát trong khoảng các thức giấc phụ cận để phục vụ yêu cầu thị trường trong thức giấc.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp có ý tưởnrg triển khai đầu cơ sản xuất cát nhân tạo khiến vật liệu xây dựng nhằm thay thế cát khai thác trong khoảng lòng sông. Theo đó, giao Sở Xây đắp thống kê số doanh nghiệp hoàn thành thủ tục đóng gói cát xay trong khoảng đá.

Thừa Thiên Huế: Thiếu hụt cát xây dựng, giá cát tăng cao - Ảnh 1.

Giá cát xây đắp ở Thừa Thiên Huế giao động trong khoảng 320.000- 350.000đồng/m3 nhưng không đủ cung ứng.

Để được cấp mỏ đá mới hoặc cấp mỏ đá mở mang, đơn vị yêu cầu phải có dây chuyền chế biến cát xay trong khoảng đá. UBND thức giấc Thừa Thiên Huế đòi hỏi các sở ngành nghề can dự tham vấn lịch trình dùng cát nhân tạo xay từ đá đối với các công trình xây đắp dùng vốn từ ngân sách.

Ông Nguyễn Đại Viên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tới năm 2020 tỉnh này sẽ có cát nhân tạo xay từ đá thay thế cát khai thác trong khoảng lòng sông.

“Thời điểm qua, trên địa bàn thức giấc có hiện tượng giá cát tăng tương đối cao và cũng có lúc xảy ra hiện tượng khan hãn hữu cát. Đây là trạng thái xảy ra bình thường ở các địa phương trên cả nước. Nguyên nhân khiến giá cát lên cao là do cung không đủ cầu, ngoài ra, thời gian vừa mới đây UBND tỉnh giấc đã lãnh đạo các tổ chức can hệ tăng mạnh kiểm tra, kiểm soát, chặn đứng tình trạng khai thác cát lậu”, ông Viên nói./.

Theo Lê Hiếu

VOV


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét