TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2019

Thế nào là quy hoạch cụ thể 1/500? | MuaBanNhaDat

Quy hoạch cụ thể 1/500 là gì?

Quy hoạch đất 1/500 là triển khai chi tiết hóa quy hoạch thị trấn với tỉ lệ 1/2000. Và đây là cơ sở vật chất để lập nên các dự án xây dựng khác với hoàn toản thủ tục cấp phép và các nhà quản lý đầu tư xây đắp. Quy hoạch cụ thể xây đắp thành phố tỷ trọng 1/500 phải thích hợp với quy hoạch cụ thể xây dựng đô thị tỷ trọng 1/2000.Các quy hoạch được các chính quyền địa phượng đơn vị lập nên và cấp phép thủ tục xây dựng cho công trình.

Chi tiết về quy hoạch xây đắp đất 1/500 bao gồm: quy hoạch vùng, quy hoạch chung, quy hoạch cụ thể và kiến tạo thành phố. Trong đó có quy hoạch chi tiết 1/2000 và quy hoạch cụ thể 1/500.

Quy hoạch chi tiết 1/500 có những pháp luật chi tiết như sau:

  • Quy hoạch 1/500 phải gắn liền với một dự án đầu tư chi tiết.
  • Quy hoạch 1/500 là cơ sở vật chất để được cấp giấy phép xây đắp (sau này cho công trình) và lập dự án đầu cơ xây dựng.
  • Các chỉ tiêu về xây dựng phải có mà quy hoạch cụ thể 1/500 phải bộc lộ như: dân số, dùng đất, cơ sở kỹ thuật, hạ tầng phố hội, đơn vị môi trường, kiến trúc, công trình hạ tầng, kiến trúc/kiến tạo cụ thể của từng lô đất, bình chọn không gian…với quy hoạch 1/500, chúng ta có thân xác định được mối quan hệ giữa các nhà cửa thuộc quy hoạch với các nhân tố bên ngoài của quy hoạch như: cổng tham gia, tuyến phố đi, tường rào…

the nao la quy hoach chi tiet 1 500

Các vấn đề dân số, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất phố hội, tổ chức không gian, kiến trúc, tòa tháp hạ tầng cũng được bộc lộ trên quy hoạch cụ thể 1/500

Các trường hợp nào phải lập quy hoạch cụ thể 1/500?

Nhìn bình thường, với một công trình đầu cơ xây đắp cụ thể, nhà đầu tư cần phải lập quy hoạch chi tiết 1/500 sau khi khu vực đầu cơ đã có quy hoạch 1/2000. Tất nhiên, có các ngoại lệ sau đây trong trường phù hợp công trình đầu tư do một chủ đầu tư công ty thi hành:

– Dự án có quy mô bé hơn 5ha (riêng nhà ở tầm thường cư nhỏ dại hơn 2ha) thì không đề nghị phải lập quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng phải đảm bảo bạn dạng vẽ tổng mặt bằng, phương thức kiến trúc tòa tháp, biện pháp về cơ sở kỹ thuật trong nội dung kiến tạo cơ sở phải thích hợp với quy hoạch cụ thể xây dựng 1/2000 đã được phê thông qua, đảm bảo đấu nối cơ sở vật chất kỹ thuật và thích hợp về môi trường kiến trúc với khu vực xung quanh.

– Công trình có quy mô trên ha (trên 2ha đối với nhà ở bình thường cư) phải tiến hành lập quy hoạch chi tiết xây đắp 1/500 trên cơ sở quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2000 đã được phê ưng chuẩn.

– Đối với nhà cửa đơn chiếc: không lập và trình thông qua quy hoạch cụ thể xây đắp 1/500 nhưng phải bảo đảm bạn dạng vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc nhà cửa, biện pháp về hạ tầng công nghệ trong nội dung kiến tạo cơ sở vật chất phải thích hợp với quy hoạch cụ thể xây dựng 1/2000 đã được phê phê duyệt, bảo đảm sự đấu nối cơ sở vật chất khoa học và thích hợp về không gian kiến trúc với khu vực xung quanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét