TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

"Siêu" Ủy ban xin hơn 2ha đất khu Tây Hồ Tây để xây trụ sở

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp vừa có văn phiên bản gửi Bộ Xây đắp đề nghị công ty này xem xét việc báo cáo Thủ tướng hài lòng chủ trương xây đắp hội sở mới.

Theo đó, Ủy ban đề nghị bố trí đất tại khu vực Tây Hồ Tây, Thủ đô với quy mô khoảng 1,5-2,5 ha, hình thức đầu cơ công trình theo loại hợp đồng xây đắp - thuê phục vụ - chuyển giao (BLT).

Tổ chức này cho biết, kể trong khoảng khi thiết kế năm 2018, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được Bộ Nguồn vốn giao dùng địa điểm tại số 8 Khúc Hạo, huyện Ba Đình với quy mô đất hơn 1.300 m2. Dĩ nhiên, hạ tầng nhà ở này là vi la cổ đã xuống cấp và đang lập dự án làm mới nên chưa được sử dụng.

Do nhu cầu vội vàng cần có diện tích cho cán bộ khiến cho việc, Ủy ban đã và đang tạm dùng trụ sở của Văn phòng Chính phủ tại số 6 Bà Thị xã Thanh Quan, Thủ đô, cùng lúc phải xin Thủ tướng chuẩn y thuê thêm trụ sở.

Để tạo dễ ợt, tập trung vào một mai dong khiến việc và xây dựng bộ máy phát triển sau này, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho rằng, việc xây đắp trụ sở mới tại Tây Hồ Tây là cu lì hợp và cần được phê duyệt.

Không chỉ phản ánh khó khăn về địa điểm, trụ sở, mới đây Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh cũng đã lên tiếng về việc công ty này đang gặp khó về nhân sự cũng như đó những vướng mắc về thẩm quyền trong quyết định chủ trương đầu tư, đầu cơ công, qui định về quản lý dùng kết cấu hạ tầng liên lạc, sắp xếp lại nhà đất, xác định trị giá các của cải vô hình của công ty, thanh tra, kiểm tra, giám sát...

"Trừ chỉ huy Uỷ ban thì có 9 doanh nghiệp, mỗi đơn vị chỉ có 7- 8 người, có doanh nghiệp có từ 3-4 người, hàng ngũ rất mỏng mảnh, đề nghị các doanh nghiệp, các bộ, ngành nghề trình bày nhân sự chuyên ngành sâu, phục vụ các đòi hỏi về đánh giá dự án đầu tư", Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nói tại cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ mới đây.

Trước đó, hồi 2014, Thủ tướng đã phê duyệt y nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hội sở khiến việc của các Bộ, tổ chức ngang Bộ, công ty thuộc Chính phủ tập trung tại Tây Hồ Tây và khu Mễ Trì. Gần đây nhất, Viện Quy hoạch thành phố và vùng quê non sông (VIUP) đã có đề xuất cách thức điều chỉnh, bổ sung quy hoạch nói trên với 3 phương án di dời, có tổng chi tiêu giao tối đa lên tới 17.000 tỷ đồng.


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét