TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Siết cho mượn BT liên lạc, BĐS, tiêu dùng - VnExpress Kinh Doanh

Theo chỉ thị của Thống đốc, các ngân hàng cho mượn bất động sản, chứng khoán, tiêu dùng phổ biến sẽ bị thanh tra.

Thống đốc Lê Minh Hưng vừa ban hành chỉ thị về việc tiếp tục khai triển hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 04 tuần cuối năm 2018.

Nhà điều hành yêu cầu kiểm soát vận tốc tăng trưởng nguồn hỗ trợ theo chỉ tiêu đã được công bố, bảo đảm tập trung cho lĩnh vực dành đầu tiên, thực hiện thao tác kinh doanh. “Cương quyết xử lý những doanh nghiệp không thi hành tiêu chí tăng trưởng nguồn hỗ trợ và không chấp hành phân loại nợ, trích lập phòng ngừa rủi ro toàn vẹn theo pháp luật của qui định”, chỉ thị của Thống đốc nêu.

Giao dịch tại một ngân hàng thương mại cổ phần tại TP HCM. Ảnh: Anh Tú

Thương lượng tại một ngân hàng thương mại cổ phần tại TP HCM. Ảnh: Anh Tú

Dường như, các nhà băng phải có nghĩa vụ kiểm soát nghiêm ngặt vận tốc phát triển và chất lượng nguồn vốn vay đối với các ngành tiềm ẩn không may như đầu tư, BĐS, chứng khoán, đối với nhóm đối tượng mua hàng lớn, đối với các công trình BOT, BT giao thông... song song, kiểm soát chặt chẽ nguồn vốn vay tiêu dùng, nhất là nguồn đầu tư tiêu xài liên quan tới bất động sản.

Nhà băng Nhà nước sẽ thanh tra bỗng nhiên xuất các nhà băng có vận tốc vững mạnh tín dụng cao tham gia lĩnh vực BĐS, chứng khoán, tiêu dùng, chiếm đoạt tỷ trọng lớn trong tổng dư nợ.

Thống đốc đòi hỏi các tổ chức tại trụ sở chính Ngân hàng Nhà nước thi hành nghiêm túc kế hoạch thanh tra, giám sát, trong đó dồn vào một chỗ tham gia các lĩnh vực tiềm ẩn không may, dễ phát sinh sai phép để kịp thời nhận thấy, cảnh báo sớm không may, yếu kém, nguy cơ vi phạm qui định.

Anh Tú


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét