TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Thử nghỉ hưu sớm, tôi tìm đất làm cho vườn nhưng lại cảm thấy thất vọng, cô độc, thiếu tiền và phải quay lại khiến cho việc sau 2 năm

Không thảng hoặc những bạn teen đã tập tành cho bản thân lề thói tiết kiệm ngay từ rất sớm. Đây là một thói quen tốt giúp chúng ta dễ dãi điều hành nguồn vốn và giảm thiểu gặp mặt không may về tiền nong. Tuy là một lề thói tốt nhưng lại khá không dễ dàng thực hiện vì chúng ta cần phải kiên định và có một ý thức vững vàng.

Một anh chàng người Mỹ tên là Tony, 37 tuổi, lên đường là một nhà khởi nghiệp về phát triển phần mềm. Nhận thấy dành dụm trong khoảng sớm là một thói quen cần duy trì nên Tony đã dè xẻn được vài tiền khoảng 6 chữ số tiền đô la một phần là nhờ tham gia nguồn thu nhập cao, một phần do hạn chế chi phí. Cũng chính vì vậy, Tony quyết định sẽ nghỉ hưu sớm.

Anh đã sẵn sàng khá đa dạng ý tưởnrg cho quyết định của mình. Tony còn trả góp 500 đô la Mỹ mỗi 04 tuần cho một ngôi nhà có vườn tược sắm lại trong khoảng một người họ hàng để mở màn một cuộc sống ở nông trại. Anh hi vọng đây sẽ là thời cơ để bản thân xây đắp các tài năng và học hỏi thêm những điều mới mẻ.

Ấy thế mà, cuộc sống luôn ngập tàn những cô động và khác xa hoàn toàn với hình dung. Tony sau khi bước vào thời kì nghỉ hưu sớm của bạn dạng thân, anh rơi tham gia hiện trạng trầm cảm, lúng túng. Anh chia sớt: "Nhờ vào đặc quyền và may mắn, kể cả bạn dạng thân tôi cũng đã cố gắng khiến việc, tôi đã dành dụm được toàn bộ tiền. Cho nên, tôi nghĩ nghỉ hưu sớm sẽ là một đặc ân với mình; tôi sẽ có phổ biến thời gian nhàn rỗi, được sống trong một trang trại đẹp giữa thung lũng. Nhưng, tôi đã nhầm. chậm tiến độ thực thụ là quãng thời gian bê trệ nhất tôi trải đời qua."

Chưa đầy 2 năm sau khi ra quyết định ấy, thật bất ngờ, Tony đã phải quay trở lại với công tác trước đây. Anh làm bán thời gian và vẫn hoạt động trong ngành nghề ưu điểm của chính mình. So với thời điểm nghỉ hưu sớm, với anh, được đi làm quả tình là "một quyết định dễ dãi". Và bạn dạng thân anh cũng rút ra 3 điều lớn nhất mà anh đã bỏ qua trong quãng thời điểm bê trệ kia là:

Thử nghỉ hưu sớm, tôi mua đất làm vườn nhưng lại cảm thấy bế tắc, cô đơn, thiếu tiền và phải quay lại làm việc sau 2 năm - Ảnh 1.

Đánh mất gắn kết với những người xung quanh

Bước vào thời kì nghỉ hưu, Tony nghĩ bạn dạng thân cần phải được nghỉ ngơi thật sự sau một khoảng thời điểm đã nỗ lực làm cho việc chăm chỉ. Vì lý vì vậy mà anh đã xây dựng cho mình một lối sống riêng và không bao gồm việc tương tác thường xuyên với rộng rãi người. Đó là một sai lầm. Việc duy trì giao thông với đại chúng xung quanh sẽ làm chúng ta cảm thấy cuộc sống luôn mới mẻ và không bi ai tẻ, có thể những tương tác ấy không cần lặp lại mỗi ngày mà là cách ngày hay hàng tuần. Nhưng cũng thật đáng bi thiết thay cho Tony, những ngày anh muốn giao tiếp thì bằng hữu anh đều bận rộn với công tác của họ.

Không có tiền

Với trải nghiệm của Tony, anh đưa lời nhắn nhủ cho những người muốn nghỉ hưu sớm có thể rút tiền trong khoảng các quỹ dành dụm hoặc đầu cơ của mình, đương nhiên dòng tiền bất biến xuất phát từ công tác bất biến sẽ bị thiếu.

Chẳng hề bạn nào cũng phù hợp để nghỉ hưu sớm

Trường phù hợp của Tony chẳng hề là người duy nhất gặp các nhân tố khó khăn can dự tới nghỉ hưu sớm bao gồm mất thu nhập, giảm an sinh phường hội, suy giảm ý thức và thể chất, mất tương tác và phiên bản sắc, buồn bực, thiếu tiêu chí sống.

Tony cho nhân thức nghỉ hưu sớm khiến anh thiếu đi niềm hạnh phúc thực sự trong khoảng công việc. Khi sống cuộc sống trang trại, anh cảm thấy bản thân không hề bằng lòng về bạn dạng thân bởi lẽ đây cũng không hề sở trường của anh. Có thể trước đó anh cho rằng việc học hỏi những kĩ năng mới, đối đầu với thử thách và trải qua thất bại sẽ làm cho nhân loại cảm thấy mới mẻ hơn nhưng tới một thời điểm một mực nào đó, những cố gắng đôi lúc lại biến thành sự mỏi mệt và bế tắc. Khi được khiến việc cùng các đồng nghiệp bản thân mình tôn trọng mới là sự ham mê mà Tony đi tìm.

Một trường thích hợp khác là Sam Dogen, 34 tuổi, khiến cho việc ở tổ chức nguồn vốn Samurai sau khi quyết định nghỉ hưu sớm cũng đã gặp phải một cơn khủng hoảng về nhận biết bản thân. Anh cảm thấy thuyệt vọng vì không hạnh phúc hơn rộng rãi so với khi còn đi khiến cho và mất tiêu chí sớm. Giống như Tony, Sam cũng mất đi những người đồng nghiệp ở nơi làm việc và có khát khao muốn quay về đi làm kiếm tiền. 7 năm sau đó, anh quyết định đi khiến cho lại toàn thời gian, vì muốn "được là người thông thường một lần nữa".

Thử nghỉ hưu sớm, tôi mua đất làm vườn nhưng lại cảm thấy bế tắc, cô đơn, thiếu tiền và phải quay lại làm việc sau 2 năm - Ảnh 2.

Một công tác sẽ mang đến cho bạn những giá trị mà có thể bạn không ngờ tới, chỉ sau khi mất đi công việc ấy bạn mới nhận ra như mối quan hệ, tài chính hay đam mê. Khi làm cho việc, bạn có thể stress đông đảo, thậm chí nhiều khi nghĩ rằng bản thân chọn lựa nhầm việc nhưng sau một vài biến cố, chắc hẳn bạn sẽ biết mình trân trọng yếu tố gì hơn. Và chẳng phải người nào cũng chuẩn bị từ bỏ guồng quay kiếm tiền để tới với cuộc sống nông trại, gian truân nhưng đầy trải nghiệm thú vị. Cho nên, hãy suy nghĩ kĩ trước khi ra quyết định. Hơn nữa, dè xẻn trong khoảng sớm là rất tích cực nhưng nghỉ hưu sớm có tốt hay không, dựa vào vào phương pháp nhìn nhận của bạn!

Theo V.D

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét