TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Thầy mới của Công Phượng từng muốn Incheon United 'cấm cửa' ngoại binh

Xét về mặt bằng tầm thường, Incheon United ko phải là CLB mạnh tại K-League. Dù vậy, đội bóng vẫn sản xuất hiện không ít cầu thủ hoàn hảo và Lim Joong-yong là một trong số đó.

Khi còn là cầu thủ, HLV tạm thời quyền Lim Joong-yong chơi ở địa điểm hậu vệ và đã có trên dưới 200 trận cho Incheon United. Mùa giải 2005, ông được chọn vào đội hình tiêu biểu K-League. chậm tiến độ cũng là mùa giải tốt nhất trong lịch sử Incheon United khi giành ngôi á quân K-League.

Tuy nhiên, thời còn chơi bóng, ông Lim Joong-yong lại tỏ ra khá gay gắt với việc dùng ngoại binh. Cựu danh thủ này không muốn Incheon United dùng các cầu thủ ngoại mà muốn đội bóng tập trung hơn vào những kỹ năng nội địa.

 Thầy mới của Công Phượng từng muốn Incheon United cấm cửa ngoại binh - Ảnh 1.

HLV nhất thời quyền Lim Joong-yong

Sau khi giải nghệ, ông bắt đầu theo đuổi sự nghiệp đào tạo và từng bỏ ra thời điểm khá dài để học tập tại CLB Werder Bremen của Đức. Trở về Hàn Quốc, HLV Lim Joong-yong hướng dẫn đội U18 rồi lên làm cho trợ lý tại đội một Incheon United.

Qua thời điểm, cách thức suy nghĩ về ngoại binh của HLV Lim Joong-yong thay đổi khá rộng rãi. Không những không còn phản đối các cầu thủ ngoại, ông còn hăng hái trợ giúp để họ hòa nhập tốt hơn với đội bóng.

Mugosa là một trường thích hợp điển hình. Tiền đạo người Montenegro rong ruổi qua nhiều CLB nhưng phải đến Incheon United anh mới đích thực tìm lại tư thế đỉnh cao. Mùa giải 2018, Mugosa là chân sút số một của Incheon tại K-League với 19 bàn thắng.

Hồi đầu mùa giải, ông Lim Joong-yong từng ngỏ ý muốn giúp Công Phượng trong việc thích nghi với Incheon United. Tiền đạo xứ Nghệ từ từ được thi đấu rộng rãi hơn và được coi là quân bài chiến lược nơi hàng công.

 Thầy mới của Công Phượng từng muốn Incheon United cấm cửa ngoại binh - Ảnh 2.

Công Phượng đang ngày ngày cố gắng để có thể tỏa sáng trong màu áo Incheon United

Lên nắm quyền giữa cơn khủng hoảng với 5 trận thua liên tục, sức ép dành cho HLV Lim Joong-yong là rất lớn. Dù vậy, ông có một lợi thế là đã gắn bó dài lâu với CLB. Người ngưỡng mộ sẽ "nữ tính" với ông hơn là với HLV Andersen.

Incheon United cần những đổi thay lớn để có thể "hồi sinh". Hãy chờ xem dưới bàn tay của HLV Lim Joong-yong, đội bóng có thi đấu hăng hái hơn, và liệu Công Phượng có thể rạng ngời?

Theo Domino

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét