TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

Techcombank lãi hơn 10.600 tỷ đồng, giữ lại toàn bộ lợi nhuận - VnExpress Kinh Doanh

Chủ toạ Hồ Hùng Anh mong các cổ đông giữ vững niềm tin, đầu cơ cùng ban chỉ đạo nhà băng để đạt dược những thành công.

Tại đại hội đồng cổ lỗ đông thường niên 2019 của Nhà băng thương mại cổ phần Kỹ thương vietnam (Techcombank), ban chỉ huy ngân hàng này đã công bố các chỉ tiêu cần thiết của năm ngoái như tổng của cải đạt 320.989 tỷ đồng, tổng huy động đạt khoảng 207.000 tỷ, tăng tuần tự 19,2% và 18,4% so với năm 2017. Techcombank lợi nhuận trước thuế trên 10.600 tỷ đồng, tăng 32,7% so với năm trước đó. Tổng dư nợ nguồn hỗ trợ đạt hơn 217.000 tỷ đồng, tăng 19,97% .

Năm 2019, ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 11.750 tỷ đồng tăng 10% so với năm rồi, tổng của cải tăng 17% lên trên 375.000 tỷ đồng. Các tiêu chí như vận động vốn, dư nợ nguồn hỗ trợ tăng tuần tự lên 274.156 tỷ đồng và 245.366 tỷ (tăng 13% hoặc cao hơn mức chuẩn y của Ngân hàng Nhà nước).

Nhà băng cho nhân thức, giữ lại lợi nhuận còn lại năm 2018 - 10.286 tỷ đồng, không chia cũ kĩ tức để phục vụ hoạt động kinh doanh. Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank lý giải, nhà băng giữ lại lãi để tăng vốn chủ chiếm hữu, bảo đảm các đòi hỏi về vốn của Ngân hàng Nhà nước như Basel II.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank trả lời câu hỏi của các cổ đông. Ảnh: Anh Tú

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ toạ Techcombank trả lời nghi vấn của các cổ đông. Ảnh: Anh Tú

Tại đại hội, ban chỉ huy ngân hàng cũng giải đáp phổ biến câu hỏi của cổ đông về các điều như kế hoạch tạo ra 5 năm thời kỳ 2019-2024, kỹ năng giải quyết nợ xấu, biện pháp tăng trưởng tín dụng cao hơn pháp luật của nhà quản lý, giá cổ phiếu Techcombank đang giảm xuống thấp...

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết, Techcombank đặt mục tiêu tăng 20% mỗi năm trên vốn chủ chiếm hữu. "Ngân hàng đặt ý tưởnrg vững mạnh thu nhập 20-30% mỗi năm, giữ lại 20% lợi nhuận. Để tăng thu nhập, thay vì vững mạnh dư nợ, ngân hàng tập trung vào tăng phí (dự kiến chiếm 50% trên tổng doanh thu)", ông Quốc Anh nói.

Theo CEO này, Techcombank luôn thi hành lãnh đạo kiểm soát lớn mạnh nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước để bảo đảm tính phát triển bền vững của nền kinh tế. Khi xong xuôi Basel II thời điểm tới, ngân hàng này có thể được nhà điều hành cho phép nới vững mạnh nguồn vốn vay, tùy theo từng ngành nghề nghề, ngành nghề.

Về kế hoạch, để cải thiện giá cũ kĩ phiếu của Techcombank, Chủ toạ Hồ Hùng Anh cho hay, trước khi nói tới giá cổ phiếu bao nhiêu, nên tập trung vào kết quả những gì nhà băng đã khiến được. "Các chỉ số tài chính đang hoàn đi theo ý tưởnrg thông báo khi IPO với các chủ đầu tư. Nếu làm được những con số tương tự, giá trị cổ lỗ phiếu Techcombank sẽ bộc lộ đúng những gì nhà băng làm được", ông Hùng Anh san sẻ.

Ông cũng nghĩ rằng, hiện nay Hội đồng quản trị chưa thấy nguyên nhân cần thiết phải sắm vào cổ phiếu quỹ. "Mong cũ kĩ đông kiểm soát niềm tin, đầu cơ cùng ban chỉ huy ngân hàng xây dựng, để thực hiện được những thành công", Chủ tịch Techcombank chia sớt.

Ông Hùng Anh khẳng định, tiêu chí phát triển 20% mỗi năm sẽ cho phép Techcombank đứng ngang hàng với các nhà băng ở khu vực trong thời điểm tới.

Dường như đó, ông cũng bật mí, năm nay, ngân hàng có chiến lược xây đắp nhì trụ sở tại Lý Thường Kiệt (Thủ đô) và khu đất 23 Lê Duẩn (TP HCM), dự định chấm dứt năm 2021. "Nhà băng đang thuê công ty thiết kế số một nhân loại. Khi nhì toà nhà này được khánh thành sẽ mang biểu tượng kiến trúc tại vn", ông Hùng Anh tin tức.

Anh Tú


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét