TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2019

Tài xế tố bảo kê bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, đòi thu phí 5.000 đồng

Tài xế tố bảo vệ đòi thu phí xe cấp cứu, tiến công tài xế

Sự việc trên được một tài xế phản ảnh trên trang Facebook Điều hành Thành phố do UBND TP Đà Nẵng điều hành tham gia ngày 8/4 kèm video clip.

Theo phản ánh của lái xe Huỳnh Bá Bình, ô tô của anh nhận chở 2 mẹ con bệnh hiền khô thị xã Hải Châu tới nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Phụ sản Nhi ở quận Ngũ Hành Sơn (đều thuộc TP. Đà Nẵng).

Tài xế Bình cho nhân thức bệnh nhân được chở thẳng vào khoa cấp cứu, sau đó anh tức tốc quay xe chạy ra. Dĩ nhiên, một người đại trượng phu mặc áo xanh đứng chặn đầu xe để đòi hỏi lái xe nộp 5.000 đồng phí đậu đỗ xe trong bệnh viện.

"Tôi lúc này giảng nghĩa là chỉ chở bệnh nhân tham gia khoa cấp cứu và ra ngay tức khắc chứ không đỗ trong bãi nên không phải thanh toán. Người mặc áo xanh đó nạt dọa 'nếu như mi không thanh toán thì để bệnh nhân ngoài cổng chứ không được chở tham gia'", anh Bình bức xúc kể.

Tài xế tố bảo vệ bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, đòi thu phí 5.000 đồng - Ảnh 1.

Hàng ngũ bảo kê yêu cầu lái xe trả 5.000 đồng bạc phí, sau đó có hành vi giật máy tính bảng, đánh tài xế

Theo anh Bình, người đàn ông này không mặc áo bảo kê nhưng có đeo thẻ ghi là bảo vệ bệnh viện. Anh thấy người này nói chuyện vô lý đã lấy máy tính bảng quay lại. Người này không cho quay và tiến tới giật laptop.

"Một lúc sau có 2 người trong đồng phục bảo kê tiến tới và đòi hỏi tôi lái xe đi vì có cả hàng dài đang chờ phía sau. Tôi yêu cầu giải thích rõ thì họ nói mày có đi không. Tôi hỏi lại thì cả 3 người tấn công tôi.

Tôi xin hỏi rằng bệnh nhân và con họ bị sốt thì lái xe chúng tôi phải để họ ở ngoài cổng và họ tự bồng vào hay chở thẳng tham gia cấp cứu?", anh Bình nói.

Theo tài xế, số tiền 5.000 đồng không rộng rãi nhưng "bệnh viện mà chở bệnh nhân vào cấp cứu cũng bị lấy tiền thì coi sao được?"

Thu phí xe chở người cấp cứu là sai

Thây mặt Sở Y tế Đà Nẵng cho biết việc thu phí giữ xe tại gần như các bệnh viện công được thi hành bắt đầu trong khoảng ngày 1/1/2019.

"Tại bệnh viện Phụ sản Nhi, trường hợp xe chở bệnh nhân vào khu cấp cứu và trở ra ngay sau khi chuyển bệnh nhân thì không bị thu phí giữ xe", vị này nói.

Tài xế tố bảo vệ bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, đòi thu phí 5.000 đồng - Ảnh 2.

Sở Y tế tư vấn về vụ việc

Giám đốc bệnh viện: Ông này là Grab, không miễn giảm

Ông Trần Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, cho biết đã nắm được sự việc và lên tiếng lên Sở Y tế.

Ông Vinh phủ kiếm được việc nhân viên kiểm soát an ninh của mình tấn công người. Ông Vinh cũng cho hay bệnh viện sau đó đã mời công an đến làm việc và lập biên bạn dạng vụ việc.

"Nhân viên bè cánh anh không tiến công khách hàng nào hết. Tôi đã lên tiếng cho Sở Y tế.

Chiếc xe trên là xe Grab tham gia ra bệnh viện mỗi ngày rất nhiều lần. Các anh kiểm soát an ninh cũng giận dữ với lái xe này và khi thấy anh ta quay clip thì có nổi xung.

Việc thu phí chẳng hề do bệnh viện thu mà do quyết định của UBND TP. Ông này là ông Grab nên không đáp ứng gì tới việc chở khách vô ra, không miễn giảm", ông Vinh nói.

Can hệ tới việc thu phí giữ xe, trước năm 2019, ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thơ Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng ban hành pháp luật không lấy phí tiền gửi xe tại số đông các bệnh viện công lập trên khu vực.

Trong khoảng ngày 1/1/2019, việc thu phí giữ xe được thực hiện theo luật pháp của Bộ Nguồn vốn.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Đăng nhận xét