TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Thị trường TP.HCM gian nan, dòng tiền đổ về BĐS Nhơn Trạch

Thị trường nở rộ

Cuối bốn tuần 3 vừa mới đây, tập đoàn bất động sản TLM đã doanh nghiệp thắng lợi "Lễ báo cáo 100 sản phẩm đẹp nhất The Riviera Villas & Shophouse Riverside" thuộc Khu thị trấn sinh thái tinh vi King Bay (Nhơn Trạch – Đồng Nai). Buổi lễ thú vị sự ân cần của hơn 1.000 khách hàng là những nhà đầu tư sành sỏi trên hoạt động mua bán.

Theo thây mặt của công ty TLM, sức hấp dẫn của dự án King Bay tới từ địa điểm đắc địa và chuỗi một thể ích nội khu, ngoại khu hoàn chỉnh. Tọa lạc ngay mặt tiền đường Vành đai 3, liền kề cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và phi trường Thế giới Long Thành, khu thành phố King Bay được lợi lợi trong khoảng cơ sở giao thông tân tiến và đồng bộ.

Bây giờ, cơ sở giai đoạn 1 của dự án đã căn bản xong xuôi, mang tới cho khách hàng những hưởng thụ thực tế về môi trường sống của chính mình trong mai sau. Giai đoạn 2 cũng đang được nhà thầu lao vào kiến tạo với tiến độ rất nhanh.

Dường như, hàng loạt dự án của các chủ đầu tư khác cũng đang rậm rịch ra mắt như công ti Nam Long với công trình Dong Nai Waterfront City, các công trình của Tổng công ti Xây đắp Hà Nội, Cơ quan Đầu tư Tạo ra nhà và Thị trấn (HUD), Công ti Đệ Tam, Suzicorp…

Tiềm năng của BĐS Nhơn Trạch

Lý giải về thị trường Nhơn Trạch đang hút dòng tiền, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, thị xã Nhơn Trạch chỉ phương pháp thị xã 2 của TP.HCM một con sông. Sở dĩ thời kỳ lúc trước, Nhơn Trạch vẫn chưa thể phát triển như kỳ vọng là do thiếu đi sự gắn kết về liên lạc.

Hiện nay, việc cầu Cát Lái sẽ được xây dựng và dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được khai triển sẽ là đòn bẩy để hoạt động mua bán nhà ở Nhơn Trạch nhộn nhịp quay về. Cùng với đó, cơn sốt đất nền tại các huyện vùng ven TP.HCM đã đẩy giá đất lên cao dong dỏng, quỹ đất cũng ngày một khan hãn hữu nên xu hướng nhà đầu tư sắm về các khu vực tiềm năng như Nhơn Trạch là dễ hiểu.

"Hoạt động mua bán Nhơn Trạch còn tiềm năng rất lớn. Bởi nơi đây có vị trí liền kề với TP.HCM và là cửa ngõ giao thương kinh tế vùng TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa-Vũng Tàu. Việc các công trình cơ sở cần thiết như trường bay quốc tế Long Thành hay cầu Cát Lái được xây đắp sẽ giúp bất động sản Nhơn Trạch khởi sắc", ông Châu nói

Chuyên gia kinh tế Lê Minh Hoàng, trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng nghĩ rằng, tiềm năng của Nhơn Trạch thì không cần nói nhiều, nhân tố ở đây là câu chuyện cơ sở vật chất. Bởi để xuất hiện nên một khu đô thị, bên cạnh cơ sở vật chất cơ sở vật chất liên lạc cần xây đắp được cơ sở phố hội và cơ sở vật chất kinh tế. Cụ thể, hạ tầng phố hội là nhà thờ, chợ, bệnh viện, trọng điểm bán buôn, vui chơi tiêu khiển; còn cơ sở kinh tế là nơi để thương lượng thông thương, kinh doanh mua bán.

Thị trường TP.HCM khó khăn, dòng tiền đổ về bất động sản Nhơn Trạch - Ảnh 1.

Khu thị trấn King Bay tích hợp chuỗi luôn tiện ích nội khu và câu kết ngoại khu hoàn chỉnh, tiến bộ.

Cứ liệu cho yếu tố này, ông Hoàng cho nhân thức, Khu thị trấn Phú Mỹ Hưng được đầu cơ xây dựng từ những năm 90. Các chủ đầu tư phải khởi đầu trong khoảng quy hoạch về cơ sở vật chất con đường sá, cầu cống rồi đến quy hoạch về cơ sở vật chất xã hội, khu vực chợ, bệnh viện. Sau cuối là quy hoạch về hạ tầng kinh tế thành nơi mua bán, kinh doanh sầm uất.

Hiện nay, rộng rãi chủ đầu tư công trình ở Nhơn Trạch đang đi theo hướng này. Thành ra, trong tương lai không xa, Nhơn Trạch sẽ là Phú Mỹ Hưng thứ hai. Nhân tố này được cung cấp bởi các công trình liên lạc trọng điểm của Đồng Nai.

Thị trường TP.HCM khó khăn, dòng tiền đổ về bất động sản Nhơn Trạch - Ảnh 2.

Dự án King Bay hưởng lợi trong khoảng hạ tầng giao thông đồng bộ và tiến bộ.

Cụ thể, cầu Cát Lái nối thị xã Nhơn Trạch với huyện 2 của TP.HCM dự định sẽ được khởi công xây đắp trong năm 2019.

Dự án cầu tuyến phố quận 9 sang Nhơn Trạch thuộc dự án đường Vòng đai 3 đang được Bộ Giao thông Vận tải lao vào triển khai. Tuyến đường vòng đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dự kiến sẽ khởi công trước đoạn 1A từ con đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tới tuyến phố 25B trong thời điểm tới.

Công trình trục đường 319 cũng đang sẵn sàng đưa vào hoạt động, công trình cao tốc Bến Lức - Long Thành dự định sẽ xong xuôi, hòa vào chuỗi hệ thống cao tốc hiện đại Bắc-Nam vào năm 2020. Dự án kéo dài tuyến Metro số 1 Suối Tiên – Đồng Nai đã được chấp nhận và đang bắt đầu chấp hành. 

Dường như, Đồng Nai tập trung xây dựng và sản xuất chuỗi hệ thống Hoa Phượng đỏ Phước An, mở mang Hoa Phượng đỏ Gò Dầu và một số Hoa Phượng đỏ ICD, khu logistics, chuẩn bị vấn đề kiện cho khai triển xây đắp Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành với chỉ tiêu đạt yêu cầu để khởi công xây đắp trong năm 2020.

"Với hệ thống hạ tầng đồng bộ và hiện đại cùng sự tụ họp của phổ thông nhà đầu tư tên tuổi đang tạo tiền đề và động lực cho Nhơn Trạch sản xuất hoàn toản, biến thành thành phố vệ tinh tuyệt vời và vị thế cần thiết khu vực phía Đông TP.HCM", ông Hoàng nói.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét