TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Thiên hướng nhiều năm kinh nghiệm hóa nghề môi giới BĐS thời 4.0 - VnExpress Kinh Doanh

Rộng rãi tổ chức kinh doanh hướng đến giỏi hóa ngành môi giới nhằm sáng tỏ hóa thông tin, bảo đảm lợi quyền đối tượng mua hàng. 

Cầu nối của hoạt động mua bán bất động sản

Sau khi được luật pháp công nhận năm 2006,  trở thành loại hình phục vụ chính thức trên hoạt động mua bán BĐS, là cầu nối giữa chủ đầu tư, chủ dự án với người có ý định đàm phán BĐS. Thời gian qua, theo bình chọn, nhóm này trở thành một phần cần thiết, là yếu tố tạo thanh khoản cho thị trường BĐS.

Đội ngũ môi giới bất động sản được coi là cầu nối giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Đội ngũ môi giới BĐS được coi là cầu nối giữa nhà đầu tư và khách hàng.

Theo thống kê của của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), nhóm môi giới BĐS vietnam hiện có 200.000 người hoạt động trong các công ti môi giới, đại lý phân phối hoặc chủ quyền.

Các nhà môi giới chính yếu dồn vào một chỗ ở nhị trọng điểm lớn là Thủ đô và TP HCM. Trong đó, Hà Nội có trên 70.000 người, TP HCM trên 90.000 người. 50% trong đó là nhà môi giới chuyên nghiệp, hoạt động thường xuyên tại các sàn trên hoạt động mua bán.

Phần còn lại đa số là chưa chuyên nghiệp, trong đó có những người "tay ngang", chuyển nghề khi hoạt động mua bán bất động sản tăng nóng. Nhóm này thường không được huấn luyện, không được kiểm soát và tiềm tàng rủi ro cho người dùng và bán.

Sự phát triển của ngành nghề môi giới bất động sản đặt đòi hỏi trong việc chuẩn hóa, nâng cao tính nhiều năm kinh nghiệm của hoạt động này. Các văn bản luật pháp như Luật Buôn bán BĐS 2014 và Thông tư 11 đưa ra những đòi hỏi ngặt nghèo với nghề môi giới, tương tự ở các ngành nghề vốn đầu tư khác.

Theo thây mặt Công ti cũ kĩ phần BĐS Thế Kỷ (CendLand), các nhà môi giới khi tham gia thị trường BĐS cần có chứng chỉ hành nghề, có kiến thức chuyên ngành và các kĩ năng, tiêu chuẩn khăng khăng.

Đây cũng là yếu tố tạo sự khác lạ giữa các nhà môi giới nhiều năm kinh nghiệm và nghiệp dư. Một chuyên viên môi giới đúng nghĩa cần có đủ tài năng trả lời toàn vẹn và đáng tin tưởng cho ý định của từng đối tượng mua hàng.

Khởi tạo thị trường minh bạch cho người đàm phán 

Theo đánh giá của phổ biến chuyên gia, việc ứng dụng kĩ nghệ tham gia hoạt động bất động sản được coi là một trong những thiên hướng được phổ quát tổ chức đeo đuổi.

Cùng với đó, việc tập huấn, giữ vững lực lượng môi giới giỏi trở nên cần thiết hơn, hướng tới bảo đảm tính sáng tỏ, chân thực của thị trường, kế bên sự cạnh tranh trong hoạt động môi giới.

Hệ thống đại lý ủy quyền của CenHomes được đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn Singapore

Chuỗi hệ thống đại lý ủy quyền của CenHomes được tập huấn nhiều năm kinh nghiệm, chuẩn Singapore

Đơn cử như Tổ chức kinh doanh cổ phần BĐS Thế Kỷ (CenLand), doanh nghiệp tới đây sẽ mở bán CenHomes.Việt Nam - website thương lượng bất động sản trực tuyến Áp dụng rộng rãi kĩ nghệ của cuộc cách mệnh 4.0 như big data, AI, thực tại ảo...

Đại diện công ti cho biết, mục tiêu của CenHomes là trở thành một "bách khoa toàn thư BĐS" cho hoạt động mua bán , nơi các thông tin thị trường được công khai sáng tỏ, rõ ràng. Yếu tố này đặt ra cho tổ chức bài toán về giữ vững tính đúng mực của bất động sản, cốt lõi là các viên chức giải đáp (mentor) và đại lý giao cho.

Theo thây mặt tổ chức, chỉ các đại lý ủy quyền và mentor tổ chức kinh doanh mới được phép đăng thông tin về BĐS lên Cenhomes.vn và phải bảo đảm, kiểm ưng chuẩn BĐS (nhà lẻ, item thứ cấp) độc quyền sau khi ký hợp đồng với người bán. Nhờ đó, nguồn hàng đăng trên website đều được giữ vững, xác định pháp lý rõ ràng và sáng tỏ tin tức.

Các môi giới muốn trở thành đại lý ủy quyền của CenHomes cần có chứng chỉ hành nghề và trải qua tập huấn chuyên ngành. Các tư nhân phải vượt qua đa số kiểm tra tri thức về hạ tầng quy định, thị trường, đầu tư trong lĩnh vực BĐS; các tri thức chuyên môn về phục vụ, trật tự và tài năng môi giới.

"Một điểm quan trọng là viên chức cần có đạo đức trong nghề nghiệp. Yếu tố này không chỉ giúp CenHomes giữ vững chất lượng kho bất động sản, đảm bảo nguồn sản phẩm chất lượng mà còn giúp người bán dùng phục vụ chuyên nghiệp và sự cung cấp đúng đắn trong khoảng các nhân viên trong chuỗi hệ thống của công ty, tối đa hóa được ý định phù hợp với tình hình thị trường", thây mặt CenLand cho nhân thức. 

Ngoài trung gian giao dịch, xác định phương hướng của CenHomes là chứng nhận và bảo đảm quyền lợi cho bên tìm và bán. Đây là nguyên nhân làm CenLand nâng cao chất lượng nhân sự trong hệ thống của CenHomes.

Đơn vị đã doanh nghiệp phổ quát khóa huấn luyện chuẩn quốc tế (chứng chỉ IEA Singapore) cấp cho các nhân viên tư vấn và đại lý giao cho nhằm bảo đảm chất lượng chuyên ngành và hỗ trợ hàng ngũ đạt hiệu quả cao trong công việc.

Trong hoạt động mua bán có những luồng tin tức đa chiều với sự nhập cuộc của nhiều chủng loại cá thể, sự xuất hiện của CenHomes nói riêng và việc chuyên nghiệp hóa ngành môi giới được công ti hy vọng đóng góp cần thiết tham gia quá trình sáng tỏ hóa tin tức và sự phát triển của bất động sản vn.

Thiên Bình

CenHomes địa chỉ tại số 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Thủ đô

Hotline: 1800 6268

Email: hotro@cenhomes.Việt Nam

Website:


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét