TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Thủ tướng chỉ đạo xử lý thông tin việc phá đổ vỡ quy hoạch khu Trung Hòa - Nhân Chính

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có lãnh đạo xử lý can dự đến phản đối của cộng đồng cư dân đối với nhân tố chỉnh quy hoạch các công trình đô thị tại khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Hà Nội.

Văn phòng Chính phủ cho biết, báo chí vừa qua phản chiếu về hàng loạt dự án thị trấn xin yếu tố chỉnh quy hoạch gặp phải sự phản đối của tập thể cư dân, nhưng đa dạng trường phù hợp vẫn được các công ty tính năng "thích hợp thức hóa".

Cách đây không lâu, hơn 700 hộ dân Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính do Vinaconex làm cho chủ đầu tư bức xúc kiến nghị đến các cơ quan chính quyền về việc Khu thành phố bị phá tan vỡ quy hoạch suốt 20 năm qua và chưa dừng lại.

Trước thông tin đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Xây đắp giải quyết quan niệm nêu trên và các vấn đề gần giống trong công đoạn thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước của bản thân.

Theo phản ánh của báo chí, khu thị trấn mới Trung Hòa - Nhân Chính do Tổng công ty Cổ lỗ phần Xuất du nhập và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) làm nhà đầu tư được đưa tham gia hoạt động trong khoảng năm 2006, từng được coi là khu thành phố kiểu mẫu một thời. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm hoạt động, với sự gia tăng nhanh lẹ của dân số và các tòa phổ biến cư cao tầng đã khiến khu thành phố này trở nên chật hẹp, bí bách.

Nhân tố đáng nói, Vinaconex vừa qua bắt buộc muốn xây thêm nhà cửa Tòa nhà gara cao tầng, văn phòng liên kết thương mại phục vụ với diện tích 18 tầng nổi và 3 tầng hầm trong Khu thành phố mới Trung Hòa - Nhân Chính (trên khu đất ký hiệu CN) khiến cho cư dân nơi đây phản đối quyết liệt.

Được nhân thức, đây ko phải là lần đầu quy hoạch khu đô thị  mới Trung Hoà - Nhân Chính được nhân tố chỉnh. Theo Quy hoạch chi tiết 1/500 được thông qua năm 1998, khu thành phố  mới Trung Hoà - Nhân Chính có mật độ xây dựng 34,88% dự án có 8 tòa nhà cao trung bình 6,7 đến 7,5 tầng. Ba năm sau đó, quy hoạch đã yếu tố chỉnh tăng gấp đôi về số toà nhà lên 16 tòa cao tầng. Chiều cao mỗi toà cũng tăng cao gấp đôi, nghiêng ngả trong khoảng 9 đến 21 tầng.

Và sau gần 20 năm, với đa dạng lần nhân tố chỉnh quy hoạch, hiện mật độ xây đắp khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính tăng lên hơn 50% với 16 tòa nhà cao tầng với chiều cao trong khoảng 17 đến 34 tầng.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét