TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2019

Shark Hưng: 'BĐS gắn liền du lịch Hạ Long nhiều triển vọng' - VnExpress Kinh Doanh

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT CenGroup cho rằng Hạ Long lôi cuốn chủ đầu tư nhờ du lịch tăng trưởng và cơ sở hạ tầng tân tiến.

- Theo ông, yếu tố nào giúp Hạ Long lôi cuốn chủ đầu tư thời điểm qua?

- Theo lên tiếng của Sở Chiến lược và Đầu tư Quảng Ninh, giai đoạn từ năm 2014 đến nay, thức giấc có hơn 100 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD. Trong đó, thị trường bất động sản Hạ Long đang thú vị vốn đầu cơ lớn với phổ thông dự án diện tích từ phổ thông nhà đầu tư tầm cỡ.

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT CenGroup

Ông Phạm Thanh Hưng - Phó chủ toạ HĐQT CenGroup.

Cần phải nhìn kiếm được khách quan là tự thân Hạ Long, Quảng Ninh đã có hoàn toản các nhân tố để lôi cuốn chủ đầu tư. ngừng thi côngĐây là tự nhiên ưu đãi, địa điểm đắc địa khi nằm tại tam giác vàng "Thủ đô - Hải Phòng - Quảng Ninh" và sự nhanh nhạy của các ngành chính quyền nơi đây khi dồn vào một chỗ chỉ huy, điều hành cải thiện không gian đầu cơ buôn bán, đưa chính sách thành lập cửa kêu gọi nhà đầu tư.

Lúc trước, tổ chức muốn tiếp cận với các cấp địa phương rất khó khăn, hướng dẫn giấy má đối với đơn vị manh mún. Đương nhiên, hiện giờ, việc các trung tâm hành chính công của Quảng Ninh đi vào hoạt động đã giúp tổ chức tiết kiệm thời gian, tài chính và thể hiện tính minh bạch khi tiếp xúc với các sở, ban, ngành.

Năm nay nơi đây có thêm đa dạng đòn bẩy để tăng tốc hơn khi những yếu tố nêu trên bước tham gia giai đoạn chín muồi, cũng như hệ thống hạ tầng cơ sở liên tiếp được cải thiện, đầu cơ. Điển nghe đâu cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Móng Cái đi tham gia hoạt động; cầu Bạch Đằng nối nhị thị trấn lớn Hạ Long và Hải Phòng kết thúc; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi tham gia điều hành khai thác...

Shark Hưng: Bất động sản gắn liền du lịch nhiều triển vọng phát triển

Một góc thị trấn Hạ Long, Quảng Ninh.

Đi đôi với những nhân tố kiện nêu trên là hệ thống tiện ích, cở sở vật chất tại Hạ Long liên tục được nâng tầm. Phổ quát nhà cửa vui chơi tiêu khiển đã đi hoạt động. Các ông lớn như Vingroup, FLC Group, Gami Group, Sun Group... đã chọn Hạ Long để "dừng chân". Vấn đề này khiến cho du khách tới Hạ Long dài ngày hơn, chủ đầu tư đặt niềm tin tốt hơn tham gia hoạt động mua bán.

- So với Đà Nẵng và Nha Trang, hoạt động mua bán bất động sản tại Hạ Long có yếu tố gì đặc biệt?

- Thực chất, thị trường bất động sản Hạ Long đã nổi sóng từ phổ quát năm trước, tuy nhiên từ năm 2019, thị trường này mới thực thụ bùng nổ. Nhị năm liên tục, Quảng Ninh đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực khó khăn (PCI). Không chỉ là thủ phủ ngao du, nơi đây cũng sẽ vươn lên dẫn đầu hoạt động mua bán bất động sản miền Bắc.

Điều đó tới từ những lợi thế nội tại mà chỉ có ở hoạt động mua bán bất động sản Hạ Long. Thực tế bây giờ, thị trường này chưa có phổ quát khó khăn về nguồn cung như tại Đà Nẵng hay Nha Trang. Mặt khác, giá BĐS cũng đang ở mức chủ đầu tư chấp chiếm được. Giả dụ các chủ đầu tư biết sử dụng triệt để ưu thế của hoạt động mua bán, kiếm tìm được những công trình phù hợp của chủ đầu tư uy tín thì có khả năng sinh lời từ hoạt động mua bán này.

- Vì sao phân khúc nhà phố thương mại, minitel được các chủ đầu tư dồn vào một chỗ tạo ra khi đầu cơ tại đây?

- Hạ Long là thủ phủ du lịch miền Bắc nên các dòng item can dự đến ngao du sẽ có sức lôi cuốn. Trong đó, với những nhà đầu tư có góc nhìn dài hạn họ thường chọn lựa phân khúc mini hotel hoặc nhà phố thương mại. Nhị dòng vật phẩm này có phổ quát ưu thế nổi trội.

Shark Hưng: Bất động sản gắn liền du lịch nhiều triển vọng phát triển - 1

Các vật phẩm nhà phố thương mại tại Hạ Long được đa số chủ đầu tư đon đả. Trong ảnh là phối cảnh công trình Tuần Châu Marina.

Về nhà phố thương mại, việc hoạt động mua bán ngao du sản xuất, lượng khách tới Hạ Long tăng thì nhu cầu về mặt bằng bán từng cái cũng sẽ tăng theo. Hình như đó, nguồn cung về mặt bằng bán lẻ của Hạ Long ngày một thu nhỏ.

Ngoài ra đó, mini hotel là một dạng sản phẩm bất động sản mới - mô hình nơi nghỉ ngơi thu nhỏ nằm trong một quần thể nghỉ dưỡng, được cung ứng với những dịch vụ luôn thể ích hiện đại khác hẳn với mô hình nơi nghỉ ngơi truyền thống. Phương án hoạt động dựa trên sức nóng và nguồn nhu cầu hy vọng của du khách khi tới các điểm đến ngao du. 

Theo tư nhân tôi bình chọn đây là một kênh đầu cơ khá mưu trí và bình yên. Các nhà đầu tư sau khi rót vốn xong có thể trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh của bản thân mình hoặc ủy thác cho một đơn vị khác để họ trực tiếp điều hành và điều hành hoạt động buôn bán.

- Nhà đầu tư nên để ý gì đầu tư tại Hạ Long?

- Tôi nghĩ rằng những chủ đầu tư đi trước đón đầu sẽ nắm ưu thế cạnh tranh về thị phần khai thác, quyền chọn lựa những item có địa điểm đẹp, vốn đầu cơ có lí.

Tôi có thể lấy ví dụ cụ thể tại công trình Tuần Châu Marina Hạ Long. Rộng rãi nhà đầu tư sở hữu các vật phẩm tại đây từ năm 2018, hiện có thể thương lượng thứ cấp với giá bán tăng trong khoảng 15-22 triệu tiền việt mỗi m2. Với giá sàn chỉ dao động từ 35 tới 60 triệu đồng một m2, người sở hữu các nhà phố thương mại hoặc mini hotel có thể cho thuê ngay khi mùa ngao du đang tới gần. Theo tính toán sơ bộ, các item tại Tuần Châu Marina khi đi vào dùng sẽ cho hệ số sinh lời trên dưới 20% mỗi năm.

Chiếm hữu các item bất động sản tại Tuần Châu Marina Hạ Long trong bốn tuần 4/2019, khách hàng sẽ có cơ hội bốc thăm hên trúng xế hộp sang trọng Mercedes C200 trị giá 1,5 tỷ đồng và 5 xe máy Vespa trị giá hơn 200 triệu tiền việt. Liên hệ hotline: 0967.66.7777.

Tâm Anh


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét